จะหนีร้อนหรือหนีรัก ก็ชวนกันไปพักรับลมชมวิวกันได้ที่ "เกาะสมุย"

Published on February 27, 2019

ที่เกาะสมุยมันมีอะไร ♫♪...เมื่อใกล้ซัมเมอร์เข้ามาทุกที BKK. จึงขอชวนทุกคนหนีร้อนไปพักใจ รับแสงแดดอุ่น ๆ ดื่มด่ำกับธรรมชาติและลมทะเลกันชิลล์ ๆ บน 'เกาะสมุย' หนึ่งในเกาะสวรรค์ของฝั่งอ่าวไทย จังหวัดสุราษฎร์ธานี แล้วแวะปักหมุดที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่ และที่เที่ยวดี ๆ เพื่อเติมเต็มวันหยุดยาวของเหล่าคนรักทะเลให้ฮาเฮ ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป  

 

ทัศนียภาพสวย ๆ ของหาดเฉวง

เกาะสมุย

เพราะ 'เกาะสมุย' เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของอ่าวไทย และได้ชื่อว่าเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศไทย รองจากเกาะภูเก็ตและเกาะช้าง มีพื้นที่รอบเกาะ เกาะเล็กเกาะน้อยต่าง ๆ รวมกันประมาณ 252 ตารางกิโลเมตร ภายในเกาะนั้นอุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติมากมาย อีกทั้งในอดีตยังโด่งดังในฐานะเกาะที่เป็นแหล่งปลูกมะพร้าวชั้นดี ปัจจุบันได้พัฒนามาเป็นพื้นที่พักผ่อนที่เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยความโดดเด่นของเกาะสมุย นอกจากจะมีพื้นที่กว้างใหญ่และเพรียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครันแล้ว ยังมีท่าอากาศยานนานาชาติสมุย ที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางบินตรงมาลงที่เกาะแห่งนี้ได้เลย ส่วนสถานที่ที่น่าสนใจบนเกาะสมุยจะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกัน 

1

จุดชมวิวลาดเกาะ

 

จุดชมวิวลาดเกาะ

หากคุณกำลังมองหาสถานที่ชมวิว ที่สามารถแชะรูปท้องฟ้าจรดน้ำทะเลสวย ๆ มองเห็นทัศนียภาพได้กว้างไกล ลองแวะมาที่ จุดชมวิวลาดเกาะ Signature View Point ของเกาะสมุย ที่ได้ชื่อว่าเป็นจุดชมวิวที่มีทัศนียภาพที่ดีที่สุดบนเกาะ สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของอ่าวเฉวงไปตลอดหาด บริเวณจุดชมวิวมาพร้อมบริการที่จอดรถ มีศาลานั่งพักและทางเดินลาดจากด้านบนยาวลงไปถึงโขดหินด้านล่างให้ได้เดินชมวิวอย่างเต็มตา
 

ที่เกาะสมุยนั้นมีอะไร...

จุดชมวิวลาดเกาะ 
ถนนเลียบทางไปหาดละไม 


Cafes & Restaurants

2

The Jungle Club

 

บาร์บรรยากาศชิลล์ ๆ บนยอดเขา

นั่งชิลล์ริมทะเลกันมาเยอะแล้ว คราวนี้ขอพาขึ้นเขาไปรับลมด้านบนกันดูบ้าง ณ จุดเช็คอินร้านอาหารที่ได้ชื่อว่าวิวสวยที่สุดบนเกาะสมุยอย่าง The Jungle Club ที่แม้หนทางการขึ้นเขามานั้นอาจจะดูลาดชันไปสักนิดหนึ่ง แต่รับรองว่าคุ้มค่าแก่การขึ้นมาอย่างแน่นอน ด้านอาหาร ทางร้านนำเสนอเมนูอาหารไทยทานง่ายและเมนูเครื่องดื่มสดชื่น ๆ เป็นอีกหนึ่งร้านแนะนำที่อยากให้ได้แวะเวียนกันมานั่งชมวิว ทานอาหาร จิบเครื่องดื่มกันเพลิน ๆ ท่ามกลางธรรมชาติและทัศนียภาพสวย ๆ กว้างไกลสุดสายตาของหาดเฉวงน้อย 

 

The Jungle Club

 

บรรยากาศชิลล์ ๆ ภายในร้าน

เริ่มต้นรองท้องกันด้วยเมนูอาหารว่างแบบไทย ๆ ที่ทางร้านแนะนำให้ลองสั่งอย่าง เมี่ยงคำ (190 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน ซึ่งถ้าไม่ได้สั่งก็เหมือนมาไม่ถึง โดยทางร้านจะเสิร์ฟเป็นชุดเครื่องเมี่ยงคำเซ็ตใหญ่และน้ำจิ้มรสเด็ด มาพร้อมกับใบเมี่ยงคำ

 

เมี่ยงคำ (190 บาท)

ต่อกันด้วยอาหารจานหลักน่าลิ้มลองอย่าง ผัดไทยกุ้งสด (290 บาท) เมนูอร่อยติดอันดับโลก เป็นผัดไทยเส้นจันทน์รสจัดจ้าน ที่มาพร้อมกับเครื่องแน่น ๆ และกุ้งสดตัวโต ๆ อร่อยเต็มคำ 

 

ผัดไทยกุ้งสด (290 บาท)

แล้วปิดท้ายกันด้วยเครื่องดื่มจากผลไม้สด ๆ ที่ช่วยเติมความสดชื่นให้กับมื้อนี้อย่าง น้ำมะนาวปั่น (120 บาท) มะนาวสดปั่น หอมกลิ่นมะนาว ให้รสเปรี้ยวกำลังดี ดื่มแล้วชื่นใจ 

 

น้ำมะนาวปั่น (120 บาท)

The Jungle Club
ซอยโรงเรียนปัญญาดี เกาะสมุย
เปิดทุกวัน เวลา 08.00 - 22.00 น.
โทร. 081-894-2327
www.facebook.com/jungleclubsamui

3

Coco Tam's x Peppina

 

บาร์เครื่องดื่มเก๋ ๆ

ร้านอาหารสุดชิลล์ริมทะเลในโครงการ Fisherman Village เลียบหาดบ่อผุดอย่างร้าน Coco Tam's x Peppina เป็นอีกหนึ่งร้านอร่อยบนเกาะสมุยที่นำเสนอหลากหลายเมนูอาหารสไตล์อิตาเลียน โดยเน้นเสิร์ฟพิซซ่าโฮมเมดเป็นหลัก เพื่อให้คนที่มาทานได้ลิ้มรสความอร่อย สัมผัสเสน่ห์ของความเป็นอิตาเลียนแท้ ๆ ท่ามกลางบรรยากาศริมทะเลสุดชิลล์ ให้ได้นั่งทานอาหารเพลิน ๆ รองท้องและเตรียมความพร้อมก่อนไปดริงก์กันต่อในยามค่ำคืนที่บาร์ Coco Tam's

 

Coco Tam x Peppina

 

Coco Tam x Peppina

สำหรับเมนูแนะนำ เริ่มต้นกันที่เมนูพิซซ่าโฮมเมดสไตล์อิตาเลียนแท้ ๆ ที่ทางร้านอบสดใหม่ในทุก ๆ ถาด อย่าง Coco Tam’s (M 320 บาท) แป้งพิซซ่าแบบโฮมเมด ราดด้วยซอส San Maezano Tomato ซอสจากมะเขือเทศชนิดหนึ่งในประเทศอิตาลี และกระเทียม ก่อนจะเติมรสชาติด้วย Crudo Ham, Italian Basil และ Burrata Cheese ชีสแสนอร่อยจากประเทศอิตาลี 

 

Coco Tam’s (M 320 บาท)

Solars Orga (190 บาท) น้ำผลไม้ที่ช่วยเติมความสดชื่น เหมาะกับบรรยากาศชิลล์ ๆ ริมทะเล โดยเป็นแก้วที่มีส่วนผสมของพีช เสาวรส พิงค์เกรปฟรุ๊ตและโมนินบับเบิ้ลกัม ให้รสชาติหวานอมเปรี้ยว นำเสนอรสสัมผัสของความสดชื่น บรรยากาศริมทะเลได้เป็นอย่างดี 

 

Solars Orga (190 บาท)

Coco Tam's x Peppina
โครงการ Fisherman Village 
เปิดทุกวัน เวลา 13.00 - 01.00 น.
โทร. 091-915-5664
www.facebook.com/CoCoTams