หลบร้อนที่คาเฟ่-ชมวิวกว้างของเกาะ Jeju ในวันแดดจัดผ่านภาพฟิล์ม

Published on August 04, 2018

จากที่ไม่เคยมีคำว่า “ประเทศเกาหลี” เป็น destination ของการท่องเที่ยวในชีวิต แต่ปีนี้เรากลับจ้องจอรอคอยที่จะกดจองตั๋วราคาดีเพื่อบินไปประเทศเกาหลี ซึ่งมีจุดหมายปลายทางเป็น “เกาะเจจู” 

ที่มาที่ไปของทริปนี้ คือการเผลอกดไปชมรายการเรียลลิตี้ + ท่องเที่ยวใน Netflix ที่ชื่อว่า Hyori’s Bed & Breakfast รายการที่ทำให้เราหลงรักธรรมชาติและจังหวะชีวิตของเมืองนี้จนอยากไปสัมผัสและทำความรู้จักด้วยตัวเอง 

 

บรรยากาศยามเช้าที่เงียบสงบ

เกาะเจจู หรือเกาะเชจู (Jeju) นับเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุด แต่เป็นจังหวัดที่เล็กที่สุดของเกาหลีใต้ ดินแดนแห่งนี้เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟเมื่อหลายล้านปีก่อน ทำให้เป็นเกาะที่มีความสวยงามและอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ จนได้รับการขึ้นทะเบียนจากองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติภายใต้ชื่อ “เกาะภูเขาไฟเชจูและอุโมงค์ลาวา” เมื่อปี พ.ศ. 2550

 

วิวเมืองเจจูที่มองเห็นจากมุมหนึ่งของ Seongsan Ilchulbong

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวให้คุณมาสัมผัสและสำรวจอย่างครบครัน ทั้งทะเล ถ้ำ น้ำตก หน้าผา ทุ่งดอกไม้ หรือจะไปออกแรงปีนภูเขาไฟฮัลลาซานกับหลากหลายเส้นทางให้เลือกเทรลก็ได้ เจจูเป็นเกาะที่มีอากาศเย็นสบายโดยเฉลี่ย จึงเที่ยวได้ตลอดปี การเลือกไปในฤดูกาลที่ต่างกัน น่าจะทำให้ได้สัมผัสกับคาแรกเตอร์ของเจจูที่แตกต่างกันไป

 

ยามเช้าในมุมหนึ่งของเกาะเจจู

ครั้งนี้ BKK จะพาคุณออกไปสัมผัสเมืองเจจูในช่วงซัมเมอร์ ที่มีอุณหภูมิสูงไม่แพ้เมืองไทย จะต่างออกไปก็ตรงเป็นความร้อนแบบแห้ง ๆ เราจึงขอหลบแสงแดดยามกลางวันไปพึ่งความเย็นในคาเฟ่ แล้วชวนกันไปสัมผัสธรรมชาติของเกาะเจจูในมุมกว้างสบายตาของช่วงเวลาเย็น โดยเราเลือกบอกเล่าเรื่องราวของทริปนี้ผ่านกล้องและภาพฟิล์ม ที่แสงแดดจัด ๆ ของเมืองนี้ มีผลให้ภาพที่ล้างออกมา คมชัดและชัดเจนดีในความทรงจำ