Published on December 15, 2020

Tiger of Bangkok

'เสือนอนกิน' ร้านขึ้นชื่อที่เชื่อว่าหลายคนต้องเคยคุ้นหูกันมาก่อนอย่างแน่นอน กับร้านอาหารในซอยสุขุมวิท 31ที่สายแฮงเอาต์แวะเวียนกันมาตลอดเป็นเวลานานกว่า 10 ปี ซึ่งปัจจุบันรีโนเวทใหม่ แต่ยังพกพาความเก๋ไก๋ด้วยการหยิบคอนเซ็ปต์สไตล์เสือ ๆ มาเป็นลูกเล่นกิมมิก พร้อมกับชื่อใหม่ 'เสือ สุขุมวิท 31 (Tiger of Bangkok)' ที่รวมตัวก่อตั้งโดยกลุ่มเพื่อนสนิทที่เกิดปีขาลเมื่อสิบกว่าปีก่อน และยกของดีจานเด็ดพื้นบ้านแต่ละจังหวัดมาภูมิใจเสิร์ฟเป็นอาหารไทยรสชาติอร่อยถึงเครื่องกันแบบไม่ใส่ผงชูรส

 

เสือ สุขุมวิท 31 (Tiger of Bangkok)

 

บรรยากาศสุดชิลล์ในบ้านหลังร่มรื่น

เสือ สุขุมวิท 31 พร้อมต้อนรับคุณด้วยบรรยากาศสุดชิลล์ในบ้านหลังร่มรื่นที่อยู่เกือบสุดซอยสุขุมวิท 31 โดยมีป้ายนีออนลายเสือ โต๊ะ เก้าอี้ โซฟา ไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์เก่าหลากหลายดีไซน์จัดวางเข้ามุมในบ้านอย่างเป็นมิตรในสไตล์เรโทร ให้บรรดานักดื่ม ครอบครัว และผองเพื่อนที่อยากมาแฮงเอาต์ ได้ทานอาหารหลังเลิกงานร่วมกันแบบชิลล์ ๆ ในบรรยากาศที่เหมือนมานั่งเล่นบ้านเพื่อน
 

ป้ายไฟนีออนหน้าร้านที่เป็นกิมมิกเก๋ ๆ

 

มุมนั่งทานอาหารที่เป็นส่วนตัว

Chill Out with Good Vibes

บริเวณด้านนอกออกแบบให้เป็นโซนเทอเรซนั่งพักผ่อนที่ชิลล์ไม่แพ้ด้านใน ตกแต่งด้วยมุมสวนเล็ก ๆ ชวนพักผ่อนสายตาและรูปปั้นเสือที่ทิ้งความดุร้ายน่ากลัวให้เหลือแต่ความคิ้วท์ไว้ประดับประดาเข้ากับคอนเซ็ปต์ ใครชื่นชอบบรรยากาศแบบชิลล์ ๆ นั่งจิบเครื่องดื่มรับลมเย็น ๆ จากธรรมชาติ โซนนี้ก็เป็นอีกหนึ่งมุมที่ไม่ควรพลาดจับจอง นอกจากนี้ ทุกวันพุธ-วันเสาร์ ตั้งแต่ 21.00 น. เป็นต้นไป ยังมีดนตรีสดจากวงดนตรี Live Band ระดับคุณภาพที่ขนหลากหลายแนวเพลงมาให้ได้ฟังกัน

 

โซนเทอเรซนั่งพักผ่อน ตกแต่งด้วยมุมสวนเล็ก ๆ ให้นั่งจิบเครื่องดื่มรับลมเย็น ๆ จากธรรมชาติ

 

รูปปั้นเสือสุดคิ้วท์

The Taste of Local

ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านแฮงเอาต์ที่เปิดมานานกว่า 10 ปี แน่นอนว่า เสือ สุขุมวิท 31 ยังไม่ลดดีกรีความตั้งใจที่จะนำเอาของดีจานเด็ดจากหลากหลายจังหวัดในประเทศไทย ที่หุ้นส่วนแต่ละคนเคยได้ไปเยือนจนต้องติดใจกลับมาเสิร์ฟเป็นอาหารไทยโฮมเมด รสชาติอร่อยแบบ Local ถึงเครื่องกันแบบไม่ใส่ผงชูรส แต่เพิ่มลูกเล่นยั่วใจให้น้ำลายสอกันตั้งแต่ อาหารอีสานในแบบฉบับเสือโหย  เมนูผักสไตล์เสือใบ เสือนอนกริลล์กับเมนูย่างเตาถ่านหอม ๆ หรือเสือสิ้นลายสำหรับสายเครื่องดื่ม Non Alcohol 

 

เมนูที่ได้แรงบันดาลใจมาจากของดีจานเด็ดจากหลากหลายจังหวัดในประเทศไทย

เริ่มที่เมนู เกี๊ยวปลาท่าฉลอม (98 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ที่แนะนำให้ลองสั่งมาเป็นของกินเล่นเบาท้อง เพราะเป็นของดีหายากจากร้านเก่าแก่แห่งท่าฉลอม ที่ทางร้านตั้งใจคัดสรรมาให้ลิ้มรสความอร่อย ซึ่งชิ้นเกี๊ยวปลาทำมาจากเนื้อปลาทะเลบดจนเป็นเเผ่นเกี๊ยว ก่อนจะทำไปทอดจนเหลืองกรุบกรอบ ทานคู่กับน้ำจิ้มหวานรสเผ็ดสูตรเด็ดของทางร้าน

ต่อด้วยอีกหนึ่งเมนูไฮไลต์จานอร่อยอย่าง พริกยำไข่ยางมะตูม (80บาท) เป็นไข่ต้มยางมะตูมที่ราดมาด้วยพริกยำสูตรเด็ดที่ทำมาจากน้ำพริกหนุ่มเผา ใส่หมูสับ กุ้งลวก ปรุงเข้ากันเป็นรสกลมกล่อมถูกปากจนต้องสั่งมาลองกันทุกโต๊ะ 

 

เกี๊ยวปลาท่าฉลอม (98 บาท)

 

พริกยำไข่ยางมะตูม (80 บาท)

กากหมูผัดพริกขิงไข่เค็ม (168 บาท) แน่นอนว่ากากหมูของที่ร้านทอดใหม่จานต่อจานจนได้ความกรอบฟูทุกจานที่เสิร์ฟ ก่อนจะนำไปผัดกับพริกแกงและขิงรสชาติเผ็ดร้อน ทานคู่กับไข่เค็มที่เสิร์ฟมาคู่กันเพื่อเพิ่มความกลมกล่อม ยิ่งได้ข้าวสวยสักจานรับรองว่าจานนี้ต้องเพอร์เฟกต์ มาถึงอีกหนึ่งเมนูไฮไลต์ ปลาทูแม่กลองทอดราดพริกไทยตำ (228 บาท) เมนูขึ้นชื่อของทางร้าน ที่เลือกใช้ปลาทูสดตามฤดูกาลจากอ่าวไทยเท่านั้น ซึ่งเป็นไซส์กำลังดีที่เหมาะจะนำมาทำเมนูนี้โดยเฉพาะ นำไปทอดจนกรอบแต่เนื้อด้านในยังคงนุ่ม และราดด้วยพริกตำที่นำไปโขลกกับเครื่องเองทุกขั้นตอนจนได้ความหอมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ

 

กากหมูผัดพริกขิงไข่เค็ม (168 บาท)

 

ปลาทูแม่กลองทอดราดพริกตำ (228 บาท)

เนื้อริบอายย่างจิ้มแจ่ว (358 บาท) เนื้อริบอายหมักเครื่องเทศ ที่คัดสรรพิเศษมาจาก Thai-French Butchery นำมาย่างบนเตาถ่านให้สุกพอดี ทำให้เนื้อมีความนุ่มและชุ่มช่ำ ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วรสครบเครื่องทั้งพริก ข้าวคั่ว  มะขาม มะนาวสด โดยทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบเครื่องปรุงของไทยที่มีคุณภาพ ช่วยเสริมให้รสชาติอาหารอร่อยมากยิ่งขึ้น ส่วนใครที่อยากจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ นั่งชิลล์ไปกับบรรยากาศที่มีดนตรีคลอไปตลอดทั้งคืน ขอแนะนำ Tiger Never Dies เสือตายยาก (280 บาท/แก้ว และ 780 บาท/เหยือก) ค็อกเทลหวานอมเปรี้ยวที่หวานซาบซ่าจาก Gin Vodka, Vanilla Lime และ Grenadine สีแดงสวย

 

เนื้อริบอายย่างจิ้มแจ่ว (358 บาท)

 

Tiger Never Dies เสือตายยาก (280 บาท/แก้ว และ 780 บาท/เหยือก)

Info
Hours
Open : 5:30PM - 11:30PM
Mon : 5:30PM - 11:30PM
Tue : 5:30PM - 11:30PM
Wed : 5:30PM - 11:30PM
Thu : 5:30PM - 11:30PM
Fri : 5:30PM - 11:30PM
Sat : 5:30PM - 11:30PM
Sun : Closed
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ซอยสุขุมวิท 31 (ซอยสวัสดี) เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Getting There

สามารถจอดรถได้ภายในซอยข้างร้าน

Mass Transit

MRT สุขุมวิท

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit