พักสมองไปนั่งชิลล์ ที่ 4 คาเฟ่ใกล้มหาวิทยาลัย

Published on July 20, 2018

BKK ชวนหนุ่มสาวชาวนักศึกษาไปปักหมุดคาเฟ่สุดฮิป ที่สามารถแวะไปพักผ่อนหย่อนใจ ใช้เวลาดี ๆ ที่ 4 คาเฟ่สุดฮิปใกล้มหาวิทยาลัยดังถึง 4 ย่านด้วยกัน ใครอยู่มหาวิทยาลัยไหน ตามไปได้เลย 

 

Minute Maker

ชวนหนุ่มสาวชาวบางนาแวะมาพักสมองที่ Minute Maker ร้านกาแฟสุดเก๋ใกล้รั้วมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ บางนา ครีเอทจากความชอบของเจ้าของร้าน ที่เก็บเกี่ยวประสบการณ์การเดินทางและสถาปัตยกรรม ศิลปกรรมจากหลาย ๆ ประเทศมาผสมผสานรวมกันไว้ในที่เดียว ตัวร้านออกแบบในสไตล์อิตาลี โดยให้ความสำคัญกับต้นไม้ใหญ่มีอายุภายในพื้นที่เป็นหลัก การก่อสร้างต่าง ๆ จะต้องไม่มีผลกระทบกับต้นไม้ต้นใด ภายในจึงมีความร่มรื่นจากสีเขียวบรรยากาศคล้ายบ้านในชนบท 

 

Minute Maker

สำหรับเมนูของทางร้านเน้นเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มเป็นหลัก และมีเบเกอรี่นำเสนอไม่กี่ชนิดในแต่ละวัน โดยจะมีการสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปในบางคราว โดยทางร้านก็ให้ความสำคัญกับการคัดสรรเมล็ดกาแฟพันธุ์ดีและเลือกใช้เครื่องทำกาแฟที่ดีที่สุดเท่าที่จะหามาได้ เพื่อนำมาผลิตเครื่องดื่มดี ๆ ให้ทั้งตัวเองและลูกค้าได้ลองดื่มกัน โดยทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟของไทยเป็นหลักและนำมาเบลนด์ในสูตรเฉพาะของทางร้านเอง ซึ่งลูกค้าสามารถรีเควสความเข้มความอ่อนของกาแฟได้

 

Minute Maker

เริ่มต้นกันที่เมนู Caramel Macchiato (80 บาท) ที่เลือกใช้เมล็ดกาแฟไทยเบลนด์สูตรเฉพาะของทางร้านผสมผสานกับไซรัปสูตรพิเศษที่ทางร้านคิดขึ้นมาเอง สามารถจับคู่กับ Toast (เริ่มต้น 50 บาท) เมนูโทสต์ของโปรดของใครหลาย ๆ คน ที่ทางร้านเปิดโอกาสให้เลือกความชอบได้ด้วยตัวเอง สามารถเลือกรสชาติไอศกรีม และผลไม้ต่าง ๆ ได้ตามใจชอบ สำหรับวันนี้ทางร้านแนะนำเป็นโทสต์เสิร์ฟร้อน ๆ คู่กับไอศกรีมวานิลลา (30 บาท) และ สตรอเบอร์รีสด (15 บาท) ราดด้วยน้ำผึ้ง (15 บาท) ความหวานของไอศกรีมและน้ำผึ้ง เข้ากันดีกับรสชาติของผลไม้และความนุ่มของขนมปัง 

 

Caramel Macchiato (80 บาท) กับ Toast (เริ่มต้น 50 บาท)

หรือจะลองเป็น Cream Caramel Pudding (95 บาท) คาราเมลพุดดิ้งเนื้อเนียนนุ่มท็อปด้านบนด้วยวิปครีม แนะนำให้ทานคู่กับ Iced Peach Tea (75 บาท) เครื่องดื่มแก้วที่ไม่หวานจนเกินไปนักเน้นให้รสชาติของชาและกลิ่นหอม ๆ ของพีช 

 

Cream Caramel Pudding (95 บาท) กับ Iced Peach Tea (75 บาท)

Minute Maker
บางนา
เปิดทุกวัน (ปิดวันเสาร์ - อาทิตย์ สิ้นเดือน) 11.00 - 00.00 น.
โทร. 089-991-1798
www.facebook.com/minutemaker.mm

 

URBIE’s Social Space

URBIE’s Social Space เป็นทั้ง Cafe & Co-Working Space และพื้นที่ดี ๆ ที่เป็นมากกว่าร้านกาแฟในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ วิทยาเขตรังสิต ที่เริ่มจากการที่คุณหมี ธนภณ เศรษฐบุตร ได้มีโอกาสพูดคุยกับทางคณะวิทยาการและศึกษาศาตร์ ทั้งสองฝ่ายอยากสร้างสรรค์พื้นที่ที่สามารถให้นักศึกษาได้เข้ามาเรียนรู้และทำกิจกรรมได้ รวมไปถึงสามารถมีส่วนร่วมในการพัฒนาและคืนประโยชน์สู่สังคมไปพร้อม ๆ กัน

โดยทางร้านมีการจัดกิจกรรมเวิร์คช็อป เชิญวิทยากรมาให้ความรู้ในหัวข้อต่าง ๆ ให้กับนักศึกษาที่สนใจเข้าร่วม อีกทั้งนักศึกษายังสามารถติดต่อใช้พื้นที่ในการทำกิจกรรมได้เช่นกัน อีกมุมหนึ่งที่น่าสนใจของร้านคือการช่วยคืนประโยชน์ให้สังคม เริ่มต้นจากการลดการใช้พลาสติกเปลี่ยนมาใช้หลอดกระดาษ หรือใครที่สนใจหลอดแบบรียูสทางร้านก้มีจำหน่ายด้วย รวมไปถึงมีการทำโซนแยกขยะ ที่ช่วยเสริมสร้างความรับผิดชอบที่ดีและความรู้เบื้องต้นในการแยกขยะประเภทต่าง ๆ ซึ่งช่วยให้ง่ายต่อการนำไปรีไซเคิลต่อได้ในอนาคต 

 

URBIE’s Social Space

ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มทางร้านก็ยังคงการรักษาความยั่งยืนให้กับธรรมชาติด้วยการใช้พลาสติกแบบย่อยสลายได้สำหรับแก้วแบบ Take A way แต่หากใครเลือกนั่งทานที่ร้าน ก็จะเสิร์ฟเป็นแก้วเซรามิกแทน เริ่มต้นกันที่เมนู Iced Hezelnut Latte (85 บาท) เมนูกาแฟที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟอินทรีย์จากชาวเขาเผ่ามูเซอ ผสมผสานกับไซรัปเฮเซลนัท สามารถทานคู่กันกับ Chocolate Fudgies (85 บาท) ช็อกโกแล็ตฟัดจ์เนื้อแน่น ที่ให้รสชาติไม่หวานจนเกินไป

 

Iced Hezelnut Latte (85 บาท)

หรือใครอยากทานเมนูที่หนักท้องขึ้นหน่อยลองสั่งอาหารทานง่ายอย่างข้าวไข่ข้นชีส (65 บาท) ที่ทางร้านเลือกใช้ข้าวออร์แกนิกจากจังหวัดบุรีรัมย์ และไข่ออร์แกนิกโดยรับจากเกษตรกรผู้ปลูกโดยตรงไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง ไข่ข้นสีสวยผสมกับชีสช่วยเพิ่มรสชาติท็อปบนข้าวสวยร้อน ๆ ทานแบบราดซอสมะเขือเทศหรือซอสพริกก็ช่วยให้อร่อยยิ่งขึ้น หรือใครที่เป็นสายสุขภาพทางร้านก็มีข้าวผัดมังสวิรัติ (75 บาท) เมนูสำหรับคนไม่ทานเนื้อที่ทำข้าวออร์แกนิกคุณภาพดีผัดกับถั่วลันเตา แครอท เต้าหู้ เห็ด และข้าวโพด ช่วยทั้งสุขภาพ ช่วยทั้งอิ่มท้อง 

 

ข้าวไข่ข้นชีส (65 บาท)

ปิดท้ายกันด้วยเมนูหวาน ๆ เอาใจคนรักคาราเมลตบท้ายมื้อ อย่าง Caramel Popcorn Frappe (95 บาท) คาราเมลปั่นท็อปด้านบนด้วยวิปครีมและป็อบคอร์นคาราเมล ลองสั่งคู่กับ Caramel Banana Crepe (155 บาท) แป้งเครปร้อน ๆ เสิร์ฟกับไอศกรีมวานิลลา วิปครีมและกล้วย ราดซอสคาราเมลโรยด้วยไอซิ่ง 

 

Caramel Popcorn Frappe (95 บาท) และ Caramel Banana Crepe (155 บาท)

URBIE’s Social Space
อาคารสิริวิทยลักษณ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ วิทยาเขตรังสิต
เปิดทุกวัน 07.00 - 19.00 น.
www.facebook.com/URBIE.TU