3 โรงแรมบูทีคย่านเมืองเก่าน่าเข้าไปพัก

Published on February 14, 2018

อาจด้วยเพราะมนต์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรม หรือบรรยากาศของวันวานในย่านเมืองเก่าอย่างเขตดุสิต เขตสัมพันธวงศ์ และเขตบางกอกน้อย ที่ทำให้ใครต่อใคร ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติแวะเวียนกันมาเที่ยว มาพักผ่อนยังย่านเหล่านี้อยู่บ่อยครั้ง โดยเฉพาะปัจจุบันเมื่อมีโรงแรมสไตล์บูทีคเกิดขึ้นมากมาย ก็ยิ่งเพิ่มความน่าสนใจให้กับที่พักมากขึ้น สกู๊ปนี้ BKKMENU.com จึงขออาสาพาทุกคนไปเช็คอินกับ Boutiques Hotels แห่งใหม่ 3 แบบ 3 สไตล์ที่ชาวกรุงฯ พลาดไม่ได้อย่างยิ่ง ส่วนจะเป็นที่ไหน โรงแรมอะไร และแต่ละที่มีความพิเศษอย่างไรบ้างนั้นไปทำความรู้จักพร้อม ๆ กันเลย


1

Bangkok Publishing Residence

FULL REVIEW
 

(Photo by Bangkok Publishing Residence) ความสวยงามของมุมล็อบบี้

FULL REVIEW


เริ่มต้นกันที่ Bangkok Publishing Residence โรงแรมบูทีคที่ตกแต่งในสไตล์อินดรัสเทรียล ซึ่งตั้งอยู่บนถนนหลานหลวง โดยมีการรีโนเวทจากอาคารโรงพิมพ์เก่าของนิตยสารบางกอก ซึ่งแต่เดิมเคยเป็นกิจการของครอบครัว คุณอุ้ม-ปณิดา ทศไนยธาดา เจ้าของโรงแรมแห่งนี้นั่นเอง ปัจจุบันยังคงเก็บรักษาร่องรอยความทรงจำแห่งอดีตเมื่อ 60 กว่าปีเอาไว้ เพื่อให้ผู้เข้าพักได้ทราบถึงเรื่องราวความเป็นมา รวมถึงซึบซับมนต์เสน่ห์ของธุรกิจการพิมพ์ยุคสมัยก่อนผ่านบริบทใหม่ในสถานะสถานที่พักผ่อนใจกลางพระนคร

 

(Photo by Bangkok Publishing Residence) ตัวอาคารโปร่งโล่ง โดดเด่นด้วยโครงสร้างเหล็กสไตล์อินดรัสเทรียล

นอกจากความตั้งใจอันดีที่ต้องการให้พื้นที่แห่งนี้เป็นสถานที่พักผ่อนที่ตอบโจทย์แล้ว Bangkok Publishing Residence ยังเป็นโรงแรมกึ่งพิพิธภัณฑ์เล็ก ๆ ที่บอกเล่าเรื่องราวธุรกิจโรงพิมพ์ของครอบครัวคุณอุ้มอีกด้วย

 

(Photo by Bangkok Publishing Residence) ภายในห้องพักเพิ่มความคลาสสิกด้วยโต๊ะเขียนจดหมาย และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่แตกต่างกัน

ซึ่งในส่วนของห้องพักเปิดให้ใช้บริการเพียง 8 ห้องเท่านั้น ประกอบด้วย ห้อง Junior Suite (ราคา 4,800 บาท ต่อคืน), Junior Twin Suite (ราคา 4,800 บาท ต่อคืน) และ Master Suite (ราคา 7,800 บาท ต่อคืน) แต่ละห้องมีธีมการตกแต่งและเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่แตกต่างกัน โดยเลือกนำเครื่องใช้บางส่วนที่เคยใช้งานจริงจากโรงพิมพ์ ไม่ว่าจะเป็นแท่นพิมพ์ โปสเตอร์โฆษณาที่เคยตีพิมพ์ลงในนิตยสาร หนังสือคลังข้อมูลต่าง ๆ ที่ใช้อ้างอิง ในยุคสมัยนั้น โต๊ะเขียนจดหมาย ป้ายคำอธิบายการใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ ในโรงพิมพ์ ฯลฯ มาตกแต่งร่วมด้วย จัดวางอย่างพิถีพิถัน เก็บทุกรายละเอียดเพื่อให้ได้กลิ่นอายของโรงพิมพ์ในอดีต แต่แฝงไว้ด้วยความสงบ อบอุ่น ผ่อนคลาย เหมือนอยู่บ้าน ส่วนความโดดเด่นอีกอย่างหนึ่งของที่นี่คือนักสถาปนิกได้มีการออกแบบให้หน้าต่างของโรงแรมมีสีทึบ ซ่อนทุกอย่างหลังกระจกฝ้า หลังกำแพงตัวอาคาร ทั้งนี้ก็เพื่อมอบความเป็นส่วนตัวให้กับแขกผู้เข้าพัก และสำหรับใครที่ต้องการเข้าชม สัมผัสบรรยากาศสุดคลาสสิก หรือเข้าพัก Bangkok Publishing Residence อย่าลืมว่าจะต้องทำการนัดหมายก่อนล่วงหน้าเท่านั้น

 

Bangkok Publishing Residence
31-33-35-37-37/1 ถนนหลานหลวง เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย 
โทร. 02-282-0288
www.bpresidence.com
www.facebook.com/bangkokpublishingresidence