Disjarus Craft and Cafe

Published on October 12, 2018

Welcome to Antique World

Disjarus Craft and Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ในโครงการช่างชุ่ยที่จะชวนคุณมาจิบชา ชิมเมนูคราฟต์แบบโฮมเมดละเมียดละไม ท่ามกลางของเก่าสะสมจากทั่วทุกมุมโลก 'ดิษจรัสคาเฟ่' พาเราก้าวสู่อีกโลกหนึ่งทันทีที่ก้าวเท้าเข้ามายังบริเวณร้าน ประติมากรรมกวางขนาดใหญ่ตั้งอยู่พร้อมต้อนร้บให้เข้ามาสัมผัสบรรยากาศของร้านที่ตกแต่งด้วยของแอนทีคสุดคลาสสิก

 

หน้าร้านอยู่ภายในโครงการช่างชุ่ย บริเวณโซนกรีน

 

Disjarus Craft and Cafe

จุดเริ่มต้นของเฟอร์นิเจอร์แอนทีคที่ตั้งเรียงรายสร้างความประทับใจ เกิดจากความรักและความหลงใหลของคุณก้อง เจ้าของร้านที่ออกเดินทางไปทำงานต่างประเทศอยู่บ่อย ๆ เมื่อเริ่มสะสมบ่อยเข้า ของชิ้นเล็กชิ้นน้อยอย่างจาน ชาม ก็กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่หอบหิ้วกลับมาเมืองไทย กลายเป็นของสะสมจากประเทศต่าง ๆ ที่บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางในชีวิตที่ผ่านมา

 

Disjarus Craft and Cafe

 

โซนที่นั่งสวยงาม เหมาะสำหรับสาว ๆ มานั่งคุยเพลิน ๆ พร้อมจิบ Afternoon Tea

Never Get Bored of Classic Stuffs

ข้างกันเป็นร้านขายของสะสม Disjarus ของคุณก้อง ให้เราเลือกสรรข้าวของชิ้นที่ถูกใจกลับไปบ้าน ก่อนจะมาเป็น Disjarus Craft and Cafe ให้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์ที่ไม่ได้หาเจอได้ง่ายในชีวิตประจำวัน เสพย์ความสุนทรีย์จากของเก่าสวยงามที่มีคุณค่าทางจิตใจ

 

โซฟาสวยหรูก็เป็นหนึ่งในของสะสมของคุณก้อง

 

โครงเสาดั้งเดิมถูกประดับตกแต่งเพิ่มเติมด้วยดอกไม้นานาอย่างสวยงาม

การตกแต่งร้าน คุณก้องหยิบจับของสะสมที่มีมาจัดวางได้อย่างเข้ากัน แต่งเติมดอกไม้ทั่วทั้งร้าน ให้ทุกที่นั่งเต็มไปด้วยความโรแมนติก บริเวณร้านจะมีบาร์สำหรับออเดอร์ และบรรดาเบเกอรี่โชว์เคส พร้อมภาชนะสวยงามเรียงราย พร้อมเสิร์ฟ กลิ่นอายความคลาสสิกคู่กับความอร่อย อย่างชุดชายี่ห้อ Royal Albert นำเข้าจากอังกฤษ  ที่มีลวดลายความสวยงามเป็นเอกลักษณ์

 

Bakery Bar

 

ชุดชา Royal Albert ที่นำเข้าจากอังกฤษถูกนำมาใช้ภายในร้านด้วย

One Rose is Enough for the Dawn

นอกจากการตกแต่งที่สวยงามแล้วยังพร้อมเสิร์ฟความอร่อยหลากหลายทั้ง Disjarus Rose Iced Latte (150 บาท) เมนูเครื่องดื่มที่เลือกใช้กุหลาบจากฝรั่งเศสมาเบลนด์เข้ากับนม และเสิร์ฟเป็นเลเยอร์สวยงามด้วยลาเต้ด้านบน 

 

Disjarus Rose Iced Latte (150 บาท)

Disjarus Rose TEA (220 บาท/Pot) มาจิบชาชมความสวยงามด้วย Disjarus Rose Tea ที่เลือกใช้ชากุหลาบจากฝรั่งเศสด้วยเช่นกัน มาเบลนด์ให้ได้รสชาติเข้ากันกับชาอุ่น ๆ พร้อมเสิร์ฟ

 

Disjarus Rose TEA (220 บาท/Pot)

Craft and Homemade

Madeleiner with Icecream (180 บาท) Madeleiner Red velvet สีชมพูหวานแหววสอดไส้ชุ่มฉ่ำด้านใน พร้อมไอศกรีม Strawberry Sorbet ที่เสิร์ฟมาในจานและแก้วแอนทีคสวยงาม ตกแต่งด้วยดอกไม้ด้านบน เป็นอีกหนึ่งเมนูที่แนะนำให้ลองสั่งมาลองทาน จะได้สัมผัสทั้งความอร่อย และความสวยงามปราณีตในการตกแต่งไปพร้อมกัน

 

Madeleiner with Icecream (180 บาท)

อิ่มอร่อยกับเซ็ตเมนูโฮมเมด (ราคา 275 บาท) ที่มีเมนูอิ่มท้องให้เลือกตั้งแต่ Starter, Main Course และขนมไทยประจำวัน อย่างเซตนี้ขอเลือกความอิ่มอร่อยอย่าง ผัดไทยกุ้งสด ที่เลือกใช้เส้นสดใหม่ เหนียวนุ่มกำลังดีมาผัดด้วยสูตรคุณแม่ที่ทำมากว่า 40 ปี ต่อด้วยสลัดหมูย่าง เสิร์ฟพร้อมสลัดผักสดกรอบ และน้ำจิ้มรสชาติกลมกล่อมให้ทานคู่กัน และไอศกรีมมวานิลลาที่มาเติมความสดชื่นเป็นอันดับสุดท้าย

 

Homemade menu (275 บาท/All Set)

นอกจากนี้แต่ละสัปดาห์ยังมี Weekly Juice เสิร์ฟเมนู Mocktail สีสวยสดชื่น จากผลไม้ตามสีประจำวันให้ลองสั่งมาดื่มอีกด้วย

 

Weekly Juice

Info
Hours
Open : 11AM - 9PM
Thu : 11AM - 9PM
Fri : 11AM - 9PM
Sat : 11AM - 10PM
Sun : 11AM - 10PM
Mon : 11AM - 9PM
Tue : 11AM - 9PM
Wed : Closed
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
Disjarus Craft and Cafe ช่างชุ่ย บริเวณโซนกรีน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit