Bluerista Thai café

Published on March 23, 2018

New Thai Cafe from New Gen

Bluerista Thai Cafe คาเฟ่ของคนรุ่นใหม่หัวใจไทยในซอยพระรามเก้า 51 ก่อตั้งโดยคุณนุ๊ก ชานนท์ที่หลงใหลในศาสตร์ของการทำกาแฟและคุณแจน ภัทรารวีย์ ที่ชื่นชอบในการทำและทานอาหารไทย  ทั้งสองเลือกเลือกผสมผสานสองความชอบให้ลงตัวกลายเป็นคาเฟ่สไตล์ใหม่ที่ฉีกกฎคาเฟ่รูปแบบเดิมให้อร่อยลงตัวด้วยเมนูที่มีเอกลักษณ์น่าสนใจแบบไทย ๆ เกือบทุกเมนู

 

บรรยากาศภายในร้าน

Blue + Barista

สำหรับชื่อร้าน Bluerista Thai café มาจากคำว่า บาริสต้า ที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพทั้งจากไทยและต่างประเทศมาสร้างสรรค์เป็นเมนูเครื่องดื่มให้ลูกค้าได้ลองดื่มผสมกับคำว่า บลูที่แปลว่าสีฟ้า ที่มาจากคอนเช็ปต์การตกแต่งของร้านที่เน้นใช้สีฟ้า น้ำเงินเป็นหลัก ตัดกับสีเขียวของต้นไม้ช่วยให้บรรยากาศสบาย ๆ เหมือนอยู่บ้าน ปิดท้ายด้วยคำว่า Thai café เพราะต้องการสื่อให้คนรู้ว่าที่นี่มีหลายสิ่งที่เกี่ยวกับความเป็นไทย ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยหรือขนมไทย 


 

บรรยากาศสบาย ๆ ที่ Bluerista Thai café

Good Combination

ในส่วนของเครื่องดื่มสร้างสรรค์และควบคุมโดยฝีมือของคุณนุ๊ก ชานนท์ที่เป็นทั้งบาริสต้าและเจ้าของร้าน แนะนำเมนูแรกที่ถือเป็นซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง Pailin Latté (120 บาท) ใช้ส่วนผสมของเบสกาแฟที่มีรสชาติของถั่วไม่ว่าจะเป็นบราซิลหรือโคลอมเบีย ผสมกับนมอัญชัญอบควันเทียน จุดเด่นของแก้วนี้คือรสชาติของกาแฟที่มีคาแรกเตอร์เป็นถั่วและช็อกโกแลต ให้ความเข้มข้นหอมมันของนมและกลิ่นควันเทียน รวมไปถึงเลเยอร์ของนมอัญชัญสีฟ้าอ่อนสวยงามตัดไปกับสีน้ำตาลอ่อนของกาแฟช่วยเพิ่มความน่าดื่มให้กับแก้วพิเศษแก้วนี้มากยิ่งขึ้น

 

Pailin Latté (120 บาท)

ต่อด้วยอีกหนึ่งเมนูแนะนำอย่าง Baby Blue (90 บาท) นมสดอัญชัญสีฟ้าอ่อนสวย หอมกลิ่นควันเทียนอันเป็นเอกลักษณ์ของขนมไทยท็อปด้านบนด้วยฟองนม

 

Baby Blue (90 บาท)

และถึงแม้ตัวร้านจะเน้นเสิร์ฟเมนูไทย ๆ แต่สำหรับวัตถุดิบของการทำกาแฟที่นี่มีเมล็ดให้เลือกมากมาย แนะนำให้ลองตัวแรกอย่าง Latte (100 บาท) กาแฟลาเต้ที่หลาย ๆ คนคุ้นเคย แต่สำหรับที่นี่เมล็ดกาแฟสั่งคั่วด้วยสูตรของร้านเอง ให้รสชาติของความเป็นถั่ว ฮาเซลนัทและช็อกโกแลต เสิร์ฟในแก้วทรงสวยแบบไทย ๆ ที่หาซื้อยากมากฉะนั้นบางครั้งอาจจะได้แก้วไม่เหมือนกันทุกคนหรือจะใครที่ชอบรสชาติเข้มขึ้นมาหน่อยลองสั่ง Americano Latte ที่มีให้เลือกสองแบบทั้งเอธิโอเปีย (100 บาท) หรือใครชอบแบบรสถั่วหน่อย ๆ เลือกนัตตี้ (90 บาท)  

 

Latte (100 บาท) ในแก้วสวยสุดหายาก

ต่อกันด้วยเมนูเอาใจสายดาร์กกับ Soblack Latte (90 บาท) ที่ทำจากเมล็ดโกโก้สีดำนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นให้รสชาติของช็อกโกแลตเข้มข้นแต่ไม่ขมเหมาะสำหรับคนที่ชอบทานโกโก้รสชาติเข้ม 

 

Soblack Latte (90 บาท)

Thai Dishes

ในส่วนของเมนูอาหารและขนมดูแลโดยคุณแจน ภัทรารวีย์สาวรุ่นใหม่หัวใจไทยที่ชื่นชอบการทำอาหารอยู่แล้วเป็นทุนเดิมและได้ไปลงเรียนทำอาหารเพิ่มเติมกับเชฟชุมพล จนเกิดเป็นเมนูอาหารไทยสูตรเด็ดที่ได้เชฟชุมพลช่วยคิดให้หลากหลายเมนูสำหรับจานแรกเป็น ขนมจีนแกงปู (350 บาท) เส้นขนมจีนเส้นเหนียวนุ่มและแกงปูที่ใช้กรรเชียงปูก้อนใหญ่เนื้อแน่นใส่ในเครื่องแกงรสชาติเข้มข้นนที่เลือกใช้หัวกะทิล้วนคั่วกับพริกแกงสูตรของทางร้านเสิร์ฟพร้อมกับไข่ต้มและผักเคียง เสิร์ฟในปิ่นโตบนถาดกระจาด

 

ขนมจีนแกงปู (350 บาท)

หรือจะลองปูผัดพริกเหลือง (350 บาท) กรรเชียงปูชิ้นโตเนื้อแน่นผัดคลุกเคล้ากับเครื่องพริกเหลืองแบบไทย ๆ รสชาติกลมกล่อม ให้รสเปรี้ยวเล็กน้อยให้กลิ่นหอมพริก รสชาติจัดจ้านแต่ไม่เผ็ดมากจนเกินไปหรือใครที่ทานเผ็ดไม่ได้สามารถบอกกับทางร้านได้ หรือใครอยากจะลองเมนูง่าย ๆ อย่างไข่เจียวปู (350 บาท) ไข่เจียวหอม ๆ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ โรยด้วยกรรเชียงปูชิ้นโตอร่อยยิ่งขึ้นหากใครชอบทานคู่กับซอสพริก

 

ปูผัดพริกเหลือง (350 บาท)

Lovely Thai Desserts

ปิดท้ายด้วยขนมหวานแบบไทย ๆ หน้าตาสวยงามปราณีตฝีมือคุณแจนอีกเช่นกัน ที่นี่มีจำหน่ายทั้งขนมชั้น (20 บาท) ขนมเปียกปูน (50 บาท) กระเช้าสีดา สเน่ห์จันทร์ (20 บาท) อาลัวกุหลาบ (20 บาท) หรือแม้แต่จ่ามงกุฎ (30 บาท) ขนมไทยทำยากที่คุณแจนทำแบบตำรับชาววังแท้ ๆ ด้วยมงกุฎเมล็ดแตงโมเคลือบเกล็ดน้ำตาลอันเป็นส่วนที่ต้องทำด้วยความปราณีตมากที่สุด หรือจะสั่งเป็นเซตทานคู่กับเครื่องดื่มในราคา 6 ชิ้น 120 บาท ก็ได้
 

ขนมไทยสีสวยหน้าตาน่าทานแถมยังรสชาติอร่อยโดยฝีมือคนรุ่นใหม่

Info
Hours
Open : 10AM - 8PM
Thu : 10AM - 8PM
Fri : 10AM - 8PM
Sat : 10AM - 8PM
Sun : Closed
Mon : 10AM - 8PM
Tue : 10AM - 8PM
Wed : 10AM - 8PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
123 ถนน พระราม9 ซอย 51 เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร
Suggest an Edit