Published on December 27, 2018

Hidden Place in the Middle of Sathorn

หากใครแวะเวียนเข้ามายังซอยเซนต์หลุยส์บ่อย ๆ ไม่ใกล้ไม่ไกลจากปากซอย คงต้องสังเกตเห็นบ้านไม้หลังเก่าที่ไม่มีใครอาศัยอยู่ ถูกปิดบังซ่อนความสวยงามภายใต้รั้วให้เห็นเพียงหลังคามานานหลายปี จนกระทั่งตอนนี้บ้านหลังใหญ่ถูกเผยให้เห็นความสวยงามของโครงสร้างและความเก่าแก่อีกครั้งในพื้นที่ของร้านอาหารที่ชื่อ The Yard Restaurant 
 

The Yard Restaurant

The Yard Restaurant ร้านอาหารสไตลล์อีสต์เอเชียและยุโรปในย่านสาทร ที่เผยให้เห็นบรรยากาศคลาสสิกในบ้านหลังเก่า โดย คุณเก๋-ญาณี องค์วัฒนกุล เจ้าของร้านที่หลายคนคงคุ้นเคยกับรสชาติและบรรยากาศดี ๆ ของร้าน AKART Bistro & Bar ในโครงการ Yarden มาก่อน เป็นผู้ดูแลเเละเปลี่ยนบรรยากาศบ้านเก่าให้กลับมามีชีวิตชีวา และเต็มไปด้วยความสุขในการทานอาหารอีกครั้ง

ไม่ได้มีเพียงร้านอาหาร The Yard Restaurant เท่านั้น แต่บริเวณใกล้เคียงจะมีร้านกาแฟ Ground Coffee และร้านสปาที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ และกลายเป็นคอมมูนิตี้เล็ก ๆ ที่สร้างความสุขให้กับคนที่เข้ามายังพื้นที่ Hidden Yard แห่งนี้ด้วย

 

บรรยากาศภายในร้าน The Yard Restaurant

 

บ้านไม้หลังเก่ากลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง

บ้านหลังนี้เป็นบ้านเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 80 ปี ตัวบ้านทั้ง 2 ชั้นออกเเบบให้เป็นร้านอาหาร ที่ยังคงโครงสร้างเดิมของบ้านเอาไว้ตั้งแต่ พื้นไม้ บานประตู หน้าต่าง เพดาน ไปจนถึงราวสายไฟและสวิตซ์พัดลม ให้ยังคงความคลาสสิกของตัวบ้านเอาไว้ และเพิ่มความร่วมสมัยในการตกแต่งด้วยการเปลี่ยนผนังให้กลายเป็นปูนเปลือยเท่ ๆ ตีขอบประตูหน้าต่างด้วยคิ้วโลหะสี Rose Gold และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ดูร่วมสมัยมากขึ้น

 

คลาสสิก และร่วมสมัยด้วยสไตล์การตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์

ไม่ใช่แค่เพียงกลุ่มเพื่อนและครอบครัว ที่เหมาะจะมาทานอาหารมื้อพิเศษร่วมกันที่นี่ แต่ยังเหมาะกับบรรดาพนักงานออฟฟิศ และเหล่าคนทำงานย่านสาทรให้เข้ามาลิ้มรสชาติความอร่อยได้ทุกมื้อ

 

 

บนชั้นสองยังมีห้องทานอาหารที่ส่วนตัวมากยิ่งขึ้น

Homey Casual

ความพิเศษของอาหารที่ The Yard Restaurant เป็นอาหารสไตล์อีสต์เอเชีย และอาหารยุโรปที่ใส่ใจในวัตถุดิบ ขั้นตอนและคุณภาพระดับ Fine Dining แต่ให้ความอบอุ่น เป็นกันเองและทานง่ายในสไตล์ Homey Casual ใครที่หลงรักอาหารยุโรปต้องเซอร์ไพร์สกับ Strozzapreti Lobster (1,790 บาท) พาสต้าจานใหญ่ที่ไม่ได้มีดีแค่ล็อบสเตอร์ตัวโตเนื้อเด้ง หวานกรุบกรอบที่นำเข้ามาจากยุโรปและแคนาดา แต่ยังสัมผัสได้ถึงรสชาติเหนียวนุ่มของเส้นสโตรซซาเพรตี ที่ทางร้านทำเส้นสดเองทุกวัน

 

Strozzapreti Lobster (1,790 บาท)

หมูกรอบสไตล์ฮ่องกง (350 บาท) หมูกรอบชิ้นใหญ่ ที่ให้เคี้ยวเพลินไปกับความกรอบฟูตั้งแต่หนังบางด้านนอก ไปจนถึงความกรอบนอกนุ่มในของทุกส่วนที่ปลายลิ้นสัมผัส ทานคู่กันกับซอสมัสตาร์ดสูตร Homie หรือจะเลือกจิ้มกับซีอิ๊วดำก็เข้ากันได้ดีทีเดียว ถัดไปเป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่พลาดไม่ได้กับ Yard's Grumbly Duck (ครึ่งตัว 480 บาท / เต็มตัว 850 บาท) เป็ดย่างสไตล์เป็ดปักกิ่ง ที่นำเป็ดมาซุยทั้งเนื้อและหนังกรอบ ๆ ให้ทานคู่กันกับแผ่นปอเปี๊ยะสด (50 บาท) หนานุ่มดูคล้ายกับแผ่นแป้งเครป เมื่อนำมาห่อเป็ดและราดด้วยน้ำซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ก็อร่อยและหาทานที่ไหนไม่ได้แน่นอน

 

หมูกรอบสไตล์ฮ่องกง (350 บาท)

 

Yard's Grumbly Duck (ครึ่งตัว 480 บาท /เต็มตัว 850 บาท)

Truffle Risotto (490 บาท) ริซอตโต้ที่ผัดเข้ากับ Black Truffle Cream ผสม White Truffle ก่อนท็อปด้วยไข่แดงที่นำไป Sous Vide และยัดไส้ทรัฟเฟิลเพิ่มเข้าในด้านใน เท่านี้ยังไม่พอหากเพิ่ม Black Truffle (850 บาทต่อ 5 กรัม) สดฝานเป็นแผ่น ๆ ลงไปอีกรับรองว่าถูกใจคนรัก Truffle อย่างแน่นอน

 

Truffle Risotto (490 บาท)

มาถึงเมนูไทย ๆ แซ่บ ๆ อย่าง ยำดอกไม้ทอด (285 บาท) ที่ประกอบไปด้วยบรรดาดอกไม้ที่เราต่างคุ้นเคย และทานได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น ดอกเฟื่องฟ้าและดอกอัญชันที่ทางร้านปลูกเอง นำไปชุบแป้งทอดกรอบ และตกแต่งด้วยดอกไม้สดที่นำเข้าจากญี่ปุ่นและฝรั่งเศส ทานคู่กับน้ำยำที่เต็มไปด้วยส้มโอ พริกเผาและเนื้อกุ้งสดเน้น ๆ 

 

ยำดอกไม้ทอด (285 บาท)

Mixed Berries Mille Feuille (250 บาท) Mille Feuille แป้งกรอบกำลังดีที่เห็นแล้วต้องอดใจให้ลิ้มลองไม่ไหว สอดไส้ด้วยมิกซ์เบอร์รีหวานอมเปรี้ยวที่ตัดกันกับครีมนุ่มได้ดี และสุดท้ายที่พลาดไม่ได้คือเมนู เกล็ดหิมะบัวลอยเผือกไข่เค็ม (250 บาท) ลิ้มรสชาติบัวลอยนุ่มที่ทำมาจากเผือกสด ราดด้วยน้ำกะทิไข่เค็มหวานมัน และท็อปด้วยไข่เค็มแดง 

 

Mixed Berries Mille Feuille (250 บาท)

 

เกล็ดหิมะบัวลอยเผือกไข่เค็ม (250 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11:30AM - 9:30PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
The Yard Restaurant ซ.สาทร 11 (เซนต์หลุยส์) เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Mass Transit

BTS สุรศักดิ์

Suggest an Edit