Published on February 11, 2018

Back in Town

ข่าวดีของแฟน ๆ ร้านอาหารอิตาเลียนเก่าแก่ในย่านสีลมอย่างร้าน Sorrento ที่หายหน้าหายตาไปนานถึง 4 ปี โดยครั้งนี้ทีมผู้บริหารใหม่ไฟแรงได้หยิบ Sorrento กลับมาปัดฝุ่นใหม่ให้โมเดิร์นมากขึ้น ในบรรยากาศอันอบอุ่นของ Villa di Sorrento บ้านสีลมหลังใหม่ในซอยสาทร 10 

 

ภายในวิลล่าตกแต่งอย่างเรียบง่ายภูมิฐานด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และเก้าอี้หนังสีน้ำตาลเข้ม โดยทางร้านจำลองบรรยากาศสบาย ๆ ให้รู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ตกแต่งด้วยรูปภาพต่าง ๆ จากเจ้าของร้านเดิมเพื่อคงกลิ่นอายและบรรยากาศแบบเดิมไว้ เพิ่มชีวิตชีวาให้สวนเขียวและน้ำพุที่กลางร้าน

 

 

ใครที่มาเป็นกลุ่มใหญ่หรืออยากได้บรรยากาศส่วนตัว ทางร้านก็มีห้องไพรเวทไว้บริการ ไม่ว่าจะเป็นห้อง Skylight ชมวิวตึกสูงในย่านนี้ ส่วนห้องที่ 2 ตกแต่งเหมือนห้องนั่งเล่น มีโต๊ะกินข้าว โซฟา และ Vertical Garden เพิ่มความสดใสให้กับร้าน 

 

Oldies Goodies

แม้ว่า Sorrento จะหายไปนานถึง 4 ปีแต่รสชาติอาหารที่เลืองชื่อ รวมไปถึงคุณภาพต่าง ๆ ของทางร้านก็เหมือนเดิมทุกอย่างไม่เปลี่ยนแปลง เพราะทีมผู้บริหารใหม่ยังคงเลือกให้เชฟต่าย เชฟประจำ Sorrento คอยดูแลและควบคุมครัวเช่นเคย สำหรับเมนูอาหารวันนี้ขอแนะนำขานโปรดของเราอย่าง Burrata Salad (340 บาท) บูราชีสก้อนกลมเนื้อนุ่ม ทานกับมะเขือเทศจากโครงการหลวง ราดซอสบัลซามิก ให้รสชาติเข้ากันได้ดี

 

Burrata Salad (340 บาท)

หรือลองสั่ง Hokkaido Scallops with Thermidor Cream (420 บาท) หอยเชลล์อบในซอสเทอร์มิดอร์ที่มีไข่ บรั่นดี หัวหอม และเห็ด มีรสชาติเข้มข้นกำลังดี ทานคู่กับขนมปังกรอบ 

 

Hokkaido Scallops with Thermidor Cream (420 บาท)

ส่วนใครที่มองหาจานที่อยู่ท้องหน่อยก็มี Roasted Snowfish with Chorizo (690 บาท) นำปลาหิมะไป Pan-fried จนกรอบ และนำไปอบทานกับซอสพริกที่ทำจากกระเทียม เคเปอร์ ประดับด้วยมะเขือเทศ 

 

Roasted Snowfish with Chorizo (690 บาท)

Surprising Sip

สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องดื่มอร่อย ๆ ที่นี่ก็ไม่ธรรมดาการันตีได้จากหนึ่งในหุ้นส่วนของร้านอย่างคุณต้น พงศ์ภัค สุทธิพงศ์ แชมป์ Diageo World Class ปีล่าสุด มาดูแล แนะนำให้ลอง Flower Garden (290 บาท) มีจินที่นำไปอินฟิวส์กับสาเกและส้มยูสุ โทนิก และโรสวอเตอร์ เหมาะเป็นดริ๊งก์เบา ๆ

 

Flower Garden (290 บาท)

หรือจะเป็น Peach Tea Blossom (290 บาท) ที่มีจิน ลิเคียวกลิ่นส้ม น้ำเชื่อมกลิ่นพีช และบิตเทอร์กลิ่นพีช ได้รสชาติหอมหวาน ส่วนดริ๊งก์ที่คุณต้นภูมิใจนำเสนอที่สุดคงจะหนีไม่พ้น

 

Peach Tea Blossom (290 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 11PM
Sun : 11AM - 11PM
Mon : 11AM - 11PM
Tue : 11AM - 11PM
Wed : 11AM - 11PM
Thu : 11AM - 11PM
Fri : 11AM - 12AM
Sat : 11AM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
สาทร 10 เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ช่องนนทรี

Facilities
Suggest an Edit