Mid Year Cafes! ชวนกันไปฮอปฉลองกลางปีกับ 7 คาเฟ่เปิดใหม่เดือนมิถุนายน

Published on June 04, 2019

ไม่ว่าจะเป็นสาย Coffee หรือ Non-Coffee พอถึงช่วงกลางปีแบบนี้ ควรเตรียมกางลิสต์ 7 คาเฟ่เปิดใหม่เดือนมิถุนายน ให้พร้อม แล้วชวนแก๊งเพื่อนออกไปฮอปร้านคาเฟ่ที่ชอบ พร้อมสั่งเมนูที่ใช่ ให้ทั้งอิ่มและฟินไปตลอดทั้งวัน! 

1

Tea Factory and More

 

Tea Factory and More

Tea Factory and More ร้านอาหารและคาเฟ่น้องใหม่ในย่านสุขุมวิท ที่ขนทัพเมนูอาหารและเครื่องดื่มขายดีจากพัทยามาสู่ใจกลางเมือง โดยตัวร้านโดดเด่นด้วยการดีไซน์ในรูปแบบของ Glass House สไตล์โมเดิร์น มาพร้อมความร่มรื่นของต้นไม้และแปลงผักสวนครัว ที่ทางร้านเองได้นำมาใช้เป็นวัตถุดิบของการครีเอทเมนูอาหารด้วย

 

ความชิคจากพัทยาส่งตรงสู่ใจกลางเมือง

ขึ้นชื่อว่า Tea Factory แล้ว แน่นอนว่า ที่นี่เลือกเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มประเภทชาเป็นหลัก สำหรับซิกเนเจอร์เมนูของทางร้าน ได้แก่ ชาโคลด์บรูว์ แนะนำให้ลอง La vie en rose (140 บาท) ชาดำสกัดเย็นที่ทางร้านนำมาเบลนด์กับดอกกุหลาบจนได้ชากลิ่นหอมหวาน น่าลิ้มลอง 

 

La vie en rose (140 บาท)

หรือจะลองเป็นเมนูที่หนักท้องขึ้นมาหน่อยอย่าง Spaghetti Tea Leaf With Fresh Chilli (285 บาท) เส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่มผัดกับใบชาหมัก ตามด้วยกระเทียมและพริกขี้หนู เสิร์ฟพร้อมกับเบคอนทอดกรอบ เป็นอีกหนึ่งจานอร่อยที่ให้ทั้งรสจัดจ้านและกลิ่นหอมของใบชาเป็นพิเศษ

 

Spaghetti Tea Leaf With Fresh Chilli (285 บาท)

Tea Factory and More
สุขุมวิท39 (ด้านหน้าโครงการ TRAIL and TALL Pet-Friendly Community)
เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 21.00 น.
โทร. 06-2575-4411 
www.facebook.com/teafactoryandmore

2

Moomin Pop Bubble Tea Bar

FULL REVIEW
 

Moomin Pop Bubble Tea Bar

คาเฟ่สีขาวสะอาดน้องใหม่ใจกลางอโศก ที่ขนกองทัพความน่ารักของผองเพื่อนมูมินมาไว้ที่ Moomin Pop Bubble Tea Bar ที่จำลอง Tea Bar ในบรรยากาศเงียบสงบ ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวสดใสราวกับได้ใช้ชีวิตผจญภัยอยู่ใน Moomin Valley มาไว้ที่นี่ 

FULL REVIEW
 

ความน่ารักของมูมินและผองเพื่อน

สำหรับใครที่อยากสัมผัสความน่ารักน่าลองของเครื่องดื่มสีสวยรสชาติดี ลองสั่ง Cotton Candy Macchiato (S 85 บาท) เครื่องดื่มรสสายไหมสีชมพูสวยที่แยกเลเยอร์มากับนมสดและครีมสูตรเฉพาะของทางร้าน แนะนำให้กรีดด้านบนแล้วยกดื่มพร้อมกันทุกเลเยอร์ จะได้ความหอมมัน และรสชาติของเครื่องดื่มในทุก ๆ ส่วน

 

Cotton Candy Macchiato (S 85 บาท)

หรือจะลองเป็นเมนูสดชื่นขึ้นมาหน่อยอย่าง Butterfly Pea Rose Tea Soda Pop (115 บาท) ชากุหลาบผสมน้ำอัญชันโซดาซาบซ่า ท็อปด้านบนด้วย Pop Juice เม็ดป๊อบขนาดใหญ่สอดไส้น้ำผสมไม้สูตรเฉพาะของทางร้าน 

 

Butterfly Pea Rose Tea Soda Pop (115 บาท)

Moomin Pop Bubble Tea Bar
โครงการ The Garden Asoke
เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 20.00 น.
www.facebook.com/moominpop.th

 

Phak Cafe & Craft

Phak Cafe & Craft คาเฟ่สไตล์มินิมอลในย่านสุขุมวิท ที่ให้คุณดื่มด่ำไปกับเครื่องดื่มดี ๆ ท่ามกลางบรรยากาศผ่อนคลาย พร้อมอัพเดตแฟชั่นสุดเก๋และสารพัดไอเท็มรักษ์โลกบนชั้น 2 ของร้าน

FULL REVIEW
 

ช้อปให้สุด แล้วหยุดพักที่คาเฟ่ชั้น 1

เมื่อมาถึงร้าน ลองสั่งเมนูแนะนำที่ทำให้ชื่นใจ  อย่าง Phak Ron (175 บาท) หรือ ‘พักร้อน’ ที่ทำจากมะม่วงน้ำดอกไม้ ท็อปด้านบนด้วยมะพร้าวฝอย เมล็ดเจีย สตรอเบอร์รีและผลเบอร์รี ให้ความสดชื่นจากผลไม้เหมือนได้ทานสมูทตี้โบลว์เลยทีเดียว 

 

Phak Ron (175 บาท)

อย่าลืมสั่งเครื่องดื่มเย็น ๆ เติมความสดชื่นอย่าง Iced Chocolate (145 บาท) ผงช็อกโกแลตคุณภาพดีชงกับนมสด หอมมันได้รสเข้มข้นของช็อกโกแลตแท้ 

 

Iced Chocolate (145 บาท)

Phak Cafe & Craft
สุขุมวิท 51
เปิดทุกวัน (ปิดวันจันทร์) เวลา 07.00 - 18.00 น.
โทร. 09-9292-4421
www.facebook.com/phakcafecrafts