Chocolate Buffet @The Sukhothai Bangkok

Published on May 15, 2019
Video Story

All You Want is Chocolate

อะไรจะดีไปกว่าการได้สร้างสรรค์ช่วงเวลาดี ๆ ในวันหยุดให้กับตัวเองและคนที่คุณรัก สุดสัปดาห์นี้ลองแวะมาที่ The Sukhothai Bangkok โรงแรมหรูระดับ 5 ดาวในย่านสาทรใต้ ที่พร้อมมอบบรรยากาศสุดพิเศษ ท่ามกลางความอบอุ่นและร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่ตลอดทางเข้า ให้แขกทุกท่านที่ได้ก้าวเข้ามาเยือนรู้สึกผ่อนคลายและพร้อมจดจำช่วงเวลาดี ๆ จากที่นี่ในทุกขณะ ไม่ว่าจะมาพักผ่อน หรือดื่มด่ำกับอาหาร เครื่องดื่ม ชาชั้นนำ และตบท้ายมื้อดี ๆ ด้วยช็อกโกแลตระดับพรีเมียมที่มีให้เลือกกว่า 31 ชนิด ที่ Chocolate Buffet ณ ห้องอาหาร Lobby Salons

 

Chocolate Buffet @ The Sukhothai Bangkok

 

หลากหลายเมนูให้เลือกสรร

Combination of Happiness

ในส่วนของ Lobby Salons นั้นตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของโรงแรม ชั้นเดียวกับ Lobby Check-in โดยแยกออกเป็นสัดเป็นส่วน เป็นโซนอาหารคาวและขนมหวาน โดดเด่นทั้งในส่วนของ Dessert Bar และ Blinis Live Station

บรรยากาศภายในให้ความสงบและเป็นส่วนตัวจากสไตล์การตกแต่งที่เน้นการใช้สีเขียวเข้มและสีน้ำตาลเป็นหลัก สว่างด้วยแสงแดดอ่อน ๆ จากบานกระจกใหญ่ที่ให้วิวสระเจดีย์ สัญลักษณ์สำคัญของโรงแรมและส่วนอาคารอื่น ๆ ภายในโรงแรม เคล้าคลอด้วยเสียงดนตรีเบา ๆ ก็ทำให้เพลินไม่น้อยเลยทีเดียว 

 

Lobby Salons

 

เริ่มต้นมื้อดี ๆ ด้วยของคาวจานโปรด

 

โซนอาหารคาวมีให้เลือกทั้งแบบไทย ฝรั่ง ญี่ปุ่น

Enjoy Chocolate Buffet

สำหรับโซนขนมหวานนี้ นอกจากบรรยากาศสบาย ๆ แล้ว ที่น่าสนใจที่สุดนั้น เห็นที่จะเป็นบาร์ขนมหวานกับเคาน์เตอร์ประจำการของ เชฟ Laurent Ganguillet ผู้เชี่ยวชาญด้านช็อกโกแลต ที่มีประสบการณ์มากว่า 27 ปี รวมถึงเป็นผู้รับผิดชอบ Chocolate Buffet ที่ The Sukhothai Bangkok มาตั้งแต่คริสต์มาสปี 1992 อีกด้วย

ซึ่งเชฟนั้นพร้อมต้อนรับเหล่าคนรักช็อกโกแลตทุกท่านด้วยรอยยิ้ม และถ้วยช็อกโกแลตคู่ใจที่มีให้เลือกกว่า 31 ชนิด จากหลายสัญชาติ ตั้งแต่ช็อกโกแลต 32% ไปจนถึง 100% เลยทีเดียว ไม่ว่าอยากได้รสชาติแบบไหน เชฟสามารถครีเอทให้ได้เสมอ 

 

Chef Laurent Ganguillet

สำหรับเมนูต่าง ๆ ของ Chocolate Buffet (990++ บาท) หลังจากที่อิ่มอร่อยกับโซนอาหารคาวกันไปแล้ว จะขอเริ่มต้นกันที่เครื่องดื่มอย่าง Liquid Chocolate Trolley เครื่องดื่มซิกเนเจอร์ที่เลือกได้ทั้งแบบร้อนและเย็น เพราะช็อกโกแลตก็เปรียบเสมือนกับส่วนผสมของความสุข ไม่ว่าจะอยู่ในอารมณ์แบบไหน ช็อกโกแลตจะช่วยให้คุณผ่อนคลายได้ดีขึ้นเสมอ เข้ากับคอนเซ็ปต์ของเมนูนี้ที่ว่า "Whatever your mood is, there is a chocolate for it"

ซึ่งความสนุกของเมนูนี้ อยู่ที่ลูกค้าทุกท่านสามารถครีเอทรสชาติที่ใช่ ในแบบของคุณเองได้ โดยมีเชฟคอยให้คำแนะนำเกี่ยวกับช็อกโกแลตชนิดต่าง ๆ ที่มีให้เลือกกว่า 31 ชนิด ตั้งแต่ช็อกโกแลตรสเข้มข้นอย่าง P125 , Cocoa 100% , Ghana 68% , Vietnam 64% หรือช็อกโกแลตไทยอย่าง Chantaburi 70% และ Chumporn 70% และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้หากใครอยากดื่มด่ำช็อกโกแลตรสชาติอื่น ๆ เชฟก็ยังมี Lindt White , Inspiration Passion , Inspiration Strawberry และ Inspiration Almond อีกด้วย 
 

ครีเอทขนมและเครื่องดื่มในแบบของตัวเอง

 

Hot Liquid chocolate Trolley

เมื่อมีเครื่องดื่มแก้วโปรดแล้วอีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่คงหนีไม่พ้น Chocolate Fondue ช็อกโกแลตฟองดูว์ที่ยังคงสามารถเลือกชนิดของฟองดูว์ช็อกโกแลตได้ตามใจชอบ เชฟแนะนำให้ดิปคู่กันกับ Churros ชูโรสร้อน ๆ กรอบนอกนุ่มในดิปกับช็อกโกแลตเข้มข้น 
 

Churros

 

Chocolate Fondue with Churros & Liquid chocolate Trolley

ในส่วนของบาร์ขนมหวาน ยังมีอีกมากมายที่เชฟใส่กิมมิกน่ารัก น่าสนใจลงไปในทุก ๆ เมนู ให้ทั้งคนทำและคนทานได้สนุกกันตลอดทั้งมื้อที่ได้มาลอง ไม่ว่าจะเป็น Scent of the underwood ช็อกโกแลตรสชาติเข้มข้นที่ให้ความหวานจากน้ำตาลทรายแดง แอบซ่อนไว้ในช็อกโกแลตครัมเบิ้ล พร้อมอุปกรณ์ให้ได้ตักหากันสนุก ๆ หรือจะลองเป็น Passionate bite ช็อกโกแลตทรงถ้วย ที่ท็อปหน้ามาด้วยเม็ดช็อกโกแลตสารพัดรส โดยเชฟแอบซ่อนความเซอร์ไพรส์ไว้ด้านใน ด้วยรสชาติของความหอมและสดชื่นจากซอสช็อกโกแลตเสาวรส 
 

Passionate bite

หรือจะลองเป็น The Sukhothai Pralines ช็อกโกแลตพาลีนที่นำเสนอลวดลายเจดีย์ อันเป็นสัญลักษณ์ของโรงแรม วางไล่สีตามรสชาติให้ได้เลือกด้วยกัน ซึ่งจะสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปตามโอกาสและเทศกาล มีทั้งแมคคาเดเมีย พริกฝรั่ง พิตาชิโอ และเครมบูเร่ อัลมอนด์ 
 

The Sukhothai Pralines

และ Sticky Toffee Pudding พุดดิ้งช็อปโกแลตเนื้อเนียนหนึ่งในเมนูไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด รวมไปถึงอีกหลากหลายเมนูให้ได้เลือกลิ้มลองกันอย่างสนุกสนานตลอดมื้อดี ๆ นี้ อย่าลืมแวะมาเติมเต็มความสุข สนุกกันได้ในทุกวันหยุดที่ Chocolate Buffet ด้วยช็อกโกแลตพรีเมียมและเมนูชั้นเลิศจากเชฟมากฝีมือที่พร้อมเสิร์ฟให้ได้ลิ้มลองตั้งแต่เวลา 14.00 - 17.00 น. ทุก ๆ วันศุกร์ - อาทิตย์ ณ Lobby Salon  @The Sukhothai Bangkok 

 

ไม่ว่าจะช็อกโกแลต เค้ก พุดดิ้งหรือไอศกรีม ก็มีให้เลือกอร่อยครบครัน

 

ไอศกรีมโฮมเมดที่ไม่ควรพลาดอย่าง Chocolate Wasabi ความเข้มข้นตัดกับความเผ็ดร้อนสไตล์ญี่ปุ่น

Info
Hours
Today : Closed
Thu : Closed
Fri : 2PM - 5PM
Sat : 2PM - 5PM
Sun : 2PM - 5PM
Mon : Closed
Tue : Closed
Wed : Closed
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
Lobby Salon โรงแรม The Sukhothai Bangkok เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Mass Transit

MRT ลุมพินี

Facilities
Suggest an Edit