สัมผัสสีสัน Real Life ย่านพาหุรัด "Little India" แห่งกรุงเทพฯ ที่คุณจะต้องหลงรัก

Published on June 26, 2018

Real Life Little India

ชวนแฟน ๆ BKK ออกไปตะลุย Little India เมืองไทย ย่านที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของสีสันอันจัดจ้าน และส่วนผสมที่ลงตัวของกลิ่นอายความเป็นภารตะ ไทย และจีน ที่นอกจากจะเหมาะในการเดินลัดเลาะ กิน ชิลล์ ช้อปแล้ว ยังไม่ควรพลาดที่จะเก็บบันทึกโมเมนท์แบบ Real Life ในย่านนั้น ด้วยกิมมิกเจ๋ง ๆ และฟังก์ชันสนุก ๆ จากกล้อง Fujifilm instax SQUARE SQ6 ท่ีจะทําให้ได้คุณได้ภาพถ่ายที่เก๋กว่าทุกครั้ง 

 

ย่านพาหุรัด หรือที่เรียกกันว่า Little India

Real Life, Beautifully Squared.

หลายคนต้องเคยเห็นหรือเคยสัมผัส Fujifilm instax กล้องถ่ายภาพด่วน (Instant Camera) ถ่ายปุ๊บ ออกปั๊บ ที่ได้ออกมาให้คุณได้สนุกกับการถ่ายภาพมาแล้วหลายรุ่น

ล่าสุด! Fujifilm instax ได้เปิดตัวรุ่นใหม่อย่าง instax SQUARE SQ6 กล้องระบบอนาล็อกที่ใช้ฟิล์ม instax SQUARE ซึ่งโดดเด่นด้วยภาพขนาด 1 : 1  หรือสี่เหลี่ยมจัตุรัสแบบที่เราคุ้นเคย และรวมทุกฟังก์ชันที่ดีที่สุดเอาไว้ไม่ว่าจะเป็นโหมด Automatic Exposure Control, Landscape Mode, Selfie Mode & Selfie Mirror, Macro Mode, Double Exposure Mode และ Lighten & Darken Modes

นอกจากนี้ยังสามารถตั้งเวลาถ่ายรูปได้ถึง 10 วินาที และมาพร้อมฟิลเตอร์แฟลชถึง 3 สี ม่วง ส้ม เขียว ให้คุณได้ออกไปเก็บภาพความทรงจำตรงหน้าแบบ Real Life กับฟังก์ชันสนุก ๆ  ว่าแล้วก็คว้า Fujifilm instax SQUARE SQ6 ไปตะลุยย่านพาหุรัดกันเลยดีกว่า

 

Fujifilm instax SQUARE SQ6 กับดีไซน์สวย เก๋ มีความทันสมัย

 

เก็บภาพความทรงจำและกลิ่นอายแบบภารตะที่ย่านพาหุรัด

หากพูดถึงย่านเก่ากลางกรุงเทพฯ ที่เต็มไปด้วยสีสันจัดจ้านของผืนผ้าและวัฒนธรรมการใช้ชีวิตที่ผสมผสานความเป็นภารตะอย่างอินเดียแล้ว แน่นอนว่าคงจะไม่ทีที่ไหนโดดเด่นเท่าย่าน พาหุรัด ย่านการค้าเก่าแก่ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น Little India ของเมืองไทยได้อีกแล้ว

 

ย้อนเวลากลับไปในสมัยรัชกาลที่ 5 ครั้งยุคสมัยของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานที่ดินส่วนพระองค์จัดสร้างเป็นถนนให้กับพระองค์ของสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าพาหุรัดมณีมัย กรมเทพนารีรัตน์ พระราชธิดาที่สิ้นพระชนม์ตั้งแต่เยาว์วัย เพื่อเป็นอนุสรณ์รำลึกและพระราชทานนามถนนสายนี้ว่า ถนนพาหุรัด กลายมาเป็นถนนสายหลักที่เชื่อมโยงกับถนนเจริญกรุง ถนนบำรุงเมือง ถนนเฟื่องนคร และเป็นย่านการค้าสำคัญตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันมาเป็นเวลากว่าร้อยปี

 

เนื่องจากเป็นย่านการค้า ทำให้มีร้านรวงเป็นจำนวนมาก

เมื่อผ่านไปยังถนนเส้นนี้ สิ่งที่เห็นคือภาพที่เกิดจากส่วนผสมของหลากหลายวัฒนธรรมที่ลงตัวระหว่าง ไทย จีน อินเดีย ที่ชัดเจนคงจะเป็นกลิ่นอายสไตล์ภารตะที่ซ่อนอยู่ทุกมุมถนน ไม่ว่าจะเป็นชาวอินเดียที่เข้ามาอาศัยอยู่ในประเทศไทย ภาษาฮินดีที่สละสลวย สไตล์การโพกผ้าอันเป็นเอกลักษณ์ อาหารอินเดียสูตรต้นตำรับ และเต็มไปด้วยกลิ่นเครื่องเทศที่ยังคงคละคลุ้งสะท้อนชีวิตความเป็นของผู้คนที่อาศัยอยู่บนถนนสายนี้

 

มีชาวไทยเชื้อสายอินเดียจำนวนมากอาศัยอยู่ที่ย่านพาหุรัดมานานหลายสิบปี

 

Automatic Exposure Control สามารถถ่ายได้ง่ายทุกสภาพแสง และสถานการณ์แม้เป็นมือใหม่ ไม่ว่าจะถ่ายในที่แสงเยอะหรือแสงน้อยในยามค่ำคืน ก็สามารถควบคุมแสงได้ดี ให้เราสนุกกับการถ่ายภาพได้มากยิ่งขึ้น