Published on April 25, 2022

The Best Place for Dinner!

ทำงานเหนื่อย ๆ กันมาทั้งวัน หลังเลิกงานมาให้รางวัลตัวเองกันที่อิซากายะบรรยากาศครึกครื้น พร้อมมื้ออร่อยพรีเมียมสุดประทับใจกันที่ Ki Izakaya ร้านกินดื่มสไตล์ญี่ปุ่นที่มาพร้อมวิวสวย ๆ ยามเย็นบนชั้น 9 ของ Sindhorn Kempinski Hotel Bangkok

 

มุมที่นั่งชมวิวชั้น 9 สวย ๆ

Japanese Vibes

Ki Izakaya พร้อมมอบประสบการณ์สุดประทับใจด้วยหลากหลายเมนูพรีเมียมโดย 'เชฟฮิโรยูกิ' ผู้รักในการทำอาหาร ซึ่งออกเดินทางไปทั่วโลกเพื่อรังสรรค์อาหารจานพิเศษให้คุณได้ทานแกล้มกับเครื่องดื่มแก้วโปรด และครั้งนี้เชฟได้นำประสบการณ์จากร้านอาหารที่ได้รับรางวัลทั่วโลกมาสู่ Sindhorn Kempinski Hotel Bangkok แล้ว

โดย “คิ” หมายถึง “อารมณ์” และ “รสชาติ” ในขณะที่ “อิซากายะ” หมายถึง “สถานที่พักดื่ม” Ki Izakaya จึงเปรียบเสมือนสถานที่ที่นำเสนออารมณ์และรสชาติที่ดีที่สุดเพื่อให้แขกที่มาได้ดื่มด่ำกับประสบการณ์อิซากายะแท้ ๆ เคล้าคลอไปกับแสงไฟที่สดใส วิวเมืองสวย ๆ และบรรยากาศสบาย ๆ ไม่ว่าจะเป็นมุมส่วนตัวหรือหน้าเคาน์เตอร์บาร์ก็เหมาะจะพูดคุยเป็นช่วงเวลา Social Hour หรือพบเจอกับเพื่อนใหม่ ๆ เสริมบรรยากาศเป็นกันเองด้วยเครื่องดื่มหลากหลาย ทั้งไฮบอล วิสกี้ สาเก และเบียร์สดถึง 6 ชนิด เคียงไปกับอาหารจานเล็กแบบดั้งเดิม เช่น ถั่วแระญี่ปุ่นและดาชิมากิ อาหารปิ้งย่างอย่างยากิโทริ และอาเกะของทอดยอดนิยม  ไปจนถึงเมนูพิเศษที่ต้องลอง อย่างหม้อไฟนมถั่วเหลืองฮอกไกโด เนื้อวากิว และปูม้าที่เชฟพร้อมเสิร์ฟให้ได้ลองชิมกัน

 

เชฟฮิโรยูกิ

 

จะเลือกนั่งมุมไหน ๆ ก็เอ็นจอยไม่แพ้กัน

ทางด้านของการตกแต่งเน้นความสดใสและความมีชีวิตชีวาให้คุณได้เอ็นจอยกับมื้ออาหารได้อย่างเต็มที่ แต่ในขณะเดียวกันก็ยังนำบรรยากาศสนุกสนานของตรอกซอยอิซากายะที่โด่งดังของโอซาก้าและโตเกียว มาผสมผสานกับความสง่างามที่มีเอกลักษณ์ของเคมปินสกี้ออกมาเป็นดีไซน์ที่ลงตัว จะนั่งมุมไหนก็รับรองว่าชิลล์ไม่แพ้กัน

 

บรรยากาศสดใสภายในร้าน

Premium Ingredient

มาถึงส่วนของเมนูอาหารทางร้านก็มีมาให้เลือกกันอย่างจุใจ เริ่มต้นที่เครื่องดื่มแก้วสวยอย่าง Ume-Cha (380 บาท) กันก่อน แก้วนี้มีส่วมผสมของ Umeshu หรือเหล้าบ๊วย ผสานเข้ากับ Peach Blossom Tea และ Rose Lemonade เชกให้ออกมาเป็นสีสวย ๆ สัมผัสนุ่มนวลชวนสดชื่น 

 

Ume-Cha (380 บาท)

ต่อมาที่จานทานเล่นที่ต้องห้ามพลาดอย่าง Eihire Aburi (130 บาท) ครีบปลากระเบนย่างเตาถ่านหอมกรุ่น เคียงมากับ Shichimi Togarashi Mayonnaise ให้ทานคู่กัน ให้รสชาติหอมหวานและสัมผัสหนึบ ๆ เคี้ยวเพลิน หรือจะเป็น Mentaiko Aburi (220 บาท) ไข่ปลาเมนไทโกะรสเผ็ดที่ผ่านกรรมวิธี Aburi หรือวีธีการปรุงแบบผ่านความร้อนให้ด้านนอกสุกหอมแต่ด้านในยังมีสัมผัสฉ่ำ ๆ ของไข่ปลาอยู่นั่นเอง ส่วนใครชอบทานชีสต้องรีบสั่ง Burrata (250 บาท) บูราต้าชีสสดที่มาพร้อมมะเขือเทศลูกเล็ก แต่งรสและกลิ่นด้วยดาชิ ท็อปด้วย Bonito Flak ที่เข้ากันเป็นอย่างดี 

 

Eihire Aburi (130 บาท) และ Mentaiko Aburi (220 บาท)

 

Burrata (250 บาท)

ส่วนใครชอบทานปลาดิบ ที่นี่ก็มีหลากหลายเมนูปลาสด ๆ ให้เลือกสั่งมาชิมกัน แนะนำ Salmon Moriawase (350 บาท) เนื้อแซลมอนที่เสิร์ฟมาให้ชิมใน 3 รูปแบบ เคียงมากับอิคุระ หรือจะเป็นเมนูข้าวอย่าง Hotate Kani Negitoro Don (430 บาท) ก็มีให้เลือกสั่งมาชิม ชามนี้เสิร์ฟวัตถุดิบชั้นดีอย่าง Scallop, Snow Crab, Negitoro, Salmon Roe มาบนข้าญี่ปุ่นหอม ๆ เป็นเมนูอิ่มท้องที่คุณต้องหลงรัก

 

Salmon Moriawase (350 บาท)

 

Hotate Kani Negitoro Don (430 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูปิ้งย่างซิกเนเจอร์ของอิซากายะอย่าง Chicken Yakitori (160 บาท) เนื้อไก่ส่วนสะโพกนุ่ม ๆ ย่างบนเตาถ่านหอมกรุ่น และ Pork Belly Kushi (160 บาท) ส่วนของหมูสามชั้นชิ้นพอดีคำ เสิร์ฟมาบนเตาถ่านฮิดะ ให้คุณได้ชิมกันตอนร้อน ๆ ปิดท้ายมื้อพิเศษในวันเหนื่อยล้าได้อย่างน่าประทับใจ 

 

Chicken Yakitori (160 บาท) และ Pork Belly Kushi (160 บาท)

Info
Hours
Open : 5PM - 12AM
Thu : 5PM - 12AM
Fri : 5PM - 12AM
Sat : 5PM - 12AM
Sun : 5PM - 12AM
Mon : Closed
Tue : 5PM - 12AM
Wed : 5PM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ชั้น 9 โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ชิดลม

Facilities
Suggest an Edit