รวม 3 โฮสเทลสุดฮิปในกรุงเทพฯ

Published on February 14, 2018

สำหรับใครที่ชอบเปลี่ยนบรรยากาศโดยการแวะไปเช็คอินเข้าพักตามโฮสเทลต่าง ๆ ในเมือง วันนี้ BKKMENU.com ขอแนะนำโฮสเทลเก๋ ๆ สุดฮิปในกรุงเทพฯ ที่แต่ละที่ล้วนมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์และน่าสนใจไม่แพ้กัน นอกจากนี้ด้านล่างโฮสเทลยังมีคาเฟ่คูล ๆ พร้อมเมนูโฮมเมดน่าทานอีกด้วย 

เริ่มกันที่ Weeping Willow โฮสเทลเปิดใหม่ในซอยสุขุมวิท 26 ที่พร้อมต้อนรับทุกนั่งเดินทางที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศการนอนจากโรงแรมเดิม ๆ โดยที่นี่เน้นตกแต่งอย่างเรียบง่าย ด้วยการคงโครงสร้างเดิมของตึกเก่าเอาไว้ แฝงกลิ่นอายความเป็นโคโลเนียล เน้นการเลือกใช้สีขาวสะอาดตา และสีเขียวที่ดูสบายตา เรียบง่าย มาพร้อมความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน โดยที่นี่จะมีห้องพักถึง 8 แบบให้เลือกตามต้องการ ได้แก่ 
- Dorm 8 Mixed ห้องรวม 8 เตียง (ราคา 550/คืน)
- Dorm 4 Mixed ห้องรวม 4 เตียง (ราคา 650/คืน)
- Dorm 4 Female ห้องรวม 4 เตียงสำหรับผู้หญิง (ราคา 650/คืน)
- Solo ห้องเดี่ยว (ราคา 750/คืน)
- Double สำหรับ 2 ท่าน (ราคา 1,350/คืน)

- The Willow Hut สำหรับ 2 ท่าน (ราคา 1,350/คืน)
- Balcony สำหรับ 2 ท่าน (ราคา 1,550/คืน)
และ Triple En Suite สำหรับ 3 ท่าน (ราคา 2,550/คืน)
ทุกห้องพักมาพร้อมห้องน้ำรวม อินเทอร์เน็ต Wi-Fi พื้นที่ส่วนกลางสำหรับผู้พักอาศัย และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

 

นอกจากนี้บริเวณด้านล่างของโฮสเทลแห่งนี้ยังเป็นพื้นที่ของคาเฟ่เก๋ ๆ ในชื่อว่า KAFKA Cafe & Bistro คาเฟ่บรรยากาศอบอุ่น ที่เน้นเสิร์ฟเมนูทานง่ายสไตล์ฟิวชั่น พร้อมกาแฟคุณภาพดีหอม ๆ พร้อมต้อนรับทุกท่านให้ได้มานั่งพักผ่อนคลายกัน เมนูแนะนำ Bulgoki Burger (270 บาท) เบอร์เกอร์แป้งชาโชลที่มีกลิ่นอายความเป็นเกาหลี โดยจะสอดไส้ด้านในด้วยเนื้อบูลโกกิที่ทางร้านหมักด้วยซอสสูตรพิเศษ กิมจิ ชีส และหอมทอด และ Pasta Ebiko (240 บาท) พาสต้าที่มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น โดยทางร้านได้นำเส้นสปาเก็ตตี้ไปผัดคลุกเคล้ากับเครื่องจนเข้ากัน เพิ่มความอร่อยด้วยกุ้งสด และไข่กุ้ง สำหรับใครที่มองหากาแฟดี ๆ ที่นี่ก็มีไว้ค่อยบริการอีกด้วย


Weeping Willow
ซอยสุขุมวิท 26
โทร. 02-258-3004
www.facebook.com/weepingwillowbangkok

2

BED ONE BLOCK Hostel

FULL REVIEW
 

ถัดมาที่ BED ONE BLOCK Hostel โฮสเทลขนาดเล็กที่แฝงตัวอยู่ในตึกแถวย่านราชเทวี ซึ่งเป็นโฮสเทลในเครือของ BED STATION Hostel โดยที่นี่เน้นตกแต่งด้วยความเรียบง่าย คลุมโทนด้วยสีขาวที่ดูสะอาดและสบายตา พร้อมต้อนรับนั่งเดินทางจากทั่วทุกมุมโลก สำหรับห้องพักถูกแบ่งออกเป็น 4 แบบหลัก ๆ ได้แก่
- 8 Mixed Dorm ห้องรวม 8 เตียง (ราคา 500/คืน)
- 8 Ladies Dorm ห้องรวม 8 เตียงสำหรับผู้หญิง (ราคา 500/คืน)
- 10 Mixed Dorm ห้องรวม 10 เตียง (ราคา 450/คืน)

และ Family Room ห้องครอบครัว 8 เตียง (ราคา 4,000/คืน)
มาพร้อมห้องน้ำรวม อินเทอร์เน็ต Wi-Fi และที่สำคัญยังรวมอาหารเช้า (ขนมปังเนยแยม น้ำส้ม กาแฟ ชา ซีเรียล ผลไม้) พร้อมขนม ชา กาแฟ ที่สามารถทานเล่นได้ตลอด 24 ชั่วโมง บริเวณล็อบบี้จะพบกับพื้นที่ส่วนกลางที่ดีไซน์เป็นขั้นบันไดเก๋ ๆ ให้ผู้เข้าพักได้มานั่งเล่น มีคอมพิวเตอร์ และหนังสือเดินทางให้อ่านอีกด้วย


BED ONE BLOCK Hostel 
ราชเทวี
โทร. 095-595-9692
www.facebook.com/bedoneblockhostel

3

Pieces Café & Bed

FULL REVIEW
 

ปิดท้ายกันที่โฮสเทลขนาดเล็กอย่าง Pieces Café & Bed ที่ตั้งอยู่ในตึกแถวบริเวณตรอกแคบ ๆ ย่านเมืองเก่าบนถนนทรงวาด ภายในโฮสเทลแห่งนี้ด้านในถูกตกแต่งอย่างเรียบง่าย ด้วยการคงโครงสร้างเดิมของตึกเก่าเอาไว้ เน้นการเลือกใช้สีเขียว ที่สื่อถึงความร่มรื่นของต้นไม้ และสีขาว ที่ให้ความรู้สึกสบายตา ผสมผสานกับงานดิบ ๆ เท่ ๆ อย่างปูนเปลื่อย นอกจากนี้ยังตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ และของสะสมเก่า ๆ หายากหลากหลายชิ้น มาพร้อมห้องพักสุดอบอุ่นที่มีเพียง 2 ห้องเท่านั้น ห้องแรกที่บริเวณชั้น 2 ในราคา 1,600 บาท และห้องบริเวณชั้น 3 ที่มีระเบียง ในราคา 1,800 บาท มาพร้อมห้องน้ำรวม และอินเทอร์เน็ต Wi-Fi
 

พื้นที่ด้านล่างของโฮสเทลแห่งนี้ถูกดีไซน์ให้เป็นคาเฟ่ ที่มาพร้อมเมนูกาแฟที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดของ Happy Espresso โรงคั่วที่หลายคนรู้จักกันดี นอกจากนี้ยังมีเบเกอร์รี่โฮมเมดอบสดใหม่ไม่กี่เมนูให้ได้เลือกสั่งทานกัน ทางร้านแนะนำ Moka Pot Coffee Float (95 บาท) กาแฟลาเต้ที่ท็อปด้านบนด้วยไอศกรีมมะพร้าว ให้รสชาติหวานนุ่มกำลังดี หรือจะลอง Moka Pot Affogato (95 บาท) กาแฟเอสเพรสโซ่ช็อตเข้มข้น ที่ราดลงบนไอศกรีมมะพร้าว และอีกเมนูเพิ่มความสดชื่นสำหรับใครที่ไม่ทานกาแฟอย่าง Lemon Tea Granita (70 บาท) ชามะนาวหอม ๆ ที่ท็อปด้านบนด้วยเกล็ดน้ำแข็งรสเลมอน ปิดท้ายด้วยเมนูซิกเนเจอร์ของร้านที่ไม่ควรพลาดอย่าง Breast Milk Bread with Ice-Cream (85 บาท) ขนมปังอบร้อน ๆ รูปหัวโน ที่ประกบลงบนไอศกรีมมะพร้าว


Pieces Café & Bed
ถนนทรงวาด 
โทร. 089-783-3099
www.facebook.com/piecescafeandbed