ได้มากกว่าการพักผ่อนที่ 3 โรงแรมบูทีคเอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร

Published on February 14, 2018

ตอบสนองไลฟ์สไตล์ชาว Bangkokian ให้มากขึ้นอีกขั้น ด้วยเทรนด์การเข้าพักในบูทีคโฮเทลที่โดดเด่นด้วยคอนเซ็ปต์และการตกแต่งดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงการให้บริการด้านต่าง ๆ อย่างครบครัน เสมือนเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่อำนวยความสะดวกได้มากกว่าการเข้าพักทั่วไป ซึ่งสำหรับใครที่กำลังมองหาโรงแรมในลักษณะดังกล่าวอยู่ BKKMENU.com ก็มี 3 ที่พักย่านท่องเที่ยวดังอย่างย่านอารีย์และย่านธนบุรีมาแนะนำ ส่วนจะเป็นที่ไหนบ้างนั้น ไปเช็คอินพร้อม ๆ กันเลย1

AMDAENG Bangkok Riverside Hotel

FULL REVIEW
 

โซนล็อบบี้ของโรงแรมสร้างความประทับใจตั้งแต่แรกเห็น

FULL REVIEW

สัมผัสมนต์เสน่ห์วันวานในย่านธนบุรีที่ AMDAENG Bangkok Riverside Hotel บูทีคโฮเทลอีกหนึ่งแห่งที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาเขตคลองสาน โดยอาจเรียกได้ว่าเป็น Hidden Place ของกรุงเทพฯ ที่ควรค่าแก่การเข้าพักอย่างยิ่ง สร้างความประทับใจแรกเห็นด้วยความโดดเด่นของตัวอาคารสีแดงชาดทั้งหลัง สถาปัตยกรรมแบบย้อนยุคสมัยรัชกาลที่ 5 ที่มีการตกแต่งดีไซน์ภายในสไตล์ไทยประยุกต์ ผสมผสานความเป็นไทย จีน และตะวันตกเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้เป็นที่น่าจดจำ สอดคล้องกับเรื่องราวเบื้องหลัง ซึ่งเป็นที่มาของชื่อโรงแรมแห่งนี้

 

บรรยากาศภายในห้องพัก Riversuite และ ห้องพัก Deluxe Riverview

แต่เดิมพื้นที่แห่งนี้เป็นของอำแดงคลี่ หรือนางแดงคลี่ โดยคำว่า ‘อำแดง’ นั้นเป็นคำนำหน้าชื่อที่ใช้เรียกผู้หญิงในยุคสมัยก่อน ต่อมา คุณเล็ก-พรรษพล ลิมปิศิริสันต์ และ คุณหมิ่น-วิบูลย์ ลีภักดิ์ปรีดา คู่หูครีเอทีฟ Copy Writer และ Art Director แห่งวงการโฆษณา (บริษัท Monday) เขาทั้งคู่เกิดความสนใจและต้องการทำให้พื้นที่แห่งนี้เป็นที่พักติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มีคอนเซ็ปต์หรือสโลแกนบอกเล่าถึงบรรยากาศของตัวโรงแรมได้เป็นอย่างดีว่าเป็น The Most Romantic Hotel in Bangkok เหมาะแก่คู่รักนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศให้ได้เข้ามาฮันนีมูน ดื่มด่ำช่วงเวลาดี ๆ ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก ที่นี่ค่อนข้างเน้นความเป็นส่วนตัว จึงมีจำนวนห้องพักเพียง 10 ห้องเท่านั้น แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ ห้อง River Suite (ราคา 9,286 บาท ต่อคืน รวมอาหารเช้า) จำนวน 2 ห้อง ตามมาด้วย Riverside Grand Deluxe (ราคา 7,857 บาท ต่อคืน รวมอาหารเช้า) จำนวน 4 ห้อง และ ห้อง Deluxe Riverview (ราคา 6,429 บาท ต่อคืน รวมอาหารเช้า) จำนวน 4 ห้อง เฟอร์นิเจอร์ภายในห้องทั้งหมดเป็นของใหม่ที่ทำเลียนแบบของเก่า เพื่อคงความคลาสสิกในยุคสมัยนั้นไว้ อีกทั้งยังเพิ่มกิมมิกด้วยภาพวาดหญิงสาวชาวไทย จีน และตะวันตกยุคโบราณ รวมถึงบริเวณกำแพงก็มีการสเก็ตช์ภาพถนนเจริญกรุงสมัยรัชกาลที่ 5 และภาพสำเภาจีน ซึ่งเป็นการสอดแทรกเรื่องราววิถีชีวิตของยุคนั้นเข้าไปด้วย

 

บรรยากาศภายในร้านนาย (NYE Caferestaurant)

นอกจากห้องพักชั้นบนสุดของโรงแรมยังมีดาดฟ้าที่ออกแบบมาให้มีลักษณะคล้ายอัฒจันทร์เล่นระดับเพื่อให้แขกผู้เข้าพักขึ้นมาชมวิวแม่น้ำด้านบน รวมถึงยังมี Cafestaurant คาเฟ่-ร้านอาหารชื่อว่า NYE หรือ ‘นาย’ คำนำหน้าชื่อของผู้ชาย เพื่อให้คอนเซ็ปต์ไปในแนวเดียวกันกับตัวโรงแรม พร้อมเสิร์ฟให้บริการเครื่องดื่มและอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่นให้ได้ลิ้มลอง AMDAENG จึงกลายเป็นส่วนผสมของแรงบันดาลใจที่เกิดขึ้นจากความรักใน 3 สิ่งของผู้เป็นเจ้าของ ไม่ว่าจะเป็นแม่น้ำเจ้าพระยา ศิลปะ และวัฒนธรรมไทย-จีน ที่ล้วนถ่ายทอดมายังผู้เข้าพัก หากจะเปรียบเทียบที่แห่งนี้กับบุคลิกของใครสักคน ก็คงเป็นหญิงสาวใส่ชุดแดงที่มีเสน่ห์อย่างมาก ซึ่งเชื่อเหลือเกินว่าใครที่มีโอกาสได้เข้าพัก จะต้องหลงรักในความคลาสสิก ความโรแมนติกของที่นี่อย่างแน่นอน


AMDAENG Bangkok Riverside Hotel
12/1 ซอยเชียงใหม่ 1 ถนนเชียงใหม่ 1 เขตคลองสาน
โทร. 02-162-0138
www.amdaeng.com
www.facebook.com/AMDAENGBangkokriversidehotel