Published on March 02, 2018

Drink & Dine

ใครที่กำลังมองหาร้านนั่งแฮงก์เอาท์ใหม่ ๆ หลังเลิกงานในย่านถนนเพชรบุรีลองแวะมาที่ Twenty Two Slangs ร้านอาหารกึ่งบาร์สไตล์มินิมอลเก๋ ๆ ในซอยศูนย์วิจัยที่รวบรวมเมนูขนมและอาหารอร่อย ๆ มาดัดแปลงในสูตรใหม่ พร้อมเสิร์ฟให้ลูกค้าที่ผ่านไปผ่านมาได้ลองชิม โดยฝีมือของคุณแฟรงค์  เจ้าของร้าน
 

ด้านในตกแต่งโดยเน้นโทนสีดำ น้ำตาล มีเคาน์เตอร์บาร์อยู่กลางร้าน

Minimal Style

ภายนอกร้านลักษณะคล้ายบ้านหลังน้อยสไตล์มินิมอล เน้นตกแต่งด้วยสีขาวตัดกับสีดำเป็นหลัก ทำให้รู้สึกสบายตารวมไปถึงเพิ่มความโปร่งด้วยกระจกบานใหญ่ และสามารถเลือกจับจองที่นั่งได้ตั้งแต่โซฟาด้านนอก เคาน์เตอร์บาร์ที่ตั้งอยู่กลางร้าน หรือถ้าใครมาเป็นครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนก็เลือกมุมส่วนตัวได้ที่ห้องไพรเวท ในส่วนของห้องครัวเพิ่มความเป็นกันเองด้วยการเปิดเป็น Open Kitchen ให้สามารถมองเห็นเชฟปรุงเมนูต่าง ๆ รวมไปถึงสามารถเข้าไปพูดคุยกันอย่างเป็นกันเองได้อีกด้วย
 

มุมดี ๆ ที่ควรใช้เวลามื้อค่ำสุดพิเศษอยู่กับคนที่รัก

 

บรรยากาศในห้องไพรเวท สามารถกั้นแบ่งได้ถึง 2 ห้อง

Twenty Two Menus

ที่นี่เกิดจากการที่คุณแฟรงค์เป็นคนชอบทานและชอบทำอาหารเป็นทุนเดิม อีกทั้งยังเคยเรียนทำอาหารฝรั่งเศสมาก่อน จึงอยากเปิดร้านที่ได้รวบรวมเมนูที่ตนเองชอบนำมาดัดแปลงใหม่ในสไตล์ของตัวเองซึ่งจะหนักไปทางการปรุงแบบฝรั่งเศส  แต่ละเมนูจะมีแรงบันดาลใจในการปรุงอาหารและวัตถุดิบที่แตกต่างกัน โดยจำกัดเป็น 22 เมนูหลักไม่มากและไม่น้อยจนเกินไปตามชื่อ Twenty Two Slangs มีครบทุกแบบทั้งต้ม ผัด แกง ทอด โดยเมนูที่ 22 จะเป็นเมนูพิเศษที่เปลี่ยนไปเรื่อย ๆ เพื่อไม่ให้ลูกค้ารู้สึกเบื่อ

แนะนำเมนูทานเล่นขายดีเมนูแรก Crisp Ink (220 บาท) ปลาหมึกเนื้อหวาน เด้ง สดใหม่ทุกวัน ใส่หมึกดำทอดแนะนำให้บีบมะนาวก่อนทาน หรือจะเลือกทานคู่กับซอสครีมฟู้ดก็ได้

 

Crisp Ink (220 บาท)

ตามด้วย 10/10 (280 บาท) สลัดแอปเปิ้ลที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเมนู Cheese Plate ส่วนผสมของผลไม้ อัลมอนด์และเชดด้าชีส คลุกเคล้ากับแป้งตอติญ่าโฮมเมดหั่นเส้น แอปเปิ้ลและแอปเปิ้ลไซเดอร์ฮันนี่มัสตาร์ด
 

10/10 (280 บาท)

และอีกเมนูแนะนำจากทางร้าน Jumpers (280 บาท) กบไทยผัดกับเนยไวน์ขาวที่นำเข้าจากฝรั่งเศส เป็นเมนูฟิวชั่นที่คุณแฟรงก์อยากนำเสนอวัตถุดิบที่มีมากในเมืองไทยในรูปแบบใหม่ ๆ ไม่ซ้ำใคร แถมยังทานเป็นกับแกล้มกับเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ได้ดี
 

Jumpers (280 บาท)

อีกหนึ่งจานที่น่าสนใจไม่แพ้กันอย่าง Medium Rare (860 บาท) สเต็กสันในเนื้อนุ่ม เสิร์ฟกับซอสชิมมิชิรี่ 

 

Medium Rare (860 บาท)

หรือถ้าใครชอบสเต็กแบบทอดแนะนำ NY Pork (350 บาท) สเต็กหมูสันนอกคลุกเกล็ดขนมปังโฮมเมดที่ตากแห้งและป่นเองทุกขั้นตอน จึงได้ความละเอียดแบบที่ต้องการ ชุบไข่แล้วนำไปทอดในน้ำมันหมูซึ่งจะให้กลิ่นหอมมากขึ้น เสิร์ฟคู่กับสลัดมันฝรั่งและไข่ผสมครีมมีสตาร์ดกรีกโยเกิร์ต 
 

NY Pork (350 บาท)

ปิดท้ายด้วยขนมหวานน่าทานอย่าง B&T (180 บาท) บราวนี่ทีรามิสุครีม โดยจะเสิร์ฟเป็นบราวนี่แบบร้อน ราดครีมทีรามิสุและท็อปด้วยไอศกรีมโรยผงโกโก้ 

 

B&T (180 บาท)

หรือใครจะลองทานเมนูไทย ๆ อย่าง Mouth Feels (180 ​บาท) เฉาก๊วยแบบไทย ๆ กรานิต้า ท็อปด้วยถั่วตัดและตุ๊บตั๊บ 
 

Mouth Feels (180 ​บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Mon : Closed
Tue : 5PM - 12AM
Wed : 5PM - 12AM
Thu : 5PM - 12AM
Fri : 5PM - 12AM
Sat : 5PM - 12AM
Sun : 5PM - 12AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ซอยศูนย์วิจัย แยก 1 เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร
Facilities
Suggest an Edit