Jade Garden Chinese Cuisine

Published on June 11, 2019

The Authentic Chinese Restaurant

คำว่าภัตตาคารอาหารจีนในความคิดของใครหลาย ๆ คน คงจะนึกถึงห้องอาหารขนาดใหญ่ ที่เหมาะรับประทานร่วมกับครอบครัวในวาระโอกาสพิเศษ แต่สำหรับที่ Jade Garden Chinese Cuisine  หรือ ภัตตาคารอาหารจีน เจด การ์เด้น แห่งนี้ พร้อมเปลี่ยนนิยามของห้องอาหารจีนแบบเดิม ๆ ให้ร่วมสมัยมากขึ้น ไม่ต้องเป็นมื้อพิเศษกับครอบครัวใหญ่ ก็แวะเข้ามารับประทานอาหารจีนชั้นเลิศในราคาสบายกระเป๋าได้ง่าย ๆ 

 

ห้องไพรเวทสำหรับหมู่คณะ ที่สามารถรองรับได้ตั้งแต่กลุ่มเล็กไปจนถึงกลุ่มใหญ่

Chinese Antique Vibes

ภัตตาคารอาหารจีน เจด การ์เด้น นั้นแบ่งออกเป็น 4 สาขาด้วยกัน แต่สำหรับวันนี้อยู่กันที่ สาขาปิ่นเกล้า ที่เป็นสาขาที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุด โดยตัวร้านแบ่งออกเป็นสองชั้นด้วยกัน ที่ชั้นหนึ่งเป็นโต๊ะจีนแบบห้องรวม เหมาะสำหรับใครที่มากันแบบกลุ่มเล็ก ๆ ไม่เกิน 10 ท่าน หรืออยากจะมานั่งทานอาหารจีนคนเดียวแบบโต๊ะเล็กก็ชิลล์ไปอีกแบบ ส่วนชั้นสอง เหมาะสำหรับใครที่มากันแบบหมู่คณะ มีประเภทห้องส่วนตัวให้เลือกหลากหลายแบบตามความจุของจำนวนคน 

 

ห้องอาหารขนาดใหญ่สามารถมาได้ทั้งแบบกลุ่มและหมู่คณะ

 

บรรยากาศชั้น 1 ที่มีทั้งแบบโต๊ะจีนและโต๊ะธรรมดารองรับกลุ่มลูกค้าสำหรับกลุ่มเล็ก

 

การเลือกใช้สีและสไตล์การตกแต่ง ทำให้สัมผัสเสน่ห์ของความเป็นจีีนโบราณได้ง่าย ๆ

The Secret Recipe

ด้วยเคล็ดลับตำหรับอาหารจีนที่ส่งต่อกันมาแบบรุ่นสู่รุ่น จนถึงวันนี้ก็เป็นเวลากว่า 38 ปีแล้วที่ ภัตตาคารอาหารจีน เจด การ์เด้น นั้นได้รวบรวมเมนูเด็ด รสชาติแบบต้นตำรับเอาไว้หลากหลายสไตล์

ไม่ว่าจะเป็นอาหารจีนไหหลำ อาหารจีนกวางตุ้ง และอาหารจีนแต้จิ๋ว ที่มีกรรมวิธีในการปรุงที่แตกต่างกันไปตามแต่ละภูมิภาค และในปัจจุบันที่หันมานำเสนอความสดใหม่ของเมนูซีฟู้ดสไตล์จีนที่พร้อมให้แวะมาลิ้มลอง

 

การตกแต่งเก๋ ๆ สไตล์จีนโบราณ

สำหรับวันนี้ เริ่มต้นกันเบา ๆ ที่ขบวนพาเหรดติ่มซำ หนึ่งในอาหารจีนชื่อดัง ทางร้านแนะนำ ซึ่งจะทำแบบวันต่อวัน สดใหม่พร้อมนึ่งในทุก ๆ เช้า ลองสั่ง ขนมจีบกุ้ง (90 บาท) ที่ใช้เนื้อกุ้งล้วนห่อกับแป้ง , ฮะเก๋ากุ้ง (90 บาท) เนื้อกุ้งแน่น ๆ อร่อยเต็มคำ และซาลาเปาไส้ครีม (60 บาท) ซาลาเปาเนื้อนุ่มเสิร์ฟร้อน สอดไส้ครีมโฮมเมดหอมหวาน รสกลมกล่อม 

 

ขนมจีบกุ้ง (90 บาท) , ฮะเก๋ากุ้ง (90 บาท) และซาลาเปาไส้ครีม (60 บาท)

 หรือจะลองเป็น ฟองเต้าหู้ทอด (99 บาท) ห่อเนื้อกุ้ง ชิ้นโตเต็มคำ นอกจากนี้ทางร้านยังมี ก๋วยเตี๋ยวหลอดรวม (80 บาท) ที่เสิร์ฟมาทั้งสองแบบระหว่างไส้กุ้งและไส้หมูแดง ร้อน ๆ กลิ่นหอมน่าทาน ซึ่งเมนูติ่มซำทั้งหมดนี้สามารถแวะมารับประทานกันได้ในราคาเบา ๆ กับโปรโมชั่นส่วนลด 30% สำหรับเมนูติ่มซำ ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ (ยกเว้นหยุดนักขัตฤกษ์)

 

ฟองเต้าหู้ทอด (99 บาท)

 

ก๋วยเตี๋ยวหลอดรวม (80 บาท)

ต่อกันที่พระเอกของร้านอย่าง เป็ดปักกิ่ง (690 บาท) ที่ทางร้านเลือกใช้เป็ดไซส์ใหญ่สุด น้ำหนักเกือบ 3 กิโลกรัม นำไปย่างจนหนังกรอบ ซึ่งทางร้านจะแล่หนังเป็ดแล้วเสิร์ฟมาคู่กับแป้งโฮมเมด ซอสและผัก อย่าลืมแวะมาลิ้มรสเมนูสุดพรีเมียมแบบนี้ด้วยโปรโมชั่นใจดีที่ทางร้านลดเหลือเพียง 399 บาท ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ (ยกเว้นหยุดนักขัตฤกษ์)

 

เป็ดปักกิ่ง (690 บาท) โปรโมชั่นพิเศษลดเหลือเพียง 399 บาท ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ (ยกเว้นหยุดนักขัตฤกษ์)

 

เป็ดปักกิ่ง (690 บาท) โปรโมชั่นพิเศษลดเหลือเพียง 399 บาท ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ (ยกเว้นหยุดนักขัตฤกษ์)

สำหรับเนื้อเป็ด สามารถนำไปทำได้ 2 เมนู ซึ่งมีให้เลือกถึง 10 เมนูด้วยกัน ทั้งแบบไทย จีน ฝรั่ง โดยมีอัตราค่าบริการการทำอยู่ที่ 100 - 200 บาท ไม่ว่าจะเป็น ลาบเป็ด เนื้อเป็ดผัดพริกไทดำ และอื่น ๆ แต่สำหรับวันนี้ทางร้านแนะนำเป็น บันเบอร์เกอร์เนื้อเป็ด (150 บาท) เมนูสุดพิเศษที่ทายาทรุ่นปัจจุบันของทางร้านได้ร่วมกันคิดค้นขึ้นมาใหม่ โดยการนำเนื้อเป็ดหั่นเป็นชิ้นพอดีคำทอด คลุกเคล้ากับซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน เสิร์ฟมากับขนมปังบันคล้ายหมั่นโถว ผักสดและซอสจิ้มทานคู่กัน และ บะหมี่คั่วเนื้อเป็ด (150 บาท)  เส้นบะหมี่ฮ่องกงเหนียวนุ่มคลุกเคล้ามากับเนื้อเป็ดจากเป็ดปักกิ่งหนานุ่ม ทานง่าย อิ่มอร่อยได้ตลอดมื้อ

 

บันเบอร์เกอร์เนื้อเป็ด (150 บาท)

 

บะหมี่คั่วเนื้อเป็ด (150 บาท)

หรือจะลองเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้อย่าง ปูผัดผงกะหรี่ (650 บาท) ซึ่งทางร้านเลือกใช้ปูกะเทย ไซส์ใหญ่ ที่แม้ก้ามจะไม่ใหญ่แต่เนื้อแน่น หวานในทุก ๆ จุด ให้มันเยอะ ราดด้วยผงกะหรี่ที่ให้เนื้อสัมผัสแบบครีมมี่ ทานง่าย รสชาติกลมกล่อม ใครที่ชื่นชอบเมนูนี้แวะมาลิ้มลองความเนียนนุ่มของเนื้อปูและซอสผงกะหรี่ ที่จะให้คุณอิ่มอร่อยได้ทุกวันในราคาโปรโมชั่นเพียง 499 บาทเท่านั้น! 

 

ปูผัดผงกะหรี่ (650 บาท) อิ่มอร่อยได้ทุกวันในราคาโปรโมชั่นเพียง 499 บาทเท่านั้น!

อีกหนึ่งเมนูของทางร้านที่พลาดไม่ได้เห็นทีจะเป็น หมูกรอบ (200 บาท) ที่ทางร้านใช้หมูสามชั้นคุณภาพดี นำไปย่างรีดไขมันจนหนังกรอบ เนื้อนุ่ม ให้กลิ่นหอมมันกำลังดี 

 

หมูกรอบ (200 บาท)

ปิดท้ายกันด้วยเมนู เต้าหู้ทอดคั่วพริกเกลือ (150 บาท) เต้าหู้หั่นเต๋าพอดีคำ นำไปทอดจนเป็นสีเหลืองน่าทาน เสิร์ฟมาคู่กับพริกกระเทียมสูตรพิเศษของทางร้าน เทใส่จานลงไปแล้วอย่าลืมคลุกเคล้าให้เข้ากัน จะได้เต้าหู้รสแซ่บมารองท้อง 

 

เต้าหู้ทอดคั่วพริกเกลือ (150 บาท)

ใครที่ชื่นชอบเมนูอาหารจีน หรือกำลังมองหาร้านอาหารดี ๆ สำหรับโอกาสพิเศษร่วมกับครอบครัวหรือเพื่อนฝูง Jade Garden Chinese Cuisine  ยังขยายพื้นที่ความอร่อยไว้รองรับถึง 4 สาขา ได้แก่

  • สาขา ปิ่นเกล้า โทร. 02-434-1914 ต่อ 16
  • สาขา เซ็นทรัลพระราม 3 โทร. 02-006-2999
  • สาขา Beehive เมืองทองธานี โทร. 02-001-9911
  • สาขา Jas Urban ศรีนครินทร์ โทร. 02-386-7365

ให้คุณได้เลือกโลเคชั่นที่ใช่ และเมนูพรีเมียมที่ชอบ มาทานกันได้ง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า 

Info
Hours
Everyday : 11AM - 2PM
5PM - 10PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ถนนอรุณอัมรินทร์ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร
Facilities
Suggest an Edit