รวมหลากหลายเมนูเส้นที่อร่อยแบบเน้น ๆ จาก 10 ร้านดัง

Published on March 20, 2019

ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยว พาสต้า หรือเมนูเส้นอื่น ๆ เรียกได้ว่ากลายเป็นวัตถุดิบหลักในเมนูอาหารต่าง ๆ แทนคาร์โบไฮเดรตอย่างข้าวไปแล้ว วันนี้ GrabFood และ BKK. ขอเอาใจคนชอบกินเส้น ด้วยหลากหลายเมนูจากร้านดังในตำนาน อีกตัวเลือกดี ๆ หากวันไหนเบื่อเมนูตามสั่งหรือราดข้าว สามารถสั่งได้ง่าย ๆ ผ่านแอปพลิเคชั่น Grab เพียงเซิร์ชชื่อร้านที่ใกล้ที่สุด เลือกเมนูที่ใช่ กดคอนเฟิร์มออร์เดอร์ แล้วเตรียมช้อนส้อมรอทานที่บ้านได้เลย 

1

สิรินก๋วยจั๊บญวน

 

สิรินก๋วยจั๊บญวน

สิรินก๋วยจั๊บญวน หนึ่งร้านก๋วยจั๊บร้านดังย่านราชเทวี เสิร์ฟหลากหลายเมนูรสชาติแบบญวนแท้ ๆ นอกจากเมนูก๋วยจั๊บญวนแล้วยังมียำรสชาติจัดจ้านไว้ให้สั่งมาทานเล่นอีกด้วย 


ลองเมนูคลาสสิก ก๋วยจั๊บญวนธรรมดา เสิร์ฟมาร้อน ๆ กับเส้นก๋วยจั๊บญวนที่สุกพอดี ให้สัมผัสเหนียวนุ่ม มาพร้อมหมูยอที่เป็นไฮไลต์ของทางร้าน โรยหอมเจียวเหลืองกรอบ เพิ่มกลิ่นและรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้นเมื่อทานด้วยกัน

 

ก๋วยจั๊บญวนธรรมดา

ใครไม่ชอบเส้นก๋วยจั๊บญวน จะสั่งเป็นเส้นมาม่าที่คุ้นเคยก็ได้ในกับ มาม่าซี่โครงหมูไข่ตอก ชามนี้เสิร์ฟมาพร้อมกระดูกซี่โครงหมูที่ต้มมาจนเปื่อย กับไข่ตอกระดับความสุกแบบยางมะตูมที่ปิดท้ายอยู่ด้านบน เป็นอีกเมนูอิ่มท้องที่น่าลอง

 

มาม่าซี่โครงหมูไข่ตอก

สุดท้ายเป็นเมนูทานเล่นอย่าง ยำมาม่า ยำเครื่องเยอะรสชาติจัดจ้าน แถมมีไฮไลต์ของร้านอย่างหมูยอมาเติมเต็มจานนี้ให้รสชาติดียิ่งขึ้นอีกด้วย

 

ยำมาม่า

สิรินก๋วยจั๊บญวน ส่งถึงบ้านผ่าน GrabFood 

ถนนพญาไท
เปิดทุกวัน เวลา 07.30 - 20.00 น.
โทร. 085-932-9460


2

ขนมจีนเจ๊เฉย

 

ขนมจีนเจ๊เฉย

ส่วนใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ขนมจีนต้องไม่พลาดไปลอง ขนมจีนเจ๊เฉย ร้านขนมจีนเจ้าดังย่านเพชรบุรี ร้านนี้มีน้ำขนมจีนให้เลือกอย่างหลากหลายกว่า 10 แบบ เสิร์ฟพร้อมผักเคียงไม่อั้น รสชาติครองใจใครหลายคนจนเป็นตำนานของย่านนี้


ขนมจีนน้ำยาป่า ทานง่าย รสกลมกล่อมกำลังดี คนไม่ทานเผ็ดก็สามารถสั่งได้เพราะน้ำยาเข้มข้นไปด้วยเนื้อปลา หอมเครื่องเทศและสมุนไพร ไม่เผ็ดจนเกินไป มาพร้อมลูกชิ้นปลาเคี้ยวได้เต็ม ๆ คำ

 

ขนมจีนน้ำยาป่า

ใครชอบน้ำเงี้ยวแบบทางเหนือ ทางร้านก็มี ขนมจีนน้ำเงี้ยว ให้สั่งมาชิม รสชาติแบบน้ำเงี้ยวสไตล์เหนือแท้ ๆ มาพร้อมเครื่องครบครันทั้งดอกงิ้ว เลือดไก่ และมะเขือเทศสด หอมเครื่องน้ำพริก รสชาติทานง่ายไม่เผ็ดจัด

 

ขนมจีนน้ำเงี้ยว

ปิดท้ายที่เมนูคลาสสิกที่รสชาติโดดเด่นอย่าง ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่ หอมน้ำพริกแกงเขียวหวาน รสชาติหวานนำเหมาะกับเด็ก ๆ หรือคนไม่ทานรสจัด เครื่องเยอะสไตล์แกงเขียวหวานไทย ครบรสแบบไม่ควรพลาด

 

ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่

ขนมจีนเจ๊เฉย ส่งถึงบ้านผ่าน GrabFood 
ถนนเพชรบุรี ปากซอยเพชรบุรี 10
เปิดทุกวัน เวลา 08.00 - 00.00 น.
โทร. 081-234-2239, 086-371-2455
รายละเอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/JehChoei/


 

Ippudo

ขยับมาที่เมนูเส้นแบบสากลที่หนึ่งในใจคนไทยหลายคนกับเมนู "ราเมน" นอกจากจะทานง่ายรสชาติถูกปากชาวไทยแล้ว ยังได้บรรยากาศและกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นเมื่อได้ทานอีกด้วย


Ippudo อีกหนึ่งร้านราเมนยอดนิยม เสิร์ฟแต่วัตถุดิบคุณภาพที่คัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดี แนะนำเมนู Signature อย่าง Shiromaru Motoaji ราเมนน้ำซุปขาว สูตรไฮไลต์ของ Ippudo จะสั่งเป็นไซส์ Small หรือ Standard ก็เลือกได้ เมนูนี้เสิร์ฟมาพร้อม หมูชาชู ถั่วงอก เห็ด Ajikiku และ ต้นหอมเพิ่มกลิ่นและสีสัน

 

Shiromaru Motoaji

สำหรับคนชอบรสชาติเข้มข้นขึ้นอีก แนะนำ Karaka-Men ที่เพิ่มรสเผ็ดร้อนลงในน้ำซุปจาก Spisy Miso และน้ำมันพริกเผา เสิร์ฟมากับ Miso Paste หมูชาชูและต้นหอม สามารถเลือกระดับความเฟิร์มของเส้นได้เองอีกด้วย

 

Karaka-Men

สุดท้ายเป็น Ippudo Gyokai - Tonkotsu ราเมนน้ำซุปกระดูกหมูเข้มข้น เสิร์ฟมาพร้อมหมูชาชู กะหล่ำปลี หน่อไม้ และต้นหอม รสออกเค็มแต่หอมกรุ่น 

 

Ippudo Gyokai - Tonkotsu

Ippudo ส่งถึงบ้านผ่าน GrabFood 
โทร. 02-249-0058
รายละเอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/IppudoThailand/

4

Hongkong Noodle

 

Hongkong Noodle

เมนูเส้นจากร้านแรกมาเริ่มกันที่ Hongkong Noodle ตำนานบะหมี่เกี๊ยวกุ้งสไตล์จีน-ฮ่องกงที่มีสาขาอยู่ทั่วกรุงเทพฯ และมาพร้อมบรรยากาศที่นั่งสบาย เน้นปูนเปลือยดิบ ๆ เหมือนกับว่าได้ไปทานก๋วยเตี๋ยวที่ฮ่องกงเลยทีเดียว


ความพิเศษของก๋วยเตี๋ยวที่นี่อยู่ที่เส้นบะหมี่ไข่ที่ใช้ไข่แทนน้ำในการทำ เมนูไฮไลต์คือ บะหมี่หมูแดงย่าง ที่คัดหมูพิเศษให้เนื้อแดงกับมันอยู่ในสัดส่วนที่เข้ากันได้พอดี จึงมีเนื้อนุ่ม หอมถ่านย่าง เข้ากับเส้นบะหมี่ที่ลวกมาสุกพอดี

 

บะหมี่หมูแดงย่าง

อีก 1 เมนูที่ไม่ควรพลาด บะหมี่ปูทะเล ชามนี้ใช้เนื้อกรรเชียงปูชิ้นโต ราดน้ำซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน ทานพร้อมน้ำซุปร้อน ๆ ให้ซดตามคล่องคอ

 

บะหมี่ปูทะเล

อีกหนึ่งเมนูเอาใจคนไทยที่ต้องมาลองก็คือ บะหมี่ต้มยำกุ้งน้ำข้น บะหมี่ในน้ำต้มยำรสจัดจ้าน ใส่กุ้งตัวใหญ่และเห็ดนางฟ้า ได้รสแซ่บถึงเครื่องสมุนไพรไทยแท้

 

บะหมี่ต้มยำกุ้งน้ำข้น

Hongkong Noodle ส่งถึงบ้านผ่าน GrabFood 
สยามสแควร์ซอย 10
เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น.
โทร. 0-2613-7517
รายละเอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/pg/hongkongnoodle

5

ก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีกเข้ากรุง

 

ก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีกเข้ากรุง

ก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีกเข้ากรุง อีกหนึ่งตำนานของร้านก๋วยเตี๋ยวสูตรดั้งเดิมจากอยุธยาที่มีมานานกว่า 60 ปี และปรุงทุกชามด้วยความพิถีพิถันเพื่อรสชาติที่เหมือนเดิมทุก ๆ ชาม ในราคาเริ่มต้น 18 บาท มีที่สยามสาขาเดียว สังเกตได้จากสามล้อหน้าร้านที่เป็นสัญลักษณ์ว่าปั่นมาไกลจากอยุธยา


ที่นี่มีให้เลือกทั้งน้ำใส ต้มยำ เย็นตาโฟ และเย็นตาโฟต้มยำ สามารถเลือกเส้นได้ตามชอบ เมนูที่ทานแล้วเข้ากันสุด ๆ ได้แก่ เส้นเล็กต้มยำ ต้มยำน้ำใสสูตรดั้งเดิมของอยุธยา ใส่น่องไก่ตุ๋น และไข่ต้ม รสชาติออกเปรี้ยวเล็กน้อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่ม

 

เส้นเล็กต้มยำ

ถัดมาทางร้านแนะนำเป็น เส้นหมี่เย็นตาโฟ เย็นตาโฟน้ำขลุกขลิก มีความเข้มข้น รสชาติกลมกล่อม

 

เส้นหมี่เย็นตาโฟ

หรือใครที่รักพี่เสียดายน้อง แนะนำเป็น บะหมี่เย็นตาโฟต้มยำ ได้ทั้งความเปรี้ยว กลมกล่อม ครบรสในชามเดียว

 

บะหมี่เย็นตาโฟต้มยำ

ก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีกเข้ากรุง ส่งถึงบ้านผ่าน GrabFood 
ถนนอังรีดูนังต์
เปิดทุกวัน เวลา 9.00 - 22.30 น.
โทร. 09-4438-9158
รายละเอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/chickennoodlekhaokrung

6

บุญเลิศ บะหมี่เกี๊ยวหมูย่างซีอิ๊ว

 

บุญเลิศ บะหมี่เกี๊ยวหมูย่างซีอิ๊ว

ถัดมาเป็นร้านในตำนานอีกเช่นกัน สำหรับร้าน บุญเลิศ บะหมี่หมูย่างซีอิ๊ว ที่เปิดคู่กับถนนนครสวรรค์มานานกว่า 40 ปี ความภูมิใจของเจ้าของร้านคือการได้จัดพระกระยาหารขึ้นโต๊ะเสวยแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 รวมถึงทำอาหารให้กับประชาชนที่ไปร่วมลงนามถวายพระพรพระองค์ที่โรงพยาบาลศิริราชเมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา ทำให้ ร้านบุญเลิศ บะหมี่หมูย่างซีอิ๊ว กลายเป็นร้านโปรดในดวงใจของใครหลาย ๆ คน สืบเนื่องมานานจนถึงปัจจุบัน


จุดเด่นของที่นี่น่าจะเป็นเส้นบะหมี่ไข่ที่ลวกได้เหนียวนุ่ม ก่อนจะนำมาคลุกเคล้ากับน้ำซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน นอกจากนี้หมูกรอบยังเป็นเมนูเด็ดที่หากใครได้มาลองก็ต้องสั่งกลับบ้านกันเกือบทุกราย เมนูแนะนำของทางร้าน ได้แก่ บะหมี่หมูกรอบ มาพร้อมน้ำซุปกระดูกรสชาติกลมกล่อม โรยกระเทียมเจียวเพิ่มให้มีกลิ่นหอมชวนทาน

 

บะหมี่หมูกรอบ

ถัดมาเป็นเมนู บะหมี่ปู ให้เครื่องแบบจัดเต็ม มาพร้อมหมูย่างซีอิ๊ว หมูสับ และเกี๊ยวหมู เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความหลากหลาย

 

บะหมี่ปู

ปิดท้ายด้วยเมนูยอดฮิต บะหมี่เกี๊ยวทุกอย่าง รวมเครื่องหลาย ๆ อย่างแบบจัดเต็ม ทั้งเนื้อปู หมูสับ หมูย่างซีอิ๊ว หมูกรอบ และเกี๊ยวหมู ครบทุกเมนูที่รวมความอร่อยให้อิ่มท้องได้แบบตลอดวัน

 

บะหมี่เกี๊ยวทุกอย่าง

บุญเลิศ บะหมี่หมูย่างซีอิ๊ว ส่งถึงบ้านผ่าน GrabFood 
ถนนนครสวรรค์ หน้าปากซอยนครสวรรค์ 8
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 16.00 - 23.00 น.
โทร. 06-2624-9269
รายละเอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/b.eggnoodle

7

Scoozi Pizza

 

Scoozi Pizza

อีกหนึ่งเมนูเส้นแบบสากล แนะนำเมนูพาสต้าจากร้าน Scoozi Pizza ที่นอกจากจะมีหลากหลายแล้ว คุณภาพของอาหารยังไม่แพ้ร้านอาหารอิตาเลียนที่ไหน ๆ อีกด้วย Scoozi Pizza เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพและนำเข้า จึงทำให้ทุกเมนูออกมาอย่างใส่ใจ


เมนูพาสต้าลองชิม Angel Hair Spicy Bacon พาสต้าที่ผัดแบบแห้งคล้ายผัดขี้เมา ใช้เส้นแบบ Angel Hair สำหรับคนชอบเส้นเล็ก ๆ ผัดมากับ Bacon กระเทียม และ Dried Chili ให้รสชาติเผ็ดนิดหน่อย

 

Angel Hair Spicy Bacon

ต่อด้วยเมนูของคนรักชีสอย่าง Spaghetti Four Cheese สปาเก็ตตี้ที่ใช้ชีสคุณภาพถึง 4 ชนิดมาปรุงรสร่วมกัน ทั้ง Mozzarella, Fontina, Gorgonzola และ Parmesan ออกมาเป็นรสชาติเค็ม มัน ที่กลมกล่อมกำลังดี 

 

Spaghetti Four Cheese

สุดท้าย ปิดด้วยเมนู Fettuccine Mixed Mushroom จานนี้เสิร์ฟพาสต้ามากับครีมเห็ด และเห็ดหลากหลายชนิด ให้รสชาติเค็มมัน กลมกล่อมไปด้วยความหวานของเห็ด และเพิ่มรสสัมผัสพิเศษจาก Truffle Paste 

 

Fettuccine Mixed Mushroom

Scoozi ส่งถึงบ้านผ่าน GrabFood 
โทร. 1227
รายละเอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/scoozipizza/

8

ผัดไทยเสวย

 

ผัดไทยเสวย

ใครชอบทานผัดไทยรสชาติกลมกล่อมแบบต้นตำหรับ ต้องลองชิมหลากหลายเมนูจากร้าน ผัดไทยเสวย อีกหนึ่งร้านผัดไทยที่มีชื่อเสียง เพราะเลือกใช้แต่วัตถุดิบสดใหม่ สะอาด มีคุณภาพ ทั้งผักสดใหม่ กุ้งสดตัวโต และเส้นจันท์คุณภาพดี ที่เมื่อออกมาเป็นผัดไทยแล้วเหนียวนุ่มทานเพลิน


ลองชิมจานคลาสสิกอย่าง ผัดไทยธรรมดาห่อไข่ รสชาติแสนคลาสสิกแบบไทยแท้ ๆ คือหอมซอสผัดไทย รสหวานนำ ได้รสเปรี้ยวจากมะขามเปียกนิดหน่อย แต่รวมกันแล้วกลมกล่อม เสิร์ฟมาในไข่ห่อแผ่นบาง และผักเคียงอย่างหัวปลี ถั่วงอกและมะนาว

 

ผัดไทยธรรมดาห่อไข่

ต่อมาเป็นจาน Signature ที่ทางร้านภูมิใจนำเสนออย่าง ผัดไทยห่อไข่กุ้ง 7 ตัว  ผัดไทยกุ้งสดที่ห่อซ่อนตัวอยู่ในไข่แผ่นบาง กรุ่นไปด้วยความหอมหวานและรสชาติที่กลมกล่อม พิเศษที่กุ้งไซส์ใหญ่เจ็ดตัวที่เสิร์ฟเคียงมา สร้างความพิเศษให้จานนี้ได้เป็นอย่างดี

 

ผัดไทยห่อไข่กุ้ง 7 ตัว

แต่ถ้าใครไม่ชอบทานผัดไทย ทางร้านก็ยังมีเมนูอื่นไว้ให้เลือกสั่งมาชิม อย่าง ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ก็เป็นอีกหนึ่งจานขายดี ด้วยความเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ทำให้คั่วไก่ที่นี่หอมกลิ่นกระทะไหม้หน่อย ๆ รสชาติกลมกล่อมกำลังดี หรือจะเพิ่มรสชาติด้วยซอสพริกก็เข้ากัน

 

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่

ผัดไทยเสวย ส่งถึงบ้านผ่าน GrabFood 
เปิดทุกวันอังคาร - วันอาทิตย์ เวลา 08.00 - 21.00 น.
โทร. 089-116-2960

9

Ja Guem Song

 

Ja Guem Song

ส่วนใครที่อยากเปลี่ยนอารมณ์มาทานอาหารเกาหลี ลองสั่งร้านนี้ Ja Guem Song ร้านอาหารเกาหลีแท้ ๆ โดยเชฟชาวเกาหลี หากใครที่เคยดูซีรีส์เกาหลีที่พระเอก-นางเอกชอบทาน จาจังมยอน ต้องไม่พลาดที่จะสั่งเมนูนี้มาลองอย่างแน่นอน


เมนูที่ขายดีคงหนีไม่พ้น จาจังมยอน บะหมี่ราดด้วยซอสข้นที่ทำมาจากชุนจัง (เต้าเจี้ยวถั่วดำหมัก) เคี่ยวกับหอมใหญ่และหมูสามชั้น คลุกเคล้ากับเส้นจนทั่ว คีบทานร้อน ๆ ได้อารมณ์เหมือนในซีรี่ส์อย่าบอกใคร

 

จาจังมยอน

ถัดมาเป็นเมนูเส้นที่คล้ายกับก๋วยเตี๋ยวที่ชาวเกาหลีเรียกว่า จัมปง เมนูประจำชาติของเกาหลีเช่นเดียวกับ จาจังมยอน โดยนำบะหมี่เส้นใหญ่ราดน้ำซุปกระดูกหมูรสเผ็ดจากโคชูการูหรือพริกแดงป่น ใส่หัวหอมใหญ่ ผักต่าง ๆ และซีฟู้ด

 

จัมปง

ปิดท้ายด้วยเมนู จับเช วุ้นเส้นเกาหลีเส้นเหนียวนุ่ม ผัดกับน้ำมันงา ใส่กะหล่ำปลี แครอท และหมูชิ้น แนะนำให้ทานตอนร้อน ๆ เส้นจะยังคงเหนียวนุ่ม หอมน้ำมันงา

 

จับเช

Ja Guem Song ส่งถึงบ้านผ่าน GrabFood 
212/3-4 ซอย 12 อาคาร Sukhumvit Plaza
เปิดทุกวัน เวลา 11.30 - 21.30 น.
โทร. 0-2250-0060
รายละเอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/jaguemsong

10

ก๋วยเตี๋ยวเรือแม่แดง

 

ก๋วยเตี๋ยวเรือแม่แดง

ใครที่อยู่ในย่านนนทบุรี สามารถกดสั่ง ก๋วยเตี๋ยวเรือแม่แดง ได้ทันที ถือเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือตรงข้ามเดอะมอลล์งามวงศ์วานที่เป็นร้านประจำของผู้คนในละแวกนี้ มีต้นกำเนิดจากคุณยายพายเรือขายก๋วยเตี๋ยวเรือ ส่งความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่น จนมาเปิดเป็นหน้าร้านในย่านงามวงศ์วานนั่นเอง


เมนูไฮไลต์ของที่นี่ แน่นอนว่าต้องเป็น เส้นเล็กน้ำตกเนื้อ ที่มีทั้งเนื้อสดและเนื้อเปื่อยในน้ำซุปข้น ๆ ที่ใครได้ทานก็ต้องติดใจ

 

เส้นเล็กน้ำตกเนื้อ

ถัดมาเป็นเมนูสำหรับคนไม่ทานเนื้อ บะหมี่น้ำตกหมู เมนูนี้หลาย ๆ คนทานได้ ทางร้านใช้บะหมี่ลวกเส้นสุกไม่นิ่มจนเกินไป มาพร้อมหมูสดและลูกชิ้นเนื้อแน่น ทำให้อิ่มอร่อยได้หลายชาม หรือจะสั่งเมนู เส้นหมี่น้ำตกหมู เส้นหมี่ที่ให้มาแบบเต็มชาม อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนรักเมนูเส้น

 

บะหมี่น้ำตกหมู

 

เส้นหมี่น้ำตกหมู

ก๋วยเตี๋ยวเรือแม่แดง ส่งถึงบ้านผ่าน GrabFood 
ซอยงามวงศ์วาน 31
เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 19.00 น.


เมนูเส้นที่เราแนะนำทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งในบรรดาร้านอาหารทั้งหมดที่สามารถกดสั่งได้ในแอปพลิเคชั่น GrabFood ถือเป็นทางเลือกที่ดีที่จะช่วยให้อิ่มท้องไม่แพ้เมนูข้าว และยิ่งช่วงหน้าร้อนแดดแรงแบบนี้ ใครที่ไม่อยากออกไปผจญกับความร้อนเกิน 30 องศา เพียงให้ GrabFood บริการส่งอาหารให้ถึงที่บ้าน แค่คลิกดาวน์โหลดที่ ลิงค์นี้ จากนั้นเซิร์ชชื่อร้านที่ใกล้ที่สุด เลือกเมนูที่ใช่ กดคอนเฟิร์มออร์เดอร์ หลังจากนั้นรอรับความอร่อยที่ส่งตรงร้อน ๆ ถึงมือได้เลย