The Hay - Equestrian Center & Eatery

Published on September 22, 2020

The Perfect Space for Family and Friends

วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ชวนคุณหลบหนีความวุ่นวายออกไปเช็กอินกันที่แหล่งแฮงเอาต์แห่งใหม่ในย่านบางบอนกับร้าน The Hay - Equestrian Center & Eatery ร้านอาหารและโรงเรียนสอนขี่ม้าที่พร้อมเติมพลังความสุขในวันสบาย ๆ ของคุณผ่านกิจกรรมสนุก ๆ และหลากหลายเมนูอาหารรสเลิศที่ทางร้านตั้งใจคัดสรรมาให้เป็นอย่างดีที่สุด  

 

The Hay - Equestrian Center & Eatery

 

Cabin Wood เท่ ๆ ที่มาพร้อมกับความร่มรื่นของต้นไม้น้อยใหญ่

Cabin Wood with Scandinavian Style

พื้นที่ภายในร้านมีขนาดกว้างขวาง ดูโดดเด่นนับตั้งแต่บริเวณหน้าร้านที่ไม่ว่าใครไปใครมาเป็นอันต้องหยุดมอง ผ่านการออกแบบโดย คุณดิว, คุณมินต์ และ คุณมาย สามพี่น้องเจ้าของร้านที่ต้องการเนรมิตพื้นที่ดี ๆ ให้ทุกคนได้เข้ามาใช้เวลาร่วมกันในวันสบาย ๆ ไม่ว่าจะนั่งดื่มกาแฟชิลล์ ๆ ทานอาหารอร่อย ๆ แบบพร้อมหน้าพร้อมตา หรือทำกิจกรรมสนุก ๆ ที่เพิ่มพูนความรู้ เสริมทักษะใหม่ ๆ ไปในตัว ที่นี่ก็พร้อมเติมเต็มทุกความต้องการ 

 

ห้องรับรองสำหรับแขกที่มาทานอาหารแบบเป็นหมู่คณะ

 

มุมโซฟาแสนสบายและเป็นส่วนตัว

สำหรับการตกแต่งร้าน ส่วนใหญ่แล้วได้แรงบันดาลใจมาจาก คุณดิว ซึ่งเคยใช้ชีวิตช่วงหนึ่งที่ประเทศนอร์เวย์ จนเกิดการซึมซับบรรยากาศ สไตล์ และชื่นชอบงานสถาปัตยกรรมแบบสแกนดิเนเวียน จึงได้มีการนำมาปรับใช้กับที่ร้าน โดยออกแบบร้านให้เป็นในลักษณะของ Wood Cabin กึ่ง Glasshouse และเลือกใช้วัสดุไม้เกือบทั้งหมด โดดเด่นด้วยกระจกบานใหญ่ เปิดรับแสงธรรมชาติให้รู้สึกถึงบรรยากาศที่ปลอดโปร่ง อีกทั้งยังสามารถชมวิวของสนามม้าด้านข้างได้อย่างเพลิดเพลินอีกด้วย ซึ่งพื้นที่ภายในร้านนั้นถูกจัดสรรไว้อย่างเป็นสัดส่วน ทั้งโซนร้านอาหาร คาเฟ่ และห้องจัดเลี้ยงสำหรับใครที่เข้ามาทานอาหารกันเป็นหมู่คณะ

 

บรรยากาศในโซนห้องรับรองของโรงเรียนสอนขี่ม้า

 

หากใครอยากนั่งชิลล์ ๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศมายังโซนเอาต์ดอร์​ก็ดีงามไม่แพ้กัน

Fusion Food & Southern Thai Cuisine

ในส่วนของเมนูอาหาร ทางร้านเลือกนำเสนอหลากหลายเมนูอาหารในสไตล์ฟิวชันที่ให้กลิ่นอายของความเป็นอาหารยุโรปและอาหารใต้ เริ่มต้นกันที่ ใบเหลียงผัดไข่ (160 บาท) เมนูขึ้นชื่อของทางภาคใต้ที่ให้รสชาติเข้มข้นกลมกล่อมและกลิ่นหอมของใบเหลียง

หรือจะเพิ่มความอิ่มท้องขึ้นมาอีกนิดกับเมนู ข้าวผัดสับปะรด (250 บาท) ข้าวสวยร้อน ๆ ที่ผัดคลุกเคล้าเข้ากับสับปะรดและเครื่องวัตถุดิบจากท้องทะเลแบบเน้น ๆ ทั้งกุ้งและปลาหมึก พร้อมเติมรสชาติด้วยกุนเชียงและลูกเกด โดยเสิร์ฟมาแบบมีกิมมิกลงในผลสับปะรด เพื่อให้ดูน่าทานมากขึ้น

 

ใบเหลียงผัดไข่ (160 บาท)

 

ข้าวผัดสับปะรด (250 บาท)

จานถัดไปเป็น สเต๊กเป็ดรมควันย่าง ราดซอสส้ม (390 บาท) ที่ทางร้านนำเนื้อเป็ดชั้นดีไป Sous Vide จนได้เนื้อเป็ดนุ่ม ๆ ก่อนจะราดตามด้วยซอสส้มโฮมเมดที่ทางร้านนำมาเคี่ยวเองจนได้ที่ เป็นอีกหนึ่งเมนูแสนอร่อยที่ทานได้แบบเพลิน ๆ  

 

สเต๊กเป็ดรมควันย่าง ราดซอสส้ม (390 บาท)

มาถึงเมนู Hokkaido Scallops Pesto (490 บาท) สปาเก็ตตี้เส้นเหนียวนุ่มที่คลุกเคล้ากับซอสเพสโตสูตรพิเศษของทางร้าน ได้ความหอมละมุนจากซอส พร้อมท็อปด้านบนด้วยหอยเชลล์ฮอกไกโดตัวโตและไข่กุ้ง เวลาทานแนะนำให้คลุกเคล้าให้เข้ากัน จะได้รสชาติที่กลมกล่อมลงตัว โดยสามารถจับคู่กับเครื่องดื่มอย่าง Tropical Passion Fruit (140 บาท) น้ำเสาวรสสุดสดชื่น ช่วยรีเฟรชวันที่เหนื่อยล้าให้กลับมากระปรี้กระเปร่าได้เป็นอย่างดี

 

Hokkaido Scallops Pesto (490 บาท) และ Tropical Passion Fruit (140 บาท)

ปิดท้ายกันที่ความหอมหวานแบบไทย ๆ กับเมนู ทับทิมกรอบ (85 บาท) ขนมหวานยอดฮิตสไตล์ไทย ๆ ที่ให้กลิ่นหอมและรสหวานละมุนของน้ำกะทิ เสิร์ฟมาพร้อมกับทับทิมกรอบอัญชันสีน้ำเงินสวย แนะนำให้ใส่น้ำแข็งตามลงไป จะช่วยเพิ่มความสดชื่นระหว่างทาน

 

ทับทิมกรอบ (85 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
ซอยเอกชัย 131 เขตบางบอน กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit