เวฬาฌา

Published on May 09, 2018

Afternoon Tea & Thai Dessert

เวฬาฌา (เว-ลา-ชา) คาเฟ่ในย่านอารีย์ที่ผสมผสานวัฒนธรรมการดื่มชาจากหลากหลายประเทศมารวมไว้ที่นี่โดยคุณปอย จินตวรรณ เจ้าของร้านที่ชื่นชอบในการดื่ม Afternoon Tea และเลือกหยิบขนมหวานของไทยมาทานคู่กับชาคุณภาพดีกว่า 40 ชนิด 

 

บรรยากาศบนชั้น 2

ภายในตัวร้านแบ่งออกเป็นสองชั้น ตกแต่งในสไตล์ผสมผสาน หยิบลวดลายกระเบื้อง สีน้ำเงิน และไม้มาเป็นส่วนประกอบหลัก แต่สิ่งที่สื่อถึงความเป็นไทยได้ชัดคือผนังไม้ลายฝาปะกน สามารถสั่งขนมได้ที่หน้าเคาน์เตอร์และเลือกที่นั่งได้ตามใจชอบ แต่หากใครต้องการความเงียบสงบ แนะนำให้เดินขึ้นไปด้านบน ซึ่งด้านบนนั้นได้รับแรงบันดาลใจของการตกแต่งมาจากวัฒนธรรมการดื่มชาจากหลากหลายประเทศ อาทิ จาน จากประเทศตุรกี และกาน้ำชาเพ้นท์ลายของแต่ละประเทศโดยฝีมือของทีมอาร์ตลองก้า 

 

มีที่นั่งทั้งด้านล่างและด้านบน

 

ตามกำแพงมีลวดลายเพนท์สวยงาม

Perfect Combination

สำหรับเมนูของที่นี่คงเรียกได้ว่าชัดเจนตั้งแต่ชื่อร้าน เน้นเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มที่เป็นชา จากการคัดสรรชากลิ่นต่าง ๆ มาให้เลือกที่ร้านกว่า 40 ชนิด ซึ่งแต่ละกลิ่นจะเน้นให้สามารถทานคู่กับขนมหวานได้โดยไม่ให้เสียรสชาติ

หลายครั้งที่เราทานชาคู่กับขนมหวานแล้วพบว่า รสชาติของทั้งคู่ไม่เสริมกัน ทำให้ชามีรสขม ส่วนขนมมีรสหวานจนเกินไป ดังนั้นชาของที่นี่จึงเน้นเป็นชากลิ่นผลไม้เพื่อให้รสชาติไม่ตัดกับขนมจนเกินไป ทางร้านแนะนำเป็น ชากุหลาบ (แบบกาสำหรับ 1 ท่าน 199 บาท / สำหรับ 2 ท่าน 259 บาท) ชาร้อน ๆ ส่งกลิ่นหอมของกุหลาบ เสิร์ฟพร้อมกับถ้วยชาลวดลายสวยงามและนาฬิกาทราย

 

ชากุหลาบ (แบบกาสำหรับ 1 ท่าน 199 บาท / สำหรับ 2 ท่าน 259 บาท)

ขนมของทางร้านจะเน้นขนมไทยเป็นหลักซึ่งในบางสัปดาห์จะมีเมนูพิเศษเป็นขนมไทยหาทานยาก สำหรับใครที่แวะเวียนมาที่ร้านพร้อมกับเพื่อนฝูงหรือครอบครัวแนะนำให้ลองสั่ง ขนมไทยรวม (290 บาท) เซ็ตขนมไทยยอดนิยมเสิร์ฟในเข่งสาน ขนทัพมาทั้งตะโก้ ลูกชุบ ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง กลีบลำดวนและอาลัว แต่ถ้าใครมากันน้อยหรือมาคนเดียวจะสั่งแบบจานเดี่ยว เมนูละ 49 บาทก็ได้ 

 

ขนมไทยรวม (290 บาท)

ต่อกันที่เมนูหวานเย็นแบบไทย ๆ อย่าง ขนมทับทิมกรอบ (89 บาท) น้ำแข็งไสเสิร์ฟกับเครื่องทับทิมกรอบและน้ำกะทิในถ้วยขนมแบบไทย ๆ สามารถสั่งทานคู่กับ ชากุหลาบมะนาว (85 บาท) ชาเบลนด์กับกลีบกุหลาบจนได้ชากลิ่นหอมให้รสเปรี้ยวเล็ก ๆ จาก มะนาว

 

ทับทิมกรอบ (89 บาท)

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งเมนูดับร้อนเหมาะกับอากาศประเทศไทยอย่าง กล้วยเชื่อมไอศกรีมกะทิ (89 บาท) กล้วยเชื่อมแบบไทย ๆ  เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมกะทิรสชาติไม่หวานจนเกินไป ทำให้เมื่อกล้วยเชื่อมและไอศกรีมรวมกันจะได้รสชาติที่พอดี 

 

กล้วยเชื่อมไอศกรีมกะทิ (89 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Sun : Closed
Mon : 10AM - 8PM
Tue : 10PM - 8PM
Wed : 10AM - 8AM
Thu : 10AM - 8PM
Fri : 10AM - 8PM
Sat : 10AM - 8PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
213 ซอย อารีย์ 1 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Mass Transit

BTS อารีย์

Suggest an Edit