รวม 9 โรงแรมธีมไทยประยุกต์ในกรุงเทพฯ

Published on April 01, 2018

ย้อนวันวาน ตามหาความเป็นไทยในกรุงเทพฯ กับ 9 ที่พักที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์การตกแต่งธีมไทยประยุกต์ ชวนให้ออกไปสัมผัสการพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศแบบไทย ๆ ใจกลางเมืองโดยที่ไม่ต้องเดินทางไกลไปถึงต่างจังหวัด ก็สามารถเข้าถึงความเป็นไทย อินกับกระแสละครไทยแนวพีเรียดจากที่พักเหล่านี้ได้ไม่ยากเลย ส่วนจะเป็นที่ไหนบ้าง ตามรอย BKK ไปพร้อม ๆ กันเลย

1

AMDAENG Bangkok Riverside Hotel

 

มุมไฮไลท์ของอำแดง โดดเด่นด้วยอาคารสีแดงชาด

AMDAENG Riverside Boutique Hotel บูทีคโฮเทลอีกหนึ่งแห่งที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาเขตคลองสาน สร้างความประทับใจแรกเห็นด้วยความโดดเด่นของตัวอาคารสีแดงชาดทั้งหลัง สถาปัตยกรรมแบบย้อนยุคสมัยรัชกาลที่ 5 ที่มีการตกแต่งดีไซน์ภายในสไตล์ไทยประยุกต์ ผสมผสานความเป็นไทย จีน และตะวันตกเข้าไว้ด้วยกัน

 

ประตู หน้าต่าง ถูกดีไซน์ด้วยลวดลายขนมปังขิง

แต่เดิมพื้นที่แห่งนี้เป็นของอำแดงคลี่ หรือนางแดงคลี่ โดยคำว่า ‘อำแดง’ นั้นเป็นคำนำหน้าชื่อที่ใช้เรียกผู้หญิงในยุคสมัยก่อน ต่อมา คุณเล็ก-พรรษพล ลิมปิศิริสันต์ และ คุณหมิ่น-วิบูลย์ ลีภักดิ์ปรีดา คู่หูครีเอทีฟ Copy Writer และ Art Director แห่งวงการโฆษณา (บริษัท Monday) เขาทั้งคู่เกิดความสนใจและต้องการทำให้พื้นที่แห่งนี้เป็นที่พักติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มีคอนเซ็ปต์หรือสโลแกนบอกเล่าถึงบรรยากาศของตัวโรงแรมได้เป็นอย่างดีว่าเป็น The Most Romantic Hotel in Bangkok เหมาะแก่คู่รักนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศให้ได้เข้ามาฮันนีมูน ดื่มด่ำช่วงเวลาดี ๆ ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก

 

โซนล็อบบี้ของโรงแรมสร้างความประทับใจตั้งแต่แรกเห็น

ที่นี่มีจำนวนห้องพักเพียง 10 ห้องเท่านั้น แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่
- ห้อง River Suite (ราคา 9,286 บาท ต่อคืน รวมอาหารเช้า) จำนวน 2 ห้อง
Riverside Grand Deluxe (ราคา 7,857 บาท ต่อคืน รวมอาหารเช้า) จำนวน 4 ห้อง
ห้อง Deluxe Riverview (ราคา 6,429 บาท ต่อคืน รวมอาหารเช้า) จำนวน 4 ห้อง
เฟอร์นิเจอร์ภายในห้องทั้งหมดเป็นของใหม่ที่ทำเลียนแบบของเก่า เพื่อคงความคลาสสิกในยุคสมัยนั้นไว้ 

 

บรรยากาศภายในห้องพัก Riversuite

 

บรรยากาศภายในห้องพัก Deluxe Riverview

นอกจากห้องพักชั้นบนสุดของโรงแรมยังมีดาดฟ้าที่ออกแบบมาให้มีลักษณะคล้ายอัฒจันทร์เล่นระดับเพื่อให้แขกผู้เข้าพักขึ้นมาชมวิวแม่น้ำด้านบน รวมถึงยังมี Cafestaurant คาเฟ่-ร้านอาหารชื่อว่า NYE หรือ ‘นาย’ คำนำหน้าชื่อของผู้ชาย เพื่อให้คอนเซ็ปต์ไปในแนวเดียวกันกับตัวโรงแรม พร้อมเสิร์ฟให้บริการเครื่องดื่มและอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่นให้ได้ลิ้มลอง ที่นี่จึงกลายเป็นส่วนผสมของแรงบันดาลใจที่เกิดขึ้นจากความรักใน 3 สิ่งของผู้เป็นเจ้าของ ไม่ว่าจะเป็นแม่น้ำเจ้าพระยา ศิลปะ และวัฒนธรรมไทย-จีน ที่ล้วนถ่ายทอดมายังผู้เข้าพัก หากใครได้มีโอกาสเข้าพัก จะต้องหลงรักในความคลาสสิก ความโรแมนติกของที่นี่อย่างแน่นอน

 

ชั้นบนสุดคือ Rooftop สำหรับชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

AMDAENG Bangkok Riverside Hotel
12/1 ซอยเชียงใหม่ 1 ถนนเชียงใหม่ เขตคลองสาน
โทร. 0-2162-0138
www.amdaeng.com
www.facebook.com/AMDAENG-Bangkok-riverside-hotel-140766939908638