Published on June 22, 2018

Nice To Meet You

หลังจากเปิดร้านมานานกว่า 1 ปี Nice to meat U ร้านปิ้งย่างชื่อดังของชาวสยามได้เปิดตัวเมนูใหม่เพื่อเป็นทางเลือกมากขึ้น โดยยังคงคัดเลือกวัตถุดิบอย่างดี พร้อมกับสูตรเฉพาะจากเกาหลีที่รับรองว่าทุกคนจะได้ทานปิ้งย่างแบบต้นตำรับโดยไม่ต้องบินไปทานที่ต่างประเทศ

 

ด้านหน้าร้านคล้ายซุ้มร้านปิ้งย่างที่เกาหลี

ร้านมีทั้งหมดสองชั้น ตกแต่งโดยยึดตามต้นฉบับแบบเกาหลี แต่จะแตกต่างตรงที่ที่ร้านมีเตาปิ้งย่างและกระทะแยกส่วนกัน ส่วนที่เกาหลีจะมีแค่กระทะอย่างเดียว ส่วนใครที่กลัวว่าเสื้อผ้าจะติดกลิ่นควันก็เบาใจได้เลย เพราะที่นี่มีหมวกให้คลุมพร้อมทั้งเครื่องดูดควันที่ช่วยลดควันจากเตาปิ้งย่างได้เป็นอย่างดี
 

แบ็คกราวด์โฉมใหม่

Before The Grill

ก่อนจะไปทานปิ้งย่าง แนะนำให้สั่งเมนูจานเดียวมาทานเล่นกันก่อน  ไม่ว่าจะเป็น จับเเช (220 บาท) วุ้นเส้นเกาหลีผัดคลุกเคล้ากับแครอทสไลด์ เห็ด และซอสดำสูตรเฉพาะของทางร้าน โรยมาด้วยงาขาวกลิ่นหอมกรุ่น หรือจะสั่ง บุลโกกิหมู (210 บาท) เนื้อหมูผัดซอสเกาหลีรสกลมกล่อม ไม่เผ็ด เหมาะทานกับข้าวสวยร้อน ๆ เป็นจานกับข้าว นอกจากนี้เมนูเส้นก็มีไว้เป็นทางเลือกด้วย ลองสั่ง ราเมงเกาหลี (180 บาท) เส้นรามยอนเกาหลีหนานุ่ม ใส่กิมจิ ไข่ต้ม และสาหร่ายมาให้คลุกเคล้าเองจนเข้ากัน คนชอบทานเผ็ดต้องลอง ส่วนเมนูไทย ๆ ที่ทางร้านได้แรงบันดาลใจ มาจากข้าวเหนียวจิ้มเปรี้ยว โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ ได้แก่ N2U ไก่ทอด (170 บาท) น่องไก่ทอดคลุกซอสสไตล์เกาหลี เสิร์ฟมากับข้าวเหนียวและน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ

 

จับเช (220 บาท) บุลโกกิหมู (210 บาท) และราเมงเกาหลี (180 บาท)

สำหรับเมนูใหม่เป็นที่ติดใจใครหลาย ๆ คน ได้แก่ ปูดองซีอิ๊วเกาหลี โดยทางร้านแนะนำเป็น ปูทะเล (1,050 บาท) ที่เลือกใช้เฉพาะปูไข่ดองมาในซอสสูตรเฉพาะจากเกาหลี เสิร์ฟมากับน้ำจิ้มซีฟู้ด ยิ่งจิ้มเยอะ ๆ ยิ่งได้รสชาติแซ่บ เผ็ดร้อน ใครที่ได้ลองก็ต้องติดใจ

 

ปูทะเล (1,050 บาท)

ตามมาด้วยเมนูอิ่มท้องอย่าง ข้าวกล่องเขย่า (310 บาท) ข้าวกล่องเกาหลีมากับไข่ดาว กระเทียมเจียว ต้นหอมซอย กิมจิ และสาหร่าย เขย่าให้ทุกอย่างคลุกเคล้าเข้ากัน ได้รสชาติกิมจิแบบเกาหลีแท้ ๆ ทานกับหมูย่างยิ่งเพิ่มความอร่อย

 

ข้าวกล่องเขย่า (310 บาท)

Right Temperature And Time

ที่นี่จะเน้นเนื้อหมูที่คัดเกรดมาอย่างพิถีพิถัน ประกอบไปด้วย Hangjeongsal (ส่วนไหล่) Apdarisal (ใต้ไหล่) Samgyeopsal (สามชั้น) และ Moksal (คอหมู) และก่อนย่างจะมีพนักงานมาวอร์มเตาให้ร้อน 250 องศา หลังจากนั้นจะย่างเนื้อเพียงด้านเดียว แล้วรอ 44 วินาที ก่อนจะพลิกย่างอีกด้าน แล้วทิ้งไว้อีก 44 วินาที จึงจะได้เนื้อที่สุกเกรียมทั้งสองด้านพร้อมทาน

 

หมูสามชั้นรมควัน (280 บาท)

สำหรับเมนูแรกที่ทางร้านแนะนำ ลองสั่ง หมูสามชั้นรมควัน (280 บาท) เนื้อหมูสามชั้นรมควันมาก่อนเสิร์ฟ แล้วย่างทีละด้านตามวิธีที่ทางร้านแนะนำ ทานกับผักและซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน เนื้อหมูนุ่ม สัมผัสได้ถึงมันที่ละลายในปาก
 

สามชั้นรมควันย่าง กับปลาร้าเกาหลี

Variety Pork Menus

หรือจะลองเมนูที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ อย่าง หมูสไลด์ราดซอส (250 บาท) เนื้อหมูติดมันสไลด์แผ่นบาง ๆ ราดมาด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ก่อนย่างให้คลุกเคล้าซอสจนซึมเข้าเนื้อหมู แล้วใช้กรรไกรตัดให้เป็นชิ้นพอดีคำ จากนั้นนำลงย่างทั้งหมดพร้อมกัน เมื่อสุกดีแล้วแนะนำให้ทานกับผัก กระเทียมฝาน และพริกย่าง จะได้รสชาติกลมกล่อมโดยไม่ต้องใส่น้ำจิ้ม ส่วนใครที่ชอบทานเนื้อหมูชิ้นหนานุ่ม ทางร้านแนะนำ คอหมู (240 บาท) ที่แล่ชิ้นหนามากำลังดี ย่างไปเรื่อย ๆ พอสุกไม่ต้องเกรียมมาก จะได้เนื้อนุ่ม ไม่เหนียว จะทานกับเครื่องเคียงหรือน้ำจิ้มก็ได้รสชาติที่ดี นอกจากนี้ทางร้านมีเนื้อสองแบบให้เลือก ได้แก่ เนื้อวัวสันใน (230 บาท) และเนื้อวัวออสเตรเลีย

 

Kimchi Cheese Fried Rice

นอกจากนี้ทางร้านยังมีอีกเมนูที่อยากแนะนำ อย่าง ข้าวผัดกิมจิชีส (360 บาท) โดยเมนูนี้จะมีพนักงานนำกระทะมาผัดให้ถึงโต๊ะ เริ่มใส่ข้าวสวย ตามด้วยกิมจิ ซอสเกาหลีรสเผ็ด และต้นหอม ผัดจนเข้ากันดี ก่อนจะกดให้ข้าวสุกอย่างทั่วถึง ใส่มอสซาเรลล่าชีสตรงกลาง ทานร้อน ๆ จะได้รสชาติตามแบบฉบับของเกาหลี

 

ข้าวผัดกิมจิชีส (360 บาท)

 

ข้าวผัดกิมจิชีส (360 บาท)

นอกจากนี้ยังมีน้ำจิ้มสูตรเฉพาะที่ส่งตรงวัตถุดิบมาจากเกาหลี อย่าง ปลาร้าเกาหลี น้ำจิ้มที่มีรสชาติกลมกล่อม ไม่เหม็นคาว มีความเข้มข้น รสจัดด้วยพริกกระเทียม เสิร์ฟวางบนเตาให้จิ้มกับหมูและเนื้อย่าง

 

ปลาร้าเกาหลี

Refreshing Drinks

สำหรับเครื่องดื่มของที่นี่ก็มีโซจูและเบียร์เกาหลีให้คนที่ยังไม่เคยลองได้ลิ้มรสชาติ พร้อมกับน้ำผลไม้เย็น ๆ ทั้งลิ้นจี่ พลัม+มะนาว แคนตาลูป และ สตรอเบอร์รี่ โซดา (แก้วละ 120 บาท)

 

สตรอเบอร์รี่ โซดา (120 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 11PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
สยามสแควร์ ซอย 3 เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สยาม

Facilities
Suggest an Edit