ดื่มด่ำรสชาติกาแฟที่ใช่กับหลากหลายร้านกาแฟคุณภาพดีที่คอกาแฟห้ามพลาด

Published on November 20, 2019

อย่างที่ทราบกันดีว่า ‘กาแฟ’ นับเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มยอดนิยมของคนทั่วโลก เนื่องด้วยรสชาติและกลิ่นหอมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ จึงไม่แปลกที่เครื่องดื่มชนิดนี้จะเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของคนส่วนใหญ่โดยเฉพาะการสอดรับกับไลฟ์สไตล์คนเมืองที่มีส่วนช่วยเติมเต็มความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าให้กับร่างกายไปตลอดทั้งวัน แต่จะดีแค่ไหนถ้าคนดื่มสามารถเลือกจิบกาแฟแก้วโปรด ดื่มด่ำรสชาติที่ถูกใจในแบบของตัวเองได้ด้วย นั่นจึงเป็นเหตุผลหลักที่นำมาสู่การคิดค้นและคัดสรรเมล็ดกาแฟชั้นดี รังสรรค์ออกมาเป็นกาแฟแก้วพิเศษที่พร้อมเสิร์ฟความกลมกล่อมหอมกรุ่นให้คอกาแฟได้ลิ้มลอง


ครั้งนี้ BKK. จึงขอชวนเหล่า Coffee Lover ไปร่วมสัมผัสวัฒนธรรมการดื่มกาแฟของคนเมืองผ่านหลากหลายเมนูเครื่องดื่มสุดพิเศษที่ 5 ร้านกาแฟคุณภาพดี ย่านต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ ซึ่งล้วนแล้วแต่คัดสรรเมล็ดกาแฟ House Blend เกรดพรีเมียมทั้งสิ้น รวมถึงแบรนด์กาแฟสายพันธุ์อาราบิก้า 100% ระดับมาตรฐานโลก จากประเทศออสเตรเลียอย่าง Gloria Jean’s Coffees ที่คุณไม่ควรพลาด ส่วนแต่ละร้านจะเป็นที่ไหนและมีความพิเศษอย่างไรบ้างนั้น ตามไปเช็คลิสต์พร้อม ๆ กันเลย

1

Gloria Jean’s Coffees

 

Gloria Jean's Coffees กับบรรยากาศภายในร้านที่ผสมผสานความเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีน้ำตาลตัดกับสีดำ

ประเดิมร้านแรกกับการชวนทุกคนมาดื่มด่ำรสชาติกาแฟสไตล์ออสเตรเลียนกันที่ Gloria Jean's Coffees ร้านกาแฟคุณภาพดีที่โดดเด่นในเรื่องของรสชาติอันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มาพร้อมแนวคิดที่ต้องการอยากนำเสนอรสชาติกาแฟสไตล์ออสเตรเลียนมาสู่คนไทยให้ได้ลิ้มลองความอร่อย โดยคัดสรรเมล็ดพันธุ์กาแฟอาราบิก้า 100% จากทั่วทุกมุมโลกมาพิถีพิถันชงกาแฟที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพในทุก ๆ แก้วตามแบบฉบับของ Gloria Jean's Coffees


Gloria Jean's Coffees โดดเด่นด้วยการเป็น Coffee House ระดับพรีเมียมที่ประสบความสำเร็จในธุรกิจด้าน Franchise มากที่สุด จนในปัจจุบันได้ขยับขยายสาขากว่า 800 สาขาใน 50 ประเทศทั่วโลก โดยมีสาขาที่ประเทศไทย 11 สาขา ที่พร้อมมอบช่วงเวลาแห่งความสุขให้เหล่าคนรักกาแฟได้ลองมาสัมผัสวัฒนธรรมการดื่มกาแฟสไตล์ออสเตรเลียนที่มีหลากหลายเมล็ดกาแฟให้เลือกสรร พร้อมพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์เรื่องราวกาแฟร่วมกันกับบาริสต้าได้อย่างเป็นกันเอง
 

บริเวณเคาน์เตอร์บาร์กาแฟที่คุณลูกค้าสามารถสั่งกาแฟแก้วโปรดควบคู่กับเบเกอรีแสนอร่อย พร้อมร่วมพูดคุยบาริสต้าได้อย่างเป็นกันเอง

ด้วยคอนเซ็ปต์ของการเป็น Coffee House ทำให้ Gloria Jean's Coffees พร้อมเปิดต้อนรับผู้มาเยือนด้วยบรรยากาศของมุมที่นั่งสบาย ๆ อันแสนผ่อนคลาย ที่ผสมผสานความเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้โทนสีน้ำตาลตัดกับสีดำ ทำให้ทันทีที่ก้าวเข้ามาในร้านจะสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นพร้อมกลิ่นหอมกรุ่นของเมล็ดกาแฟหลากหลายรสชาติที่อบอวลอยู่ทั่วร้าน

 

หนึ่งในมุมที่นั่งจิบกาแฟสุดส่วนตัว

สำหรับความพิเศษของเมนูเครื่องดื่มจาก Gloria Jean's Coffees การันตีคุณภาพด้วยการคัดสรรเมล็ดกาแฟจาก 3 ทวีปหลักทั่วโลก ได้แก่ ละตินอเมริกา ทวีปแอฟริกา และเอเชียแปซิฟิก โดยมาพร้อมความพิเศษที่นอกจากจะชงกาแฟด้วยเครื่องเอสเพรสโซแล้ว ยังให้บริการกาแฟผ่านการชงแบบคลาสสิกอย่าง Syphon, Drip และ French Press อีกด้วย โดยจะให้รสชาติและกลิ่นกาแฟมีเอกลักษณ์ที่ชัดเจนมากขึ้น ที่ทาง Gloria Jean's Coffees พร้อมนำเสนอวัฒนธรรมการดื่มกาแฟสไตล์ออสเตรเลียนให้คุณได้เพลิดเพลินตลอดวัน

 

คัดสรรเมล็ดพันธุ์กาแฟอาราบิก้า 100% จากทั่วทุกมุมโลกมาใช้ในการชงกาแฟโดยเฉพาะ

 

ดื่มด่ำรสชาติกาแฟแก้วโปรดไปพร้อมกับกิจกรรมยามว่างที่คุณชื่นชอบได้อย่างสบาย ๆ

สัมผัสกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟแก้วแรกกับเมนู Hot Black Coffee (100 บาท) กาแฟดำที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟ French Breakfast Blend ที่ผสมผสานการคั่วแบบเข้มและปานกลาง พร้อมเสิร์ฟมาด้วยวิธีการชงแบบ French Press ที่ให้สัมผัสรสชาติแบบเข้มข้นพร้อมกลิ่นหอมกรุ่นโดยไม่ผ่านฟิลเตอร์ใด ๆ นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเมล็ดกาแฟให้เลือกอีกหลากหลายรสชาติ อาทิ Colombia Supremo, English Toffee, French Vanilla และอื่น ๆ อีกมากมาย


สำหรับเมนูกาแฟดำ ราคาจะขึ้นอยู่กับวิธีการชงที่ลูกค้าเลือก ได้แก่ French Press ราคา 100 บาท / Drip ราคา 120 บาท / Syphon ราคา 140 บาท
 

Hot Black Coffee (100 บาท)

อีกหนึ่งเมนูพิเศษของทางร้าน แนะนำ Very Vanilla Latte (120 บาท) กาแฟนมที่โดดเด่นด้วยส่วนผสมของรสชาติและกลิ่นหอมหวานของวานิลลาอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Gloria Jean's Coffees โดยผสมผสานรสชาติหอมหวานเข้ากับกาแฟและนมออกมาได้เป็นอย่างดี ให้รสสัมผัสที่กลมกล่อม หอมละมุนแบบดื่มง่าย


สำหรับเมนู Very Vanilla Latte ราคาจะขึ้นอยู่กับขนาดแก้ว อาทิ แก้วเล็ก 120 บาท / แก้วกลาง 135 บาท / แก้วใหญ่ 155 บาท
 

Very Vanilla Latte (120 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของทางร้านอย่าง Voltage (130 บาท) กาแฟที่ผสมผสานความหอมหวานด้วยวานิลลาและนม พร้อมเพิ่มความกรุบกรอบด้วยการนำเมล็ดกาแฟอาราบิก้ามาปั่นรวมกันกับเครื่องดื่มที่เป็นสูตรพิเศษของทางร้าน แล้วราดด้วยเอสเพรสโซช็อตปิดท้าย ให้รสชาติเข้มข้น หอมกลมกล่อมที่ไม่เหมือนใคร


สำหรับเมนู Voltage ราคาจะขึ้นอยู่กับขนาดแก้ว อาทิ แก้วเล็ก 130 บาท / แก้วกลาง 150 บาท / แก้วใหญ่ 180 บาท
 

Voltage (130 บาท)

Gloria Jean's Coffees
ถนนสาทร-นราธิวาสราชนครินทร์ ซอย 9 
เปิดทุกวัน เวลา 07.00-20.00 น.
โทร. 0-2286-7231-2 
www.gloriajeanscoffees.co.th
www.facebook.com/GJCThailand

 

Wela Coffee Room หรือห้องกาแฟ 'เวลา' คาเฟ่ขนาดกะทัดรัดแห่งย่านรามคำแหง

สำหรับคอกาแฟคนไหนที่กำลังมองหาร้านกาแฟคุณภาพดี ต้องลองแวะมาที่ Wela Coffee Room ห้องกาแฟขนาดกะทัดรัดที่ขยับขยายจากโรงคั่วกาแฟ Wela Artisan Coffee Roaster มาสู่หน้าร้านบนถนนรามคำแหง 24 โดยมาพร้อมความตั้งใจอันดีที่อยากแบ่งปันเรื่องราวของกาแฟให้คนรักกาแฟสามารถดื่มกาแฟคุณภาพดีด้วยฝีมือตัวเองทุกวัน


ด้วยความที่เจ้าของร้านเชื่อว่าทุก ๆ กระบวนการของกาแฟ นับตั้งแต่การปลูกจนไปสู่เมนูเครื่องดื่มแก้วโปรดของใครหลายคน ล้วนมีความเกี่ยวข้องกับเวลา นับตั้งแต่การปลูก เก็บ หมัก ตากแห้ง คั่ว ตลอดจนถึงการชงและดื่ม จึงเป็นเหตุผลที่ทางร้านได้ใช้ชื่อร้านว่า Wela Coffee Room พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนได้มาใช้ช่วงเวลาประทับใจไปกับเครื่องดื่มดี ๆ ในบรรยากาศอบอุ่นของห้องกาแฟ

FULL REVIEW
 

ตกแต่งร้านแบบเรียบง่ายในบรรยากาศอบอุ่น

Wela Coffee Room โดดเด่นด้วยการคัดสรรเมล็ดกาแฟหลากหลายสายพันธุ์จากแหล่งปลูกในไทยและต่างประเทศ นำมาคั่วอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้ได้กลิ่นและรสสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของ Wela Artisan Coffee Roaster โดยมีหลากหลายเมล็ดกาแฟให้เลือกสรรตามความต้องการ อาทิ บราซิล โคลัมเบีย เอธิโอเปีย และหลากหลายเมล็ดกาแฟจากทางภาคเหนือของไทย

 

เมล็ดกาแฟคั่วเองและอุปกรณ์ชงกาแฟหลากหลายแบบของทางร้านที่วางเรียงรายบนชั้นให้คุณลูกค้าได้เลือกสรร

เริ่มต้นรสชาติกาแฟที่ใช่ไปกับเมนู Filter (Drip) Coffee (80++ บาท) กาแฟดริป ที่ทางร้านมีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งเมล็ดกาแฟไทยและเมล็ดกาแฟนำเข้า โดยจะให้กลิ่นและรสสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป อาทิ กลิ่นช็อกโกแลตจากกาแฟบราซิล กลิ่นผลไม้จากกาแฟเอธิโอเปีย หรือกลิ่นหอมหวานสดชื่นของผลไม้ไทย ๆ เช่น ขนุน ลำไย จากกาแฟภาคเหนือของไทย โดยจะสัมผัสได้ถึงความหอมกรุ่นของกลิ่นกาแฟคั่วเข้มได้เป็นอย่างดี

 

Filter (Drip) Coffee (80++ บาท)

อีกหนึ่งเมนูแนะนำ ต้องลอง Latte (70 บาท) ลาเต้ร้อน ที่มีความพิเศษอยู่ที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟแบบคั่วกลาง Blend รสชาติจาก 3 แหล่ง ได้แก่ ไทย พม่า และโคลัมเบีย โดยให้รสสัมผัสหอมนุ่มของกลิ่นกาแฟในโทนน้ำตาลทรายแดงและคาราเมล ผสมผสานความลงตัวระหว่างกาแฟและนมออกมาได้เป็นอย่างดี ดื่มง่าย ให้รสชาติกลมกล่อม หอมนุ่มละมุน

 

Latte (70 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูพิเศษอย่าง Iced Palm Sugar Latte (80 บาท) ที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาสำหรับคนชอบทานกาแฟที่มีรสชาติหวาน โดยเลือกใช้กาแฟคั่วกลางผสมกับน้ำตาลโตนดแท้ ที่ทางร้านได้มาจากแหล่งผลิตน้ำตาลจังหวัดเพชรบุรี โดยให้รสชาตินุ่มละมุนผสมความหอมกรุ่นของกาแฟและน้ำตาลโตนด เสิร์ฟมาพร้อมแผ่นเกล็ดน้ำตาล ที่ช่วยเพิ่มความหอมหวานเข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

Iced Palm Sugar Latte (80 บาท)

Wela Coffee Room
ถนนรามคำแหง 24 แยก 2 เขตบางกะปิ
เปิด วันอังคาร-ศุกร์ เวลา 07.30-15.30 น. และวันเสาร์ เวลา 09.00-17.00 น.
โทร. 06-5146-5546
www.welacoffeeroaster.com
www.facebook.com/welacoffeeroaster