BBF (Best Beef Forever) 8 ร้านขุมทรัพย์ที่สายเนื้อต้องห้ามพลาด

Published on August 22, 2019

BKK. ขอชวนสายเนื้อตัวจริงแท็กทีมก๊วนเพื่อนไปเช็คอิน 8 ร้านเนื้อฉ่ำ ๆ ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้เหล่านักชิมได้อิ่มฟินกับความนุ่มละมุนลิ้นของเนื้อวัวหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบเอเชียและแบบตะวันตก ซึ่งมีให้เลือกทานกันอย่างจุใจ ส่วนจะมีร้านไหนเด็ด ๆ ควรค่าแก่การลิ้มลองบ้างนั้น ตามไปอัพเดตพิกัดล้มวัวพร้อม ๆ กันเลย!

1

Must Meat BKK

FULL REVIEW
 

Must Meat BKK

เชื่อเหลือเกินว่าบรรดาคนรักเนื้อต้องอยากแวะมาพิสูจน์ความอร่อยกันที่ MUST MEAT แหล่งพบปะดี ๆ สำหรับนักกินสายเนื้อ โดยร้านนี้ตั้งอยู่ในย่านสีลม ตัวร้านมาพร้อมคอนเซ็ปต์สนุก ๆ ไม่เป็นทางการจนเกินไป โดยเลือกใช้สีสันสดใส ประดับทั่วทุกมุมของร้าน ให้สอดรับกับคอนเซ็ปต์ 'สนามเด็กเล่น' ทางร้านได้มีการสอดแทรกกิมมิกต่าง ๆ ที่สื่อถึงวัตถุดิบต่าง ๆ ที่ใช้ทำอาหารของทางร้านอย่างโคมไฟหลากสีรูปร่างแปลกตา ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชิ้นส่วนต่าง ๆ ของเนื้อวัว หากนำมาต่อกันทั้งร้านก็จะประกอบเป็นวัวหนึ่งตัวพอดี 

FULL REVIEW
 

Must Meat BKK

ทางร้านเลือกใช้เนื้อวัวของไทยหรือเนื้อที่มีส่วนผสมของวัวไทยเป็นหลัก ทั้ง Thai-Wagyu, Thai-Angus, Thai-French หรือ Thai-Charolles เพราะเนื้อวัวที่มีคุณภาพนั้น ขึ้นอยู่กับการเลี้ยงดูวัวว่าผู้เลี้ยงให้ทานอะไรเป็นหลัก และวัวมีความสุขมากแค่ไหน ทางร้านจึงเลือกติดต่อกับฟาร์มโดยตรง เพื่อควบคุมคุณภาพวัตถุดิบในทุก ๆ จานก่อนเสิร์ฟ ลองชิม Beef Skewer (99 บาท / ไม้) เนื้อเสียบไม้ที่กริลล์กับถ่านไม้สน ให้กลิ่นหอมจากถ่านและมันของเนื้อ ราดด้วย Asian Sauce สูตรพิเศษของทางร้านและโรยหน้าด้วยพาสลีย์

 

Beef Skewer (99 บาท / ไม้)

ต่อด้วยไฮไลต์ที่แน่นอนว่าคนรักเนื้อต้องพลาดไม่ได้กับเมนู Ribeye Thai-Wagyu  (290 บาท / 100 กรัม) สำหรับจานนี้ทางร้านเลือกใช้ส่วน Ribeye ของ Thai-Wagyu มาเสิร์ฟคู่กับซอสสูตรพิเศษ 3 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น Mango Chili ที่ให้ความหวานนิด ๆ เผ็ดเล็กน้อย, Asian Sauce ซอสรสชาติแบบไทย ๆ ที่ให้ความเข้มข้นจากน้ำสต๊อกเนื้อ และ Chimichurri ซอสยอดฮิตที่มักเสิร์ฟคู่กับเมนูเนื้อย่าง มีลักษณะคล้ายเพสโต้ แต่ให้ความหอมและรสชาติของสมุนไพรที่เด่นชัดกว่า

 

Ribeye Thai-Wagyu (290 บาท / 100 กรัม)

Must Meat BKK
โครงการบ้านสีลม สีลม 19
เปิด วันอังคาร - อาทิตย์ เวลา 11.00-14.00 น. และ 17.00-23.00 น.
โทร. 06-2916-5155
www.facebook.com/mustmeatbkk

 

ฉัน - CHUNN

ต่อด้วยอีกหนึ่งร้านเนื้อน้องใหม่ อีกหนึ่งขุมทรัพย์ร้านเนื้อในย่านเอกมัย ที่เหล่าสายเนื้อต้องไม่พลาดมาลิ้มลองจริง ๆ สำหรับ ฉัน - CHUNN ร้านอาหารที่เน้นเสิร์ฟความอร่อยด้วยสารพัดเมนูเนื้อ มาพร้อมกับการตกแต่งในสไตล์ Rustic เน้นของสะสมเท่ ๆ ที่ถูกนำมาตกแต่งร้านให้ได้บรรยากากาศคลาสสิก กับคอนเซ็ปต์ที่ว่า “มาบ้านฉัน มาลองชิมแบบที่ฉันชอบ” 

FULL REVIEW
 

ฉัน - CHUNN

มาแล้วแนะนำให้ลองทาน CHUNN Beef Rice Bowl (190 บาท) ข้าวหน้าเนื้อฉ่ำ ๆ ที่เสิร์ฟมาบนข้าวสวยร้อน ๆ โรยหน้าด้วยหอมเจียวแบบไทย ๆ และท็อปด้านบนด้วยไข่ดองซีอิ๊วที่ทานรวมกันแล้วได้รสชาตินุ่มละมุน

 

CHUNN Beef Rice Bowl (190 บาท)

และเมนูเอาใจสายเนื้อกับ Strip Loin (450 บาท) จานนี้เป็นสเต๊กเนื้อออสเตรเลียส่วนของ Strip Loin ขนาด 300 กรัม ที่ให้สัมผัสนุ่มชุ่มฉ่ำ หรือจะเป็นในส่วนของ Rib Eye (590 บาท) ที่มีไขมันแทรกมากกว่าเนื้อส่วนอื่น ๆ ทำให้รสสัมผัสที่นุ่มละมุนลิ้น ก่อนจะนำหมักเข้ากับเครื่องปรุงสูตรพิเศษของทางร้าน ย่างมาแบบ Medium Rare เคียงด้วยมะเขือเทศย่าง พร้อมเสิร์ฟมากับซอสจิ้มแจ่วและ Béarnaise ที่ออกรสเปรี้ยวปนเค็มนิด ๆ ช่วยตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี

 

Strip Loin (450 บาท)

 

Rib Eye (590 บาท)

CHUNN
ซอยสุขุมวิท 61 
เปิดทุกวัน เวลา 17.00-23.00 น., วันเสาร์ เวลา 11.30-14.30 และ 17.00-23.00 น., วันอาทิตย์ เวลา 11.00-23.00 น.
โทร. 08-4666-4422
www.facebook.com/chunn.bkk

3

วัวทองโภชนา

FULL REVIEW
 

วัวทองโภชนา

ต่อด้วยการชวนทุกคนลัดเลาะไปในซอยเจริญกรุง 45 ซอยเล็ก ๆ ฝั่งตรงข้ามกับไปรษณีย์กลางบางรัก เพื่อไปพบกับร้าน วัวทองโภชนา ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อสูตรชิงเต่าที่โดดเด่นด้วยสูตรเฉพาะและรสชาติตามแบบต้นตำรับของชิงเต่า ที่เพียงแค่เดินผ่านก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของสไตล์จีนสุดคลาสสิกที่ผสมผสานเข้ากับความทันสมัย ในแบบ Modern Chinese ได้แบบลงตัว

FULL REVIEW
 

วัวทองโภชนา

เมนูแรกที่ถูกแนะนำคือ ก๋วยเตี๋ยวแห้งเนื้อวัวทองโภชนา เส้นเมี่ยน (125 บาท) ก๋วยเตี๋ยวแห้งแบบชิงเต่า ความพิเศษอยู่ที่ทางร้านเลือกใช้เนื้อถึง 3 ส่วน ได้แก่ เนื้อใบพาย เนื้อสไลซ์ และเนื้อส่วนของแก้มวัวตุ๋น เสิร์ฟมาแบบก๋วยเตี๋ยวแห้งพร้อมเส้นเมี่ยน ซึ่งเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยวแบบจีนโบราณ ท็อปด้านบนด้วยเต้าหู้ที่ขึ้นชื่อของทางร้าน

 

เส้นเมี่ยน (125 บาท)

อีกเมนูคือ เกาเหลาเนื้อวัวทองโภชนา (150 บาท) เมนูเกาเหลาเนื้อวัวตุ๋นในน้ำซุปร้อน ๆ ที่หอมอบอวลไปด้วยกลิ่นเครื่องเทศ สมุนไพรจีนจากชิงเต่า หรือจะเป็น เนื้อตุ๋นวัวทองโภชนา (145 บาท) เนื้อวัวส่วนของร่องซี่โครงที่ตุ๋นมากับเครื่องเทศจนเปื่อยนุ่ม เสิร์ฟมาแบบเน้น ๆ พร้อมน้ำจิ้มรสจัดจ้านแบบไทย ๆ ที่มีส่วนประกอบของกระเทียม พริกขี้หนู และมะนาว รับรองว่าถูกใจคนชอบทานเนื้อแน่นอน

 

เกาเหลาเนื้อวัวทองโภชนา (150 บาท)

 

เนื้อตุ๋นวัวทองโภชนา (145 บาท)

วัวทองโภชนา
ซอยเจริญกรุง 45 
เปิดทุกวัน เวลา 11.00 - 22.00 น.
โทร. 09-7260-5305
www.facebook.com/wuatongpochana