Foxhole BKK Art Shelter Cafe

Published on July 25, 2017

Where Art Meets Coffee

สำหรับใครที่ชอบเดินเล่นในย่านเก่าอย่างถนนตะนาว สัมผัสมนต์เสน่ห์ บรรยากาศของวันวานที่ผสานเข้ากับสิ่งสร้างสรรค์ใหม่ ๆ ได้อย่างลงตัว ในย่านนี้ยังมีร้าน Foxhole BKK Art Shelter Cafe คาเฟ่ที่นำอาร์ตสเปซเข้ามาไว้ในแห่งเดียวกัน เพื่อให้พื้นที่นี้เป็นเหมือน Hidden Place ให้ทุกคนได้แวะเข้ามาพักผ่อน เติมพลังด้วยอาหาร กาแฟ และงานศิลปะได้ในระหว่างวัน

 

Minimal & Vintage

ถึงแม้คาเฟ่แห่งนี้จะไม่ได้ตั้งอยู่ริมถนนตะนาว แต่การตั้งร้านยังตรอกด้านในนั้น ก็ให้ความเป็นส่วนตัวแก่คนที่เข้ามาใช้บริการได้เป็นอย่างดี และนั่นจึงเป็นที่มาของชื่อคาเฟ่ที่ คุณต่อ-ทินพัฒน์ วัฒโนภาส และ คุณต่าย-ศศินทร์ พงษ์ชัยไกรกิติ ผู้เป็นเจ้าของตั้งใจให้ร้านเป็นเหมือนรังหรือหลุมจิ้งจอก เต็มไปด้วยเสบียง ให้คนที่แวะเข้ามาได้อิ่มท้อง 

 

ด้วยความที่ทั้งคู่นั้นชอบความเรียบง่าย สบาย ๆ การตกแต่งร้านจึงออกมาในสไตล์มินิมอลแบบผสมวินเทจนิด ๆ เพิ่มงานอาร์ตเข้ามาร่วมด้วย เริ่มจากพื้นที่ด้านล่างในส่วนของคาเฟ่ที่นำต้นไม้มาตกแต่งเพื่อให้ได้บรรยากาศร่มรื่น มีหลากหลายมุมให้เลือกนั่ง มีผนังปูนเปลือย กราฟิตี้รูปจิ้งจอกซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของร้าน และห้องอาร์ตสเปซ ส่วนพื้นที่ด้านบนเป็นสตูดิโอถ่ายภาพ และ Screening Room ฉายสารคดี หนังสั้น ตามโอกาสต่าง ๆ 

 

Must-Try Homemade Recipes

มาถึงเรื่องของอาหาร เมนูแนะนำที่นี่ค่อนข้างหลากหลาย แต่จะเน้นเป็นในลักษณะของอาหารว่างทานกันแบบเบา ๆ เริ่มต้นกันด้วยเมนูพายกับ Stewed Beef Pie (85 บาท) พายเนื้อสูตรโฮมเมด ที่ตัวแป้งพายมีความกรอบนอกนุ่มใน พร้อมให้รสสัมผัส หรือเท็กซ์เจอร์ของตัวเนื้อที่เหนียวนุ่มไม่ร่วนเหมือนไส้พายทั่วไป 

 

Stewed Beef Pie (85 บาท)

อีกหนึ่งเมนูทานเล่นที่น่าลิ้มลองไม่แพ้กันคือ Fish & Chips (140 บาท) ปลาดอลลี่กับเฟรนช์ฟรายทอด ซึ่งทางร้านลงมือผสมแป้งเอง จึงได้ความกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟมาพร้อมกับทาร์ทาร์ซอส และซอสมะเขือเทศที่สามารถเลือกดิปได้ตามชอบ

 

Fish & Chips (140 บาท)

ตามมาด้วยเมนูของหวานห้ามพลาดอย่าง Fox Treat-Brownie Caramel (130 บาท) โฮมเมดบราวนี่ ที่เสิร์ฟมาคู่กับไอศกรีมสกู๊ปใหญ่ บัตเตอร์ครัมเบิ้ลราดซอสคาราเมล และวิปครีม

 

Fox Treat-Brownie Caramel (130 บาท)

Coffee Drinks

ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มหลักกับสารพัดเมนูกาแฟที่ถูกใจ Coffee Lovers แน่นอน ไม่ว่าจะเป็น What the fox (55 บาท) กาแฟซิกเนเจอร์ที่มีรสเข้มข้น โดยจะนำนมไปแช่เย็นก่อน แล้วใส่ช็อตกาแฟตามลงไป เพื่อไม่ให้สูญเสียรสชาติกาแฟ ก่อนจะปาดคาราเมลบนปากแก้วอีกนิดหน่อย เพื่อให้ความหวานของคาราเมลตัดกับรสขมของกาแฟได้แบบพอดิบพอดี 

 

What the fox (55 บาท)

แล้วอย่าลืมสั่ง Iced Coconut Cappuccino (85 บาท) คาปูชิโน่มะพร้าว ที่นำน้ำมะพร้าวมาเป็นส่วนผสมของกาแฟ โดยกิมมิกอยู่ที่การโรยมะพร้าวคั่วลงไปบนฟองนม เพื่อเพิ่มความหอม และให้รสหวานกลมกล่อม

 

Ice Coconut Cappuccino (85 บาท)

Info
Hours
Open : 9:30AM - 10PM
Sat : 9:30AM - 10PM
Sun : 9:30AM - 10PM
Mon : 9:30AM - 8PM
Tue : Closed
Wed : 9:30AM - 8PM
Thu : 9:30AM - 8PM
Fri : 9:30AM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ถนนตะนาว (ตรงข้ามวัดมหรรณพาราม) เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit