Published on January 10, 2019

Premium Yuzu Omakase

หลังจากเปิดร้านราเมนซุปส้มยูซุแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ ในย่านสยาม ล่าสุดทางร้านได้ตอกย้ำความเชี่ยวชาญในเรื่องอาหารญี่ปุ่นกับร้านใหม่อย่าง Yuzu Omakase ซึ่งยังคงคอนเซ็ปต์การนำผิวส้มยูซุมาเติมเต็มให้มีรสชาติโดดเด่น เพื่อที่ทุกคนจะได้มาสัมผัสความพรีเมียมนี้ผ่านวัตถุดิบคุณภาพส่งตรงจากญี่ปุ่น ที่ใส่ใจทุกขั้นตอนการทำโดยทีมเชฟผู้ชำนาญด้านโอมากาเสะหลายสิบปี

 

ตกแต่งสไตล์คอนเทมโพลารี ผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นเข้ากับยุคสมัยใหม่

Osaka in Siam Square

ตัวร้านตั้งอยู่บนชั้น 2 ของร้าน Yuzu Ramen ให้ความรู้สึกเหมือนว่ากำลังเดินอยู่ในย่านโอซาก้า ตั้งแต่การตกแต่งป้ายแมว Luckyamen ขนาดใหญ่ด้านหน้าร้าน จนไปถึงการออกแบบที่เลือกใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก ตกแต่งอย่างหรูหราสไตล์คอนเทมโพลารี ผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นเข้ากับยุคสมัยใหม่ โดยมีทั้งหมด 16 ที่นั่ง แนะนำให้สำรองที่นั่งล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน

 

วัตถุดิบต่าง ๆ ที่จัดเตรียมไว้สำหรับการปรุง

The Experience Course

ทางร้านมี 4 คอร์สให้เลือก ได้แก่ Omakase Course 2,500 บาท (เฉพาะมื้อกลางวัน) / Omakase Course 4,500 บาท / Omakase Course 6,500 บาท และ The Experience 9,500 บาท โดยวัตถุดิบจะส่งตรงจากญี่ปุ่นทุกวัน และเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาล ดูแลโดยทีมเชฟผู้มากประสบการณ์ที่ยินดีอธิบายแหล่งที่มาของวัตถุดิบขณะนำเสิร์ฟอย่างเป็นกันเอง

 

ทีมเชฟโอมากาเสะผู้มากประสบการณ์

สำหรับคอร์สที่แนะนำของทางร้าน แน่นอนว่าต้องเป็นคอร์ส The Experience (9,500 บาท) มีทั้งหมด 15-18 คอร์ส ประกอบไปด้วยซูชิ 11 คำ ซุป 1 ถ้วย, เค้กไข่หวาน, ขนมหวานซิกเนเจอร์, ไข่หอยเม่น, หอยเป๋าฮื้อ, คาเวียร์ และวัตถุดิบพรีเมียมอีกมากมาย เริ่มทานออร์เดิร์ฟกันกับ Ice-Cold Yuzu Mozoku สาหร่ายโมโซกุ วัตถุดิบหายากจากโอกินาวา เพิ่มความสดชื่นด้วยผิวส้มยูซุ ช่วยเปิดต่อมรับรสชาติสำหรับคอร์สถัดไป

 

Ice-Cold Yuzu Mozoku

ถัดมาเป็น เซ็ตปลาหลากหลายชนิด ได้แก่ ปลาวากาซากิทอดที่ตกได้จากทะเลสาบน้ำแข็ง มาพร้อมกับทูน่า ตับปลาอิกิมุ ตบท้ายด้วยวุ้นดาชิ

 

เซ็ตปลาหลากหลายชนิด

คำถัดมาเป็น ซูชิปลาคิมเมะได เป็นปลาที่อยู่ในน้ำลึกต่ำกว่าระดับน้ำทะเล 300 เมตร มีไขมันในตัวสูง สามารถทานได้ทั้งเนื้อและหนังปลา

 

ซูชิปลาคิมเมะได

ต่อด้วย ซูชิปลาชิมาอาจิ เป็นปลาทะเลที่มีลักษณะคล้ายกับปลาทู เนื้อแน่น รสหวานเต็มคำ คำถัดไปเป็น ปลาโนโดกุโระ ปลากะพงสีชมพูหาทานยาก มีเนื้อสีขาว เต็มไปด้วยไขมันดี พร้อมกลิ่นกุหลาบอ่อน ๆ สำหรับเมนูนี้ เมื่อสมัยก่อนนิยมเสิร์ฟให้กับกลุ่มชนชั้นสูง

 

ซูชิปลาชิมาอาจิ

 

ปลาโนโดกุโระ

ต่อด้วย ซูชิกุ้งอิบะระกิ กุ้งขาวไซส์ใหญ่ที่มีรสชาติหวาน ไม่คาว จึงนิยมนำมาทำซูชิ ก่อนจะคั่นด้วย สาหร่ายห่อหัวไชเท้ากับหัวปลี เป็นการตัดความมันก่อนที่จะทานต่อในคอร์สถัดไป

 

ซูชิกุ้งอิบะระกิ

 

สาหร่ายห่อหัวไชเท้ากับหัวปลี

ถัดมาจะเป็นคอร์สเมนูที่มีปลาทูน่าเป็นส่วนประกอบหลัก เริ่มกันที่ ซูชิอากามิ ส่วนเนื้อแดงของปลาทูน่า ไม่มีไขมัน ท็อปด้วยผิวส้มยูซุ ต่อด้วย ซูชิชูโทโร เนื้อปลาทูน่าส่วนหลังที่มีไขมันปานกลาง นำไปรมควันด้วยไม้ริโอริที่มีอายุกว่า 200 ปี ให้กลิ่นหอมอย่างเป็นเอกลักษณ์ และสำหรับส่วนที่หลายคนชื่นชอบมากที่สุด เห็นจะเป็น ซูชิโอโทโร ส่วนท้องที่มีไขมันเยอะที่สุดของทูน่า นำไปย่างกับถ่านเพื่อให้ได้กลิ่นหอม ก่อนจะท็อปด้วยคาเวียร์

 

ซูชิอากามิ

 

ซูชิชูโทโร

 

ซูชิโอโทโร

คำถัดมาเป็นวัตถุดิบพรีเมียมที่จะมีเฉพาะในคอร์ส The Experience เริ่มต้นที่ ซูชิอูนิบาฟุน จากฮอกไกโด ตกแต่งด้วยทองคำเปลว ให้รสสัมผัสนุ่ม หอมกลิ่นทะเลสดชื่น เป็นอูนิพันธุ์หายากที่ทางร้านเลือกนำมาเสิร์ฟในคอร์สนี้

 

ซูชิอูนิบาฟุน

ต่อด้วย หอยเป๋าฮื้อ ที่นำไปซูวี 3 ชั่วโมง โดยใช้อุณหภูมิต่ำ มีเนื้อนุ่มมาก ราดซอสหอยเป๋าฮื้อเพื่อให้ได้กลิ่นและรสชาติกลมกล่อม ก่อนจะไปที่ เคดานิ หรือปูขน เสิร์ฟให้ทานพร้อมมันปูและซอสสไปซี่ และปิดท้ายของคาวด้วย ปลาคาดาโงะ ปลาไหลทะเลปรุงรสด้วยเกลือหิมาลัยและซอสเทริยากิ

 

หอยเป๋าฮื้อ

 

เคดานิ หรือปูขน

 

ปลาคาดาโงะ

หลังจากนั้นเชฟจะเสิร์ฟ ซุปหอย ตามด้วย เค้กไข่หวานYuzu not Yuzu และ Yuzu Signature Dessert เป็นการปิดท้ายมื้อนี้ได้อย่างสมบูรณ์

 

ซุปหอย

 

เค้กไข่หวาน

 

Yuzu not Yuzu

 

Yuzu Signature Dessert

Info
Hours
Open : 12PM - 1:30PM
6PM - 8PM
Wed : 12PM - 1:30PM
6PM - 8PM
Thu : 12PM - 1:30PM
6PM - 8PM
Fri : 12PM - 1:30PM
Sat : 12PM - 2PM
Sun : 12PM - 2PM
6PM - 8PM
Mon : Closed
Tue : 12PM - 1:30PM
6PM - 8PM
Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
สยามสแควร์ ซอย 3 เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สยาม

Suggest an Edit