Published on January 27, 2019

In Seventh Heaven

Red Oven ห้องอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ และ A La Carte  บนชั้น 7 ของโรงแรม SO Sofitel Bangkok กับคอนเซ็ปต์ World Food Market ที่คัดสรรของดีจากทั่วทุกมุมโลก มาสร้างสรรค์เป็นเมนูอร่อยล้ำและสดใหม่โดยเชฟมากฝีมือ โดดเด่นด้วย Weekend Brunch ที่พลาดไม่ได้อย่าง Saturday From The Bay ไลน์บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดคุณภาพพรีเมียม ที่พร้อมเสิร์ฟบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดสดใหม่ส่งตรงจากทะเล และสัมผัสความอิ่มอร่อยไปพร้อมกับวิวกรุงเทพฯ บนตึกสูง โดยเฉพาะความเขียวขจีสบายตาของสวนลุมพินี ที่มองเห็นได้อย่างชัดเจนยามรับประทานอาหาร

Video Story
 

บรรยากาศห้องอาหาร Red Oven

 

วิวสวยที่เห็นได้ชัดเจนจากบนชั้น 7

Red Oven Vibes

ห้องอาหาร Red Oven ถูกออกแบบให้มีความโปร่ง โล่งสบายและเป็นส่วนตัวด้วยที่นั่งที่จัดวางห่างกันแบบพอดิบพอดีไม่ว่าจะเป็นการมาเดี่ยว มาคู่ หรือมาเป็นกลุ่ม ภายใต้บรรยากาศของตกแต่งโทนสีแดงที่เป็นเสมือนธาตุไฟ ตามคอนเซ็ปต์ธาตุทั้ง 5 ของโรงแรม และใช้ไฟในการประกอบอาหารเป็นหลัก โดยเฉพาะเตาโมลทานี (Molteni) แบรนด์เครื่องครัวดังจากยุโรปที่ยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งตั้งตระหง่านเป็นสัญลักษณ์การันตีคุณภาพอันโดดเด่นของที่นี่

 

เตาโมลทานี (Molteni) ที่การันตีคุณภาพอาหารอันโดดเด่นของที่นี่

 

บรรยากาศโปร่ง โล่งสบายบนตึกสูงเห็นวิวโดยรอบ

Saturday from The Bay

เอาใจคนรักซีฟู้ดกับ Saturday from The Bay พร้อมเสิร์ฟกองทัพบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดสดใหม่จากหลากหลายประเทศทุกวันเสาร์สุดสัปดาห์ ให้คุณเต็มอิ่มตลอด 3 ชั่วโมงครึ่ง เพลิดเพลินไปกับการเดินเลือกอาหารทะเลจากไลน์บุฟเฟ่ต์ที่จัดวางแยกโซนไว้อย่างชัดเจน และคัดเลือกวัตถุดิบชั้นดี รวมทั้งเมนูท้องถิ่นอันเลืองชื่อทั่วทุกมุมโลกมาให้คุณได้ลองชิม พร้อมด้วยไวน์คุณภาพดี จาก Wine Connection
สำหรับโปรโมชั่น Saturday from The Bay สามารถเลือกเพิ่มเพียง 1,100++ บาท ต่อท่าน ก็จะได้รับแพ็คเกจเครื่องดื่มไม่อั้น ทั้งชา กาแฟ น้ำผลไม้ ค็อกเทล เบียร์ ไวน์แดง ไวน์ขาว โรเซ่ และสปาร์คกลิ้งไวน์
 

เมนูซีฟู้ดนำเข้าจากนานาประเทศ

 

Lobster Pealla

 

Seafood Cold Platter

เต็มอิ่มไปกับบุฟเฟต์อาหารทะเลหลากหลายเมนู ทุกวันเสาร์ตั้งแต่เวลา 12.00 น. ถึง 15.30 น.

ที่ห้องอาหาร Red Oven ชั้น 7 โรงแรม SO Sofitel Bangkok

Enjoy Seafood Every Saturday

เริ่มที่โซนเรียกน้ำย่อยด้วยค็อกเทลและยำรสแซ่บที่มีให้เลือกทั้ง Prawn Cocktail, Spicy Salmon Salad และเมนูยำเพื่อสุขภาพต่าง ๆ ต่อด้วยโซน Seafood From The Bay ที่คุณจะต้องหลงรัก เพราะเต็มไปด้วยบรรดา กุ้ง กั้ง ล็อบสเตอร์ตัวใหญ่ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยแมลงภู่สเปน หอยนางรมสดเนื้อฉ่ำนำเข้าหลายสายพันธ์ุ เช่น Boudeuse Oyster, Fine de Claire และ Majestic Oyster ปูก้ามโตทั้ง Blue Crab, Brown Crab, Mud Crab และ King Crab Alaska  และสารพัดเมนูจากปลาแซลมอน ปลาหมึก ซาชิมิ และอื่น ๆ อีกเพียบ ราวกับกำลังได้เดินจับจ่ายเลือกซื้ออาหารจากทุกมุมโลก  พร้อมเลือกสั่งอาหารให้เชฟประจำแต่ละบาร์ปรุงอาหารสดใหม่บนเตาโมลทานีให้ทานได้ตลอดเวลา 


 

โซน Seafood From The Bay

 

Fine de Claire เนื้อฉ่ำ

อีกทั้งยังมีมุมสำหรับคนชอบทานอาหารไทยที่พร้อมเสิร์ฟ หมึกผัดขึ้นฉ่าย, แกงคั่วหอยแมลงภู่สับปะรด และ ต้มยำรสเด็ดแบบไทย ๆ ให้ได้ลิ้มลอง และอีกหนึ่งไฮไลต์ห้ามพลาด กับบรรรยากาศปิ้งย่างแบบเอาท์ดอร์ไปพร้อม ๆ กับการชมวิวมุมสูงของใจกลางกรุงเทพฯ สนุกสนานและอิ่มอร่อยกับซีฟู้ดสด ๆ ที่นำมากริลล์แบบร้อน ๆ ไม่ว่าจะอบหรือว่าย่างก็มีเตารองรับให้เลือกสรร ได้ใช้เวลาร่วมกันพร้อมหน้าพร้อมตาทั้งครอบครัวและแก๊งเพื่อน แบ่งปันช่วงเวลาแห่งความสุขกับคนที่คุณรักได้ในบรรยากาศสุดพิเศษ

 

สนุกกับโซน Grill แบบเอาท์ดอร์ที่เลือกปิ้งย่างได้ตามใจ

 

River Prawn Grilled

ขอแนะนำเมนูไฮไลต์ที่ขนวัตถุดิบข้ามน้ำข้ามทะเลมาปรุงด้วยความพิถีพิถันเรียงรายรอให้ชิมกัน เริ่มที่เมนูเรียกน้ำย่อยแบบเบา ๆ อย่าง Scallop Mango Salsa หอยเชลล์จากฮอกไกโดเนื้อเด้งทานคู่กับ Mango Salsa รสเปรี้ยวอมหวานพอดีคำ ต่อด้วย Stir Fried Black Mussels White Wine and Leek Creamy ใครที่ติดใจหอยอบแมลงภู่ ต้องถูกใจกับเมนูนี้ ที่ให้รสชาติที่แตกต่างด้วยสมุนไพรจากทั้งไทยและนำไปอบกับ White Wine และ Black Mussels ก่อนใส่ครีมและปรุงรสชาติให้กลมกล่อมเข้ากันในสไตล์ฝรั่งเศส

 

Saturday from The Bay

 

Scallop Mango Salsa

 

Stir Fried Black Mussels White Wine and Leek Creamy

Salmon Wellington แซลมอนพัฟเนื้อนุ่มสไตล์ฝรั่งเศส สอดไส้หน้าต่าง ๆ อย่างริซอตโต้ มัน หั่นสวยงามพร้อมเสิร์ฟบนจาน และ Seafood Gratin รวมซีฟู้ดอบชีสในสไตล์อิตาเลียน อัดแน่นด้วยซีฟู้ดต่าง ๆ ทั้ง กุ้ง หอยเชลล์ ปลาแซลมอน และอื่น ๆ โรยด้วยเกล็ดขนมปังป่นและชีส ก่อนนำไปอบให้เหลืองเกรียมน่าทาน

 

Salmon Wellington

 

Seafood Gratin

Seafood Cold Platter รวมซีฟู้ดจากโซน Seafood From The Bay ทานคู่กับซอสซีฟู้ดรสจัดจ้านที่เผ็ดกำลังพอดี Lobster Thermidor ล็อบสเตอร์เนื้อฉ่ำในซอส Hollandaise เข้มข้นที่ปรุงรสด้วยมัสตาร์ด ไข่แดง และบรั่นดี เสิร์ฟมาในเปลือกกุ้ง และโรยหน้าด้วยชีสที่อบจนเยิ้ม ชวนให้ลองชิม

 

Seafood Cold Platter

 

Lobster Thermidor

ปิดท้ายด้วยโซน Pastry ใครที่ชื่นชอบทานของหวานที่นี่ยังมีให้เลือกทั้ง เค้กหน้าต่าง ๆ ชีสเค้ก เครปซูเฟล่ ทีรามิสุ ทาร์ต รวมไปถึงช็อกโกแลตจากร้าน Chocolab และที่พิเศษสุด ๆ คือมุมไอศกรีมที่มีให้เลือกอร่อยหลากรสชาติ แถมยังสามารถเลือกผสมท้อปปิ้งโรยหน้าได้ตามใจชอบได้แบบไม่อั้น

 

 

 

บรรดาของหวานหลากหลายในโซน Pastry

Info
Hours
Everyday : 6:30AM - 10:30PM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น 7 ห้องอาหาร Red Oven โรงแรม SO Sofitel Bangkok เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Mass Transit

MRT ลุมพินี

BTS ศาลาแดง

Facilities
Suggest an Edit