Hopping รับลมหนาวกับ 11 คาเฟ่น้องใหม่ในเดือนพฤศจิกายน

Published on October 31, 2019

ถึงแสงแดดในเมืองไทยจะยังคงความร้อนแรงดีไม่มีตก แต่ในที่สุดลมเย็น ๆ ที่ค่อย ๆ พัดเข้ามาทักทายชาวกรุงเทพฯ และปริมณฑลให้ได้สัมผัสความเย็นสบายให้ได้คลายร้อนกันอยู่ไม่น้อย นับเป็นฤกษ์งามยามดีที่เราจะได้ Fitting ชุดเก๋ ๆ เสื้อผ้าหนา ๆ มาฉลองรับหน้าหนาวกันสักหน่อย BKK. จึงอยากชวน (สายฮอป) ทุกคนออกไป Hopping (ซ้อม) รับลมหนาวกันที่ 11 คาเฟ่เปิดใหม่ต้อนรับเดือนพฤศจิกายน ต่างแบบต่างสไตล์ ที่พร้อมรองรับแฟชั่นฤดูกาลใหม่ของคุณ รับรองว่างานนี้ไม่ว่าเสื้อผ้าจะหนาแค่ไหนก็ใส่ฮอปทานของอร่อย ๆ ได้แบบไม่กลัวร้อน เพราะทุกคาเฟ่มีแอร์ หนาวแน่นอน ตลอดเดือนพฤศจิกายนนี้! 

1

Neighborwood BKK

 

Neighborwood BKK

เริ่มต้นกันที่ Neighborwood BKK เพื่อนบ้านใจดีย่านลุมพินีที่พร้อมเปิดบ้านหลังน้อยสุดมินิมอลต้อนรับทั้งสาย Hopping และสาย Healthy ให้ได้แวะมาดื่มกาแฟชั้นดี และอิ่มอร่อยกับเมนูอาหาร All Day Brunch แบบนานาชาติ เติมพลังหลังออกกำลังกายมาเหนื่อย ๆ จากสวนสาธารณะ ให้ทุกคนได้ลิ้มรสความอร่อยในบรรยากาศเรียบง่าย ที่แฝงไว้ด้วยความอบอุ่นและความร่มรื่นของธรรมชาติ 

 

เพื่อนบ้านใจดีในย่านลุมพินี

สำหรับเมนูที่ทางร้านแนะนำให้ลอง เริ่มต้นเติมความสดชื่นกันด้วย Cold Brew Orange Tonic (120 บาท) กาแฟโคลด์บรูว์ เสิร์ฟพร้อมกันกับโทนิคและน้ำส้มคั้นสด เป็นการผสมผสานความหอมหวานของผลไม้และความเข้มข้นของกาแฟได้อย่างลงตัว 

 

Cold Brew Orange Tonic (120 บาท)

สามารถสั่งคู่กันกับเมนูอาหารเช้าสไตล์อเมริกันอย่าง Neighborwood Breakfast (350 บาท) อิ่มอร่อยไปกับไข่คน ไส้กรอก เบคอนกรอบ ผักสลัด และขนมปังปิ้ง เป็นเซ็ตเมนูอาหารเช้าแบบจัดเต็ม ช่วยเติมพลังให้ร่างกายพร้อมลุยได้ต่อ 

 

Neighborwood Breakfast (350 บาท)

Neighbor Wood BKK
ถนนสารสิน สวนลุมพินี
เปิด วันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดทุกวันจันทร์) เวลา 08.00-17.00 น.
โทร. 08-3883-3864
www.facebook.com/Neighborwood-Bkk-855082174824638

2

密蜜 Mimi Dessert Cafe

 

密蜜 Mimi Dessert Cafe

ก้าวขึ้นมาบนชั้น 2 ของ Neighborwood BKK จะพบกับความสวยงามของบรรยากาศคาเฟ่สไตล์จีนร่วมสมัยของร้าน 密蜜 Mimi Dessert Cafe หนึ่งในร้านขนมหวานเปิดใหม่แห่งย่านลุมพินี ที่อยากชวนคุณมาชิมน้ำแข็งไสเปาปิงสูตรต้นตำรับ ที่หอมชาเข้มข้น และท็อปปิ้งทังหยวนนุ่มหนึบหนับส่งตรงจากไต้หวัน 

 

คาเฟ่สไตล์จีนร่วมสมัย

ทางร้านแนะนำให้ลอง Brown Sugar Pearl Milk Tea Pao Ping (245 บาท) ชานมไข่มุกบราวน์ชูการ์ที่มาในรูปแบบน้ำแข็งไสเป้าปิงสไตล์ไต้หวัน ที่หอมใบชาแท้เข้มข้นและรสชาติหวานกำลังดีของน้ำตาลบราวน์ชูการ์และเกล็ดน้ำแข็งนมเย็นชื่นใจ พร้อมด้วยไข่มุกหนึบหนับแบบจัดเต็มท็อปด้วยครีมนุ่มโฮมเมดชวนฟิน

 

Brown Sugar Pearl Milk Tea Pao Ping (245 บาท)

หรือจะลองเป็น ทังหยวนชานมไต้หวัน (ร้อน / เย็น 100 บาท) ทังหยวนหรือบัวลอยสไตล์ไต้หวัน ที่ใช้แป้งทังหยวนนุ่มหนึบหนับ คล้ายแป้งโมจิซึ่งมีให้เลือกทานทั้งหมด 6 ไส้ ได้แก่ งาดำ พีนัท ไข่เค็มลาวา มันม่วง เผือก และคัสตาร์ด ราดด้วยชานมร้อน ๆ รสเข้มข้นแต่หวานน้อย ดีต่อสุขภาพ พร้อมด้วยท็อปปิ้งหลายแบบที่จะสามารถสั่งเพิ่มได้ตามใจชอบ

 

ทังหยวนชานมไต้หวัน (ร้อน / เย็น 100 บาท)

密蜜 Mimi Dessert Cafe 
ถนนสารสิน สวนลุมพินี
เปิด วันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดทุกวันจันทร์) เวลา 11.30-20.00 น.
โทร. 08-6669-4453
www.facebook.com/mimidessertcafe

 

Caffè Olives

Caffè Olives คาเฟ่น้องใหม่ในย่านสุขุมวิท ที่เปลี่ยนบ้านหลังใหญ่ให้กลายเป็นคาเฟ่และร้านอาหารอิตาเลียน ที่ให้กลิ่นอายแบบอิตาเลียนแท้ ๆ ผ่านเมนูอาหาร เครื่องดื่ม และสไตล์การตกแต่งที่เน้นความเป็นกันเอง ให้ทุกคนที่แวะเวียนเข้ามารู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย ราวกับได้แวะมาทานของอร่อย ๆ ที่บ้านเพื่อน 

 

สัมผัสความชิลล์ในบ้านหลังน้อย

หากใครที่มาถึงร้านเหนื่อย ๆ แนะนำให้เติมความสดชื่นกันด้วยเครื่องดื่ม Pink Lemonade (140 บาท) เครื่องดื่มอิตาเลียนโซดาที่ผสมผสานมากับความเปรี้ยว หอมสดชื่นของออร์แกนิกเลมอนซึ่งส่งตรงจากจังหวัดเชียงใหม่ เสิร์ฟพร้อมแยมโรสแมรีและสตรอเบอร์รีสดหั่นชิ้น 

 

Pink Lemonade (140 บาท)

สามารถสั่งคู่กันกับ PALA - Reginella, Zucchini Cream + Mortadella (100 บาท) ซึ่งในภาษาอิตาเลียนั้นหมายถึง 'Little Queen' เป็นเมนูสไตล์อิตาเลียนแท้ ๆ ที่นิยมรับทานกันในพระราชวัง 

 

PALA - Reginella, Zucchini Cream + Mortadella (100 บาท)

Caffe Olives
สุขุมวิท 36 ซอยนภาศัพท์ แยก 2
เปิด วันพุธ-ศุกร์ เวลา 09.00-17.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-18.00 น. (ปิดทุกวันอังคาร)
www.facebook.com/caffeolives

 

Curb Cafe

Curb Cafe เปลี่ยนบ้านหลังน้อยในย่านงามวงศ์วาน ให้กลายเป็นคาเฟ่สุดชิคย่านยอนนัมวงศ์วานดง ตัวร้านโดดเด่นด้วยอาคารสีครีม ตัดด้วยประตูสีแดงสด ให้ความเป็นมินิมอลผสมผสานกับความชิคสไตล์เกาหลีเล็กน้อย ถูกใจสาว ๆ สาย Hopping อย่างแน่นอน 

 

ความเกาหลีในย่านงามวงศ์วาน

ร้านนี้เริ่มต้นมาจากการทำแบรนด์ไอศกรีมและ Food Truck จนเปิดเป็นหน้าร้านสุดคิวท์ที่พร้อมเสิร์ฟไอศกรีมโฮมเมดรสชาติต่าง ๆ เครื่องดื่ม ขนมหวาน และอาหารคาวทานง่าย สำหรับมื้อนี้ชวนคุณไปเติมพลังด้วยเมนู หมูทอดกระเทียมพริกไทย (95 บาท) ที่ทางร้านหมักเนื้อหมูให้เข้ากันกับเครื่องเทศสารพัดชนิด จากนั้นนำไปทอดให้สุกตามอุณหภูมิที่พอเหมาะ เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วแบบไทย ๆ ที่ไม่ว่าจะทานเล่นหรือสั่งข้าวสวยร้อน ๆ มาทานด้วยสักจาน ก็อร่อยไม่แพ้กันเลย 

 

หมูทอดกระเทียมพริกไทย (95 บาท)

ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มน่าลองอย่าง Peach Tea (70 บาท) ชาพีชหอมหวาน ที่ให้รสชาติเข้มข้นของใบชาชั้นดี พร้อมด้วยความหอมหวานและความหอมสดชื่นจากพีช เป็นเครื่องดื่มที่ช่วยเติมความสดชื่นในวันที่อากาศร้อน ๆ ได้เป็นอย่างดี 

 

Peach Tea (70 บาท)

Curb Cafe
งามวงศ์วาน 27
เปิดทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น.
โทร. 06-2626-5695
www.facebook.com/Curb-cafe-310673219886363