3 โฮสเทลธีมสุดเก๋ใจกลางเมือง

Published on February 14, 2018

เป็นที่สังเกตได้ว่าระยะหลังมานี้กรุงเทพฯ มีที่พักเปิดใหม่ในธีมเก๋ ๆ มากมายให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้เข้าไปเช็คอิน นอนพักผ่อนสบาย ๆ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ และสำหรับเดือนธันวาคมนี้ ทาง BKKMENU.com ก็มี 3 โฮสเทลเปิดใหม่ใจกลางเมือง ที่มาพร้อมธีมต่าง ๆ ที่น่าสนใจมาแนะนำ ส่วนจะเป็นที่ไหน ธีมอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย

1

ISSARA by D Hostel

 

มุมมองจากภายในตัวอาคารของ ISSARA by D Hostel


ประเดิมที่แรกกันด้วยโฮสเทลสไตล์ Industrial Loft สุดเท่อย่าง ISSARA by D Hostel ที่พักแห่งที่ 2 ในย่านพระนครที่อยู่ภายใต้การดูแลของ คุณธันยาภรณ์ เปี่ยมวิริยะกุล และออกแบบโดยทีมงานสถาปนิกของ D Hostel Bangkok ด้วยคอนเซ็ปต์งานดีไซน์ตัวอาคารที่เล่นกับแสงและเงา แม้จะสอดคล้องกับภาพลักษณ์เดิมของแบรนด์ แต่นำเสนอในมุมมองที่กลับกัน เน้นโทนสีขาว-เทา-ดำ เป็นหลัก มาพร้อมรูปสลักลวดลายบนเหล็ก  ด้วยผู้ออกแบบต้องการนำเรื่องของแสงแดดมาเป็นส่วนหนึ่งของงานสถาปัตยกรรม ประกอบกับที่ตัวตึกหันไปทางทิศตะวันตกซึ่งมีแดดปะทะด้านหน้าของตัวอาคารพอดี ดังนั้นตัวอาคารจึงออกแบบให้เป็นลายฉลุที่ช่วยลดความเข้มของแสงที่ส่องผ่านเข้ามาในตัวอาคารช่วงกลางวัน แสงที่ฉายมายังลายฉลุจึงกลายเป็นภาพเงาสลักที่พาดผ่านเข้ามายังโถงด้านหน้า ทำให้ตัวอาคารดูเหมือนมีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา ส่วนในตอนกลางคืนนั้นจะนำแสงไฟสปอตไลท์มาใช้ส่องไฟเพื่อแสดงภาพลักษณ์ของอาคารออกไปด้านนอก เหมือนตัวอาคารมีชีวิตยามค่ำคืน ในขณะที่อาคารอื่น ๆ กำลังหลับใหล

 

โฮสเทลสอดแทรกความเป็นไทยในทุก ๆ อย่างวิวด้านนอกจากบนดาดฟ้า ที่มองออกไปเป็นวิวพระนคร

ด้านในโฮสเทลมีทั้งหมด 4 ชั้น นอกจากงานดีไซน์ที่เป็นเหล็กแล้ว ยังมีงานปูน งานกระเบื้อง ที่ตกแต่งควบคู่กันไปอีกด้วย อีกทั้งยังมีอีกหลากหลายมุมกราฟิตี้ที่บอกเล่าเรื่องราวไทย ๆ ให้ได้เก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก ในส่วนของห้องพักเป็นแบบ ห้องพักรวม (Dorm) เตียง 2 ชั้น ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ห้องพักแบบ 4 เตียง (จำนวน 8 ห้อง) และ ห้องพักแบบ 8 เตียง (จำนวน 6 ห้อง) รวมทั้งหมด 14 ห้อง 80 เตียง (ราคาเริ่มต้น 500 บาท/คืน) ทุกห้องใช้เตียงมาตรฐานระดับโรงแรม 4 ดาว พร้อมตกแต่งในแบบเรียบง่าย มีห้องน้ำรวมแบบแยกชาย-หญิง และสวัสดิการตู้ล็อกเกอร์ที่พร้อมตอบโจทย์เรื่องความปลอดภัยและให้ความเป็นส่วนตัวอย่างดีทีเดียว

 

บรรยากาศภายในห้องพักรวม (Dorm) และ Alice Cafe

บริเวณด้านล่างของโฮสเทลเปิดคาเฟ่ไว้คอยให้บริการอาหารและเครื่องดื่มแก่ผู้ที่เข้าพักและลูกค้าทั่วไป โดยใช้ชื่อว่า Alice Cafe คาเฟ่แห่งนี้เน้นเสิร์ฟอาหารทานง่ายสไตล์ Comfort Food ที่สามารถทานได้ทุกวัน ได้แก่ เมนูอาหารไทยจานเดียวที่จัดมาแบบเป็นเซ็ต โฮมเมดเบเกอรี และเครื่องดื่มประเภทชา-กาแฟเป็นหลัก เพื่อความสะดวกรวดเร็วและอิ่มท้องได้ในคราวเดียว แต่หากใครต้องการดื่มด่ำบรรยากาศแบบชิลล์ ๆ ทางโฮสเทลมีมุมดาดฟ้าให้นั่งชมวิว 360 องศารอบเกาะรัตนโกสินทร์ ด้วยทำเลที่ตั้งที่สามารถมองเห็นศาสนสถานสำคัญย่านพระนครถึง 3 จุด ได้แก่ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร และวัดอรุณราชวรรามราชวรมหาวิหาร ไม่ว่าจะขึ้นมาดูพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้า หรือพระอาทิตย์ตกในตอนเย็น ภาพเบื้องล่างที่เห็นก็งดงามไม่แพ้กัน


ISSARA by D Hostel
88 ถนนจักรพงษ์ แขวงตลาดยอด เขตพระนคร
โทร. 02-622-3635
www.issarahostel.com
www.facebook.com/issarahostel