6 คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์ญี่ปุ่น

Published on March 28, 2018

ในช่วงเดือนนี้มีหลาย ๆ คาเฟ่เปิดใหม่ให้ชาวคาเฟ่ฮอปปิ้งได้ตามไปเช็คอินกันมากมาย รวมถึงสไตล์ญี่ปุ่นที่ถือเป็นกระแสยอดฮิตสำหรับคนไทยเลยก็ว่าได้ วันนี้ BKK เลยรวบรวมคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นเปิดใหม่มาให้ทุกคนได้สัมผัสบรรยากาศของความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความปราณีตในทุก ๆ เมนู ไปเริ่มเช็คลิสต์กันได้ที่ด้านล่างเลย

1

Hakata Coffee Bangkok

 

Hakata Coffee Bangkok

มาเริ่มกันที่ร้านแรกอย่าง Hakata Coffee Bangkok คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นบรรยากาศอบอุ่น ที่ซ่อนตัวอยู่ในสุขุมวิท 35 สามารถเลือกอิ่มอร่อยกับเมนูความอร่อยสไตล์ญี่ปุ่น ได้ทั้งอาหาร ขนม และเมนูเครื่องดื่มหลากหลายได้ที่นี่

 

ภายในตกแต่งด้วยบรรยากาศสุดอบอุ่น

เมนูขนมหวานที่ทางร้านแนะนำ ได้แก่ Matcha Shiratama Parfait (120 บาท) ไอศกรีมชาเขียวมัทฉะ ถั่วแดงกวน และโมจิ ท็อปด้วยวิปปิ้งครีม เสิร์ฟคู่กับไซรัปที่มีกลิ่นหอมน้ำตาลทรายแดง ทานแล้วให้รสชาติหวาน สดชื่น

 

Matcha Shiratama Parfait (120 บาท)

ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟคั่วสดใหม่ ที่มีกลิ่นหอม รสชาติกลมกล่อม ไม่เข้มจนเกินไป หรือใครที่มีรสชาติที่ชอบอยู่แล้ว สามารถเลือกเมล็ดที่ชอบและระดับการคั่วที่ใช่ได้ตามใจชอบ หรือใครที่เป็นมือใหม่เพิ่งเริ่มดื่มกาแฟ จะให้บาริสต้าชาวญี่ปุ่นให้คำแนะนำแก้วที่เหมาะกับเราก็ได้เช่นกัน เมนูที่หลายคนนิยมสั่ง คือ Espresso Matcha Latte (120 บาท) ชาเขียวมัทฉะสูตรเข้มข้น ใส่นม ตามด้วยเอสเพรสโซช็อต ท็อปด้วยฟองนมนุ่ม ๆ หากคนให้เข้ากันก่อนดื่มจะให้รสชาตินุ่ม กลมกล่อม

 

Espresso Matcha Latte (120 บาท)

Hakata Coffee Bangkok
สุขุมวิท 35
เปิดทุกวัน เวลา 8.00 - 19.00 น.
โทร. 0-2037-0809
www.facebook.com/HakataCoffeeBangkok