ปิ่นโต บาย จักร

Published on January 29, 2018

From Thai Food Delivery to Homey Thai Restaurant 

สำหรับคนรักอาหารไทย ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาลิ้มลองอาหารไทยสไตล์บ้าน ๆ กันที่ Pinto by Chak ร้านอาหารไทยในย่านพัฒนาการของ คุณประจักษ์ ชมรัมย์ แห่งนี้ ที่พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูท้องถิ่นจากภาคต่าง ๆ มาให้ได้อิ่มอร่อยกัน

 

Cook With Love

Pinto by Chak เกิดขึ้นจากความชอบทานและชอบทำอาหารของคุณประจักษ์ โดยเน้นเสิร์ฟเมนูอาหารง่าย ๆ ที่มักจัดอยู่ในสำรับประจำวันของครอบครัว โดยให้รสชาติในแบบท้องถิ่นที่หาทานได้ยากตามร้านอาหารทั่วไป เมื่อความชอบส่วนตัวถูกนำมาโพสต์ผ่านโลกโซเชี่ยลมีเดีย มีกระแสตอบรับที่ดีเกินคาด จึงเปิดให้บริการเดลิเวอรี่อาหารไทย เริ่มต้นจากการผูกปิ่นโต ส่งกับข้าวไปตามที่ต่าง ๆ จนกระทั่งเปิดเป็นร้านอาหารไทยอย่างเป็นทางการในปัจจุบัน

 

Antique is all around

ตัวร้านมีการออกแบบให้ดูเหมือนบ้านมากกว่าร้านอาหาร อีกทั้งยังรวบรวมของสะสมสไตล์ Antique อาทิ โต๊ะตู้ไม้เก่า จานชาม โคมไฟ สไตล์วินเทจมาผสมผสานเข้าไว้ด้วยกัน ตามมาด้วย Long Table โต๊ะอาหารกลางบ้าน ได้บรรยากาศเหมือนนั่งทานข้าวอยู่ในบ้าน 

 

Family Recipes 

คอนเซ็ปต์การทำอาหารของทางร้านคือ อาหารไทยแบบบ้าน ๆ ที่คุณประจักษ์นำเอาเมนูอาหารไทยของภาคกลางและภาคใต้ที่ตนถนัดมานำเสนอ มาปรับเป็นรสชาติกลาง ๆ ให้คนทั่วไปสามารถทานได้ทุกเมนู โดยสูตรอาหารที่ใช้เป็นสูตรเฉพาะของทางครอบครัว พร้อมคัดสรรวัตถุดิบที่ส่งตรงมาจากภาคใต้และตะวันออก เพื่อให้ได้รสชาติแบบบ้าน ๆ จริง ๆ 

 

เมนูแนะนำ เริ่มต้นกันที่เมนูทานเล่น มะม่วงกะปิหวาน (100 บาท) ความพิเศษอยู่ที่ตัวกะปิที่นำมาผสมกับน้ำตาลมะพร้าว ได้รสหวานเค็มกำลังดี ตัดกับรสเปรี้ยวของมะม่วงได้อย่างเข้ากัน 

 

มะม่วงกะปิหวาน (100 บาท)

ต่อกันที่ซิกเนเจอร์เมนู เมี่ยงปูหมูสับทอด (200 บาท) เป็นเมนูที่หาทานได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น โดยประยุกต์มาจากเมนูแหนมเนือง เปลี่ยนส่วนเนื้อแหนมเนืองให้เป็นเนื้อปูหมูสับทอดชิ้นเล็ก ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเคียงผักสด สมุนไพร และน้ำจิ้มถั่วรสแซ่บ

 

เมี่ยงปูหมูสับทอด (200 บาท)

ตามมาด้วย แกงเผ็ดเนื้อน่องลายมะเขือพวง (150 บาท) เนื้อน่องลายนุ่ม ๆ ในแกงเผ็ดที่ทางร้านโขลกเครื่องแกงเอง เพิ่มความพิเศษด้วยส่วนผสมของกะปิที่นำมาเคี่ยวรวมกันจนได้รสชาติเข้มข้นถึงเครื่อง

 

แกงเผ็ดเนื้อน่องลายมะเขือพวง (150 บาท)

ก่อนจะปิดท้ายด้วยเมนู น้ำพริกไข่ปูผักสด (200 บาท) ที่ใส่เนื้อปูและไข่ปูมาแบบเน้น ๆ ตามด้วยหอมแดง กระเทียม พริกขี้หนูสวน แล้วปรุงรสด้วยน้ำปลาแท้ จนได้น้ำพริกไข่ปูที่มีรสชาติจัดจ้าน เสิร์ฟมาพร้อมกับไข่เจียวมะระ และเครื่องเคียงผักสดหลายชนิด 

 

น้ำพริกไข่ปูผักสด (200 บาท)

All Thai Desserts

ด้านของหวาน Pinto by Chak นั้น เน้นเสิร์ฟเฉพาะขนมไทย ไม่ว่าจะเป็น กล้วยบวชชี (50 บาท) ที่ทางร้านใช้กล้วยไข่แทนกล้วยน้ำว้า 

 

กล้วยบวชชี (50 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 8PM
Sun : 11AM - 8PM
Mon : Closed
Tue : 11AM - 8PM
Wed : 11AM - 8PM
Thu : 11AM - 8PM
Fri : 11AM - 8PM
Sat : 11AM - 8PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
52 หมู่บ้านวราธร ซอยพัฒนาการ 44 ถนนพัฒนาการ เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit