รวมหลากหลายเมนูเส้นที่อร่อยแบบเน้น ๆ จาก 10 ร้านดัง

Published on March 20, 2019

ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยว พาสต้า หรือเมนูเส้นอื่น ๆ เรียกได้ว่ากลายเป็นวัตถุดิบหลักในเมนูอาหารต่าง ๆ แทนคาร์โบไฮเดรตอย่างข้าวไปแล้ว วันนี้ GrabFood และ BKK. ขอเอาใจคนชอบกินเส้น ด้วยหลากหลายเมนูจากร้านดังในตำนาน อีกตัวเลือกดี ๆ หากวันไหนเบื่อเมนูตามสั่งหรือราดข้าว สามารถสั่งได้ง่าย ๆ ผ่านแอปพลิเคชั่น Grab เพียงเซิร์ชชื่อร้านที่ใกล้ที่สุด เลือกเมนูที่ใช่ กดคอนเฟิร์มออร์เดอร์ แล้วเตรียมช้อนส้อมรอทานที่บ้านได้เลย 

1

สิรินก๋วยจั๊บญวน

 

สิรินก๋วยจั๊บญวน

สิรินก๋วยจั๊บญวน หนึ่งร้านก๋วยจั๊บร้านดังย่านราชเทวี เสิร์ฟหลากหลายเมนูรสชาติแบบญวนแท้ ๆ นอกจากเมนูก๋วยจั๊บญวนแล้วยังมียำรสชาติจัดจ้านไว้ให้สั่งมาทานเล่นอีกด้วย 


ลองเมนูคลาสสิก ก๋วยจั๊บญวนธรรมดา เสิร์ฟมาร้อน ๆ กับเส้นก๋วยจั๊บญวนที่สุกพอดี ให้สัมผัสเหนียวนุ่ม มาพร้อมหมูยอที่เป็นไฮไลต์ของทางร้าน โรยหอมเจียวเหลืองกรอบ เพิ่มกลิ่นและรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้นเมื่อทานด้วยกัน

 

ก๋วยจั๊บญวนธรรมดา

ใครไม่ชอบเส้นก๋วยจั๊บญวน จะสั่งเป็นเส้นมาม่าที่คุ้นเคยก็ได้ในกับ มาม่าซี่โครงหมูไข่ตอก ชามนี้เสิร์ฟมาพร้อมกระดูกซี่โครงหมูที่ต้มมาจนเปื่อย กับไข่ตอกระดับความสุกแบบยางมะตูมที่ปิดท้ายอยู่ด้านบน เป็นอีกเมนูอิ่มท้องที่น่าลอง

 

มาม่าซี่โครงหมูไข่ตอก

สุดท้ายเป็นเมนูทานเล่นอย่าง ยำมาม่า ยำเครื่องเยอะรสชาติจัดจ้าน แถมมีไฮไลต์ของร้านอย่างหมูยอมาเติมเต็มจานนี้ให้รสชาติดียิ่งขึ้นอีกด้วย

 

ยำมาม่า

สิรินก๋วยจั๊บญวน ส่งถึงบ้านผ่าน GrabFood 

ถนนพญาไท
เปิดทุกวัน เวลา 07.30 - 20.00 น.
โทร. 085-932-9460


2

ขนมจีนเจ๊เฉย

 

ขนมจีนเจ๊เฉย

ส่วนใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ขนมจีนต้องไม่พลาดไปลอง ขนมจีนเจ๊เฉย ร้านขนมจีนเจ้าดังย่านเพชรบุรี ร้านนี้มีน้ำขนมจีนให้เลือกอย่างหลากหลายกว่า 10 แบบ เสิร์ฟพร้อมผักเคียงไม่อั้น รสชาติครองใจใครหลายคนจนเป็นตำนานของย่านนี้


ขนมจีนน้ำยาป่า ทานง่าย รสกลมกล่อมกำลังดี คนไม่ทานเผ็ดก็สามารถสั่งได้เพราะน้ำยาเข้มข้นไปด้วยเนื้อปลา หอมเครื่องเทศและสมุนไพร ไม่เผ็ดจนเกินไป มาพร้อมลูกชิ้นปลาเคี้ยวได้เต็ม ๆ คำ

 

ขนมจีนน้ำยาป่า

ใครชอบน้ำเงี้ยวแบบทางเหนือ ทางร้านก็มี ขนมจีนน้ำเงี้ยว ให้สั่งมาชิม รสชาติแบบน้ำเงี้ยวสไตล์เหนือแท้ ๆ มาพร้อมเครื่องครบครันทั้งดอกงิ้ว เลือดไก่ และมะเขือเทศสด หอมเครื่องน้ำพริก รสชาติทานง่ายไม่เผ็ดจัด

 

ขนมจีนน้ำเงี้ยว

ปิดท้ายที่เมนูคลาสสิกที่รสชาติโดดเด่นอย่าง ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่ หอมน้ำพริกแกงเขียวหวาน รสชาติหวานนำเหมาะกับเด็ก ๆ หรือคนไม่ทานรสจัด เครื่องเยอะสไตล์แกงเขียวหวานไทย ครบรสแบบไม่ควรพลาด

 

ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่

ขนมจีนเจ๊เฉย ส่งถึงบ้านผ่าน GrabFood 
ถนนเพชรบุรี ปากซอยเพชรบุรี 10
เปิดทุกวัน เวลา 08.00 - 00.00 น.
โทร. 081-234-2239, 086-371-2455
รายละเอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/JehChoei/


 

Ippudo

ขยับมาที่เมนูเส้นแบบสากลที่หนึ่งในใจคนไทยหลายคนกับเมนู "ราเมน" นอกจากจะทานง่ายรสชาติถูกปากชาวไทยแล้ว ยังได้บรรยากาศและกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นเมื่อได้ทานอีกด้วย


Ippudo อีกหนึ่งร้านราเมนยอดนิยม เสิร์ฟแต่วัตถุดิบคุณภาพที่คัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดี แนะนำเมนู Signature อย่าง Shiromaru Motoaji ราเมนน้ำซุปขาว สูตรไฮไลต์ของ Ippudo จะสั่งเป็นไซส์ Small หรือ Standard ก็เลือกได้ เมนูนี้เสิร์ฟมาพร้อม หมูชาชู ถั่วงอก เห็ด Ajikiku และ ต้นหอมเพิ่มกลิ่นและสีสัน

 

Shiromaru Motoaji

สำหรับคนชอบรสชาติเข้มข้นขึ้นอีก แนะนำ Karaka-Men ที่เพิ่มรสเผ็ดร้อนลงในน้ำซุปจาก Spisy Miso และน้ำมันพริกเผา เสิร์ฟมากับ Miso Paste หมูชาชูและต้นหอม สามารถเลือกระดับความเฟิร์มของเส้นได้เองอีกด้วย

 

Karaka-Men

สุดท้ายเป็น Ippudo Gyokai - Tonkotsu ราเมนน้ำซุปกระดูกหมูเข้มข้น เสิร์ฟมาพร้อมหมูชาชู กะหล่ำปลี หน่อไม้ และต้นหอม รสออกเค็มแต่หอมกรุ่น 

 

Ippudo Gyokai - Tonkotsu

Ippudo ส่งถึงบ้านผ่าน GrabFood 
โทร. 02-249-0058
รายละเอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/IppudoThailand/