ออกไปชาร์จพลังธรรมชาติรับต้นปี หลีกหนีความวุ่นวายสู่อ้อมกอดของขุนเขา

Published on January 01, 2019

Kick Off A Fresh New Year in Khao Yai

เขาใหญ่ อีกหนึ่งเส้นทางท่องเที่ยวของไทยที่คนรักธรรมชาติตั้งให้เป็นจุดหมายของการเดินทางไปพักผ่อน อาจเป็นเพราะตลอดเส้นทางมายังเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมานั้น เต็มไปด้วยความหลากหลาย ทั้งในเรื่องของธรรมชาติ สถาปัตยกรรม ศิลปวัฒนธรรม เรื่อยไปจนถึงแหล่งที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว ที่ช้อปในสไตล์ยุโรป ซึ่งมีให้เลือกเติมเต็มช่วงเวลาแห่งความสุขอย่างครบถ้วน นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ใครหลายคนหลีกหนีความวุ่นวายมาสัมผัสความสงบ มนต์เสน่ห์แห่งความสุขที่ไม่เคยหมดไปจากสถานที่แห่งนี้ รวมถึงการมาเยือนเขาใหญ่ของ BKK ครั้งนี้ที่พร้อมส่งมอบประสบการณ์ความประทับใจผ่านลิสต์สถานที่ต่าง ๆ ให้ทุกคนได้ตามไปชาร์จพลังธรรมชาติและความสุขรับต้นปี 2562 นี้ก่อนใคร

 

จุดชมวิวบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

Getting to Know Khao Yai ทำความรู้จักเขาใหญ่มากขึ้นอีกนิด...การที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมมาอย่างยาวนานนั้น มีด้วยกันหลายปัจจัย ส่วนปัจจัยที่สำคัญอย่างหนึ่งก็คงเป็นเพราะตั้งอยู่ไม่ห่างจากกรุงเทพฯ มากนัก ด้วยการเดินทางด้วยรถยนต์เพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น ก็สามารถหลีกหนีวิถีชีวิตที่เร่งรีบไปสู่อ้อมกอดของธรรมชาติ ความเขียวขจีของต้นไม้ใหญ่ อากาศบริสุทธิ์สดชื่นได้แล้ว โดยอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้รับการยอมรับว่าเป็นแหล่งโอโซนอันดับที่ 7 ของโลกเลยทีเดียว 


นอกจากมนต์เสน่ห์ที่ว่าด้วยเรื่องของธรรมชาติรอบด้าน ซึ่งนับเป็นความพิเศษอันสวยงามของที่นี่แล้ว เขาใหญ่ยังมีจุดท่องเที่ยวให้นักเดินทางร่วมสนุกไปกับกิจกรรมหลายประเภท โดยเฉพาะรูปแบบการพักผ่อนแบบครอบครัวที่มีพร้อมครบวงจรรองรับผู้คนไว้ตลอดทั้งปี เพราะฉะนั้นสบายใจได้เลยว่า ทั้งสายธรรมชาติ สายผจญภัย สายชิลล์ สายคาเฟ่ ใครที่มีแพลนเดินทางมาชาร์จความสุขท่ามกลางธรรมชาติที่เขาใหญ่แห่งนี้ จะต้องได้รับความประทับใจกลับไปแน่นอน ส่วนการมาเยือนเขาใหญ่ครั้งนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย

 

สัมผัสประสบการณ์การทานอาหารท่ามกลางความร่มรื่นของธรรมชาติที่ Baan Baan by Baker Gonna Bake

Let’s Getaway to Khao Yai

สำหรับการเดินทางในเขาใหญ่ สามารถเดินทางโดยรถยนต์ได้ 2 เส้นทาง คือแยกจากถนนมิตรภาพบริเวณกิโลเมตรที่ 56 ไปตาม ถนนธนะรัชต์ราว 23 กิโลเมตร อีกเส้นทางหนึ่ง คือจากกรุงเทพฯ-แยกหินกอง ไปตามทางหลวง หมายเลข 33 (นครนายก-ปราจีนบุรี) เมื่อถึงสี่แยกเนินหอมให้ใช้ทางหลวง 3077 จนถึงเขาใหญ่ แต่เส้นทางแรกจะมีความสะดวกมากกว่าเนื่องจากเส้นทางหลังจะชันกว่ามาก 


แต่หากไม่ได้นำรถยนต์ส่วนตัวไป ก็หมดกังวลไปได้เลย ด้วยตัวช่วยอย่าง Rent Connected แอปพลิเคชั่นจองรถที่ง่ายและคุ้มค่าทุกการเดินทาง ประหยัดเวลาในการค้นหารถเช่า เพราะแอปพลิเคชั่นนี้ได้มีการรวบรวมรถยนต์หลากหลายรูปแบบให้เลือกตามความต้องการ ไม่ว่าเป็นรถหรู รถสปอร์ต รถตู้ และรถบัส รวมถึงเลือกขนาดรถให้เหมาะกับการเดินทางได้อีกด้วย โดยการให้บริการนี้ไม่มีค่าธรรมเนียมการจองหรือยกเลิก สามารถรับรถได้เลย ณ จุดบริการทั่วกรุงเทพฯ ที่ใกล้ผู้ใช้บริการมากที่สุด อีกทั้งยังสามารถเลือกได้ว่าจะขับเองหรือเช่ารถพร้อมคนขับ

 

วางแผนการเดินทาง จองและรับรถเช่าง่าย ๆ ด้วยแอปพลิเคชั่น Rent Connected

 

Application Rent Connected

เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Rent Connected (For IOS  For Andriod) แล้วล็อคอินเข้าสู่ระบบ ทำการจองรถโดยเลือกรุ่นรถที่ต้องการเช่า สถานที่ และวันเวลาที่ต้องการใช้รถและคืนรถ รวมถึงบริการเสริม เช่น ประกันภัยเต็มรูปแบบ หรือขอที่อยู่ใบเสร็จรับเงิน และกรอกรหัสโปรโมชั่นส่วนลด ก็เลือกชำระเงินได้หลากหลายช่องทางทั้งบัตรเครดิต PayPal หรือ Internet Banking เท่านี้ก็เรียบร้อย พร้อมออกเดินทางไปยังจุดหมายได้ทุกที่ที่อยากไป ไม่ว่าขึ้นเขาหรือเข้าไปในโซนเมืองหน่อยก็พร้อมลุยเขาใหญ่ทุกสถานการณ์

 

เช็คพิกัดและราคารถเช่าให้พร้อม เตรียมแพ็คของใช้ไอเท็มสุดโปรด แล้วออกเดินทางไปเขาใหญ่กันเถอะ