“ราชเทวี” มีครบทุก Destination ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองที่เหนือระดับ

Published on May 25, 2018

“ราชเทวี” ย่านที่เต็มไปด้วยความสะดวกสบาย ทั้งเรื่องของการเดินทางที่ครอบคลุมหลากหลายเส้นทาง แถมยังสามารถเชื่อมต่อไปยังศูนย์กลางอย่างสยามได้อย่างรวดเร็วด้วยรถไฟฟ้าเพียงหนึ่งสถานีกับระยะทางแค่ 700 เมตร ถือเป็นศูนย์กลางแห่งธุรกิจ แถมยังรวมทั้งที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว แกลเลอรี่ มิวเซียมเข้าไว้ในทำเลไม่ไกลกันนัก วันนี้ BKK จะชวนคุณไปกิน เที่ยว ชิลล์ ช็อป พร้อมชมงานอาร์ตเก๋ ๆ จะมีที่ไหนบ้าง ออกเดินทางไปพร้อมกันเลย  

1

เริ่มต้นวันที่ Factory Coffee

 

บรรยากาศหน้าร้าน

หนึ่งร้านกาแฟชื่อดังย่านพญาไท ห่างจากราชเทวีเพียงแค่ BTS สถานีเดียว ร้านตกแต่งสไตล์ Loft Industrial ชื่อเสียงของที่นี่สะสมมากว่าสี่ปี การันตีได้จากรางวัลแชมป์บาริสต้าระดับประเทศถึงสองปีติด จากเดิมที่เป็นทั้งบาร์ ร้านกาแฟ และขายอาหารด้วย แต่ตอนนนี้ได้เปลี่ยนมามุ่งมั่นแค่ทางกาแฟ โดยเสิร์ฟเมนูกาแฟแบบต่าง ๆ แถมมีเมนู Signature ค่อนข้างหลากหลายที่คิดขึ้นเอง โดยมีคอนเซ็ปต์ว่า "อยากให้คนที่ไม่ทานกาแฟได้เริ่มลองรสชาติใหม่ ๆ ของกาแฟที่ดื่มง่ายและอร่อย เพราะกาแฟไม่ได้มีแต่รสขมอย่างเดียว"

 

ร้านตกแต่งสไตล์ Loft Industrial

กาแฟที่ทางร้านแนะนำคือ Signature ทั้งสามแก้วอย่าง Phayathai (120 บาท) ที่หอมสดชื่นด้วยกลิ่นอโรม่าจากมะนาว เข้ากันดีกับรสกาแฟที่ไม่เข้มจนเกินไป ตัวเลือกดี ๆ สำหรับคนเริ่มดื่มกาแฟ 

 

เมนู Phayathai

อีกแก้วเป็น Factory White (120 บาท) เมนูร้อนที่ให้สัมผัสนุ่มพร้อมกลิ่นหอมของกาแฟ แก้วนี้เป็นลูกครึ่งระหว่าง Mocha และ Flat White 

 

Factory White

ส่วนแก้วสุดท้ายเป็นกาแฟ Cold Brew (100 บาท) สูตรพิเศษของที่ร้าน ที่มีส่วนผสมของกุหลาบและบลูเบอร์รี่ อีกหนึ่งแก้วที่สร้าวสัมผัสแปลกใหม่ สดชื่นทานง่าย พร้อมให้มาลองชิม

 

Cold Brew

นอกจากเมนูเครื่องดื่มแล้วทางร้านยังมีเบเกอรี่อบร้อน ๆ อร่อย ๆ ให้เลือกทานคู่กับเครื่องดื่มอยู่หลายอย่าง แนะนำ Apricot Croissant (65 บาท) รสชาติออกหวานอมเปรี้ยว ด้านนนอกกรอบร่วนทานเพลิน 

 

Apricot Croissant

Factory Coffee - Bangkok
35/18 ถ.พญาไท เขตพญาไท
กรุงเทพมหานคร 10440
เปิดทุกวัน เวลา 08.00 - 18.00 น.
โทร. 080-958-8050
www.facebook.com/factorybkk

2

เติมพลังที่ Into The Woods

 

เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งส่วนใหญ่ของที่นี่ทำจากไม้

คาเฟ่คอนเซ็ปต์เทพนิยายจากเชียงใหม่ก็เป็นอีกหนึ่งที่น่านั่งสำหรับยามบ่าย Into The Woods คาเฟ่ธีมป่าพิศวง ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในเทพนิยาย สงบเงียบ และดูลึกลับหน่อย ๆ จากการใช้โทนสีเขียวเข้ม สลับกับน้ำตาล เหมาะกับการมานั่งทำงานหรืออ่านหนังสือ อยู่ไม่ไกลจาก BTS พญาไท 

 

บรรยากาศภายในร้าน

ร้านนี้เสิร์ฟทั้งเมนูอาหารและเครื่องดื่ม โดยมีเมนูใหม่มานำเสนอสองเมนูคือ ข้าวหน้าหมู Into The Woods (145 บาท) ที่ใช้เนื้อหมูหมักงาและซอสของทางร้านอบจนนุ่ม ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ราดด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ด อร่อยอิ่มท้องแน่นอน 

 

ข้าวหน้าหมู Into The Woods

หรือใครชอบเมนูเส้นต้องไม่พลาดสั่ง ลิงกวินี่หอยเชลล์ซอสเพรสโต้ (220 บาท) ที่รสชาติเด็ดขาดไม่แพ้กันมาทานคู่กับเครื่องดื่มเย็น ๆ สักแก้ว รีเฟรชบ่ายของคุณให้สดชื่น อย่าง Caramel Popcorn Macchiato (110 บาท) เมนูแนะนำของร้าน เพราะนอกจากจะเป็นกาแฟนมรสเข้มกลาง ๆ แล้ว ยังมีป็อบคอร์นท็อปมาให้เคี้ยวกรุบกรอบด้วย ถือว่าเป็นเมนูแปลกใหม่ที่ครีเอทออกมาให้เข้ากันได้ดีเลยทีเดียว

 

ลิงกวินี่หอยเชลล์ซอสเพรสโต้

 

Caramel Popcorn Macchiato

Into the Woods BKK
ทางเข้าปทุมวันรีสอร์ท BTS พญาไท
เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
เปิดทุกวัน เวลา 09.00 - 22.00 น.
โทร. 096-551-6636
www.facebook.com/intothewoodscafebkk