เยียวยาหัวใจในยามฝนพรำ ด้วยความอร่อยจาก 16 คาเฟ่เปิดใหม่ ที่คนเหงาห้ามพลาดไปเช็คอิน

Published on September 03, 2019

เพราะว่าฝน นั้นทำให้คนเหงา ♬  BKK. ต้อนรับทุกคนเข้าสู่เดือนกันยายน ด้วยการชวนเหล่าคนเหงา ที่กำลังรู้สึกห่อเหี่ยว ได้ออกไปเยียวยาหัวใจในยามฝนพรำ อิ่มอร่อยไปกับหลากหลายเมนูแสนอร่อยจาก 16 คาเฟ่เปิดใหม่ทั่วกรุงเทพฯ ที่จะมาช่วยเติมเต็มความสุข ให้คุณไม่รู้สึกเดียวดายอีกต่อไป ท่ามกลางพายุฝนตลอดเดือนกันยายนนี้

 

Marchwood BKK

เริ่มต้นกันที่ Marchwood BKK คาเฟ่สุดชิลล์แห่งย่านเอกมัย ที่ให้คุณได้แวะมานั่งชิลล์ยาว ๆ ได้ตั้งแต่เช้าจรดค่ำคืน โดยนับเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ดี ๆ ที่มีการรวบรวมคาเฟ่ บาร์ไวน์ ร้านอาหาร และคาเฟ่ ท่ามกลางบรรยากาศของบ้านหลังน้อยสีขาวสะอาดตา ให้คุณได้อิ่ม ฟิน และชิลล์แบบ 4 in 1 อยู่ภายในศูนย์รวมไลฟ์สไตล์และความชอบที่หลากหลายในแห่งดียว 

FULL REVIEW
 

มุมชิลล์ ๆ ภายในร้าน

ทางร้านให้บริการเมนูทั้งเมนูเครื่องดื่ม เมนูบรันช์ และเมนูอาหารสไตล์ Fusion ที่เสิร์ฟแบบ All Day Dining ทั้งเมนู Comfort Food ทานง่าย ให้ได้สั่งมาทานคู่กันกับกาแฟสักแก้ว เมนูขนมหวานน่าทาน และเมนูหนักท้องที่เหมาะจะดื่มคู่กับไวน์ดี ๆ ในยามคำ่คืน 

 

สารพัดเมนู ทานคู่กับเครื่องดื่มแก้วโปรด

Marchwood BKK
เอกมัย 12
เปิดทุกวัน เวลา 08.00-24.00 น. 
โทร. 09-5546-6645
www.facebook.com/marchwoodcafe

 

Vesper Coffee

Vesper Coffee คาเฟ่สุดเท่ในย่านงามวงศ์วาน ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์การตกแต่งซึ่งเน้นมู้ดแอนด์โทนสีดำสุดเคร่งขรึม ใช้วัสดุจำพวกอิฐ เหล็ก และปูนเปลือย ก่อนจะเติมความสดใสให้ตัวร้านด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ ให้ไม่ดูมืดมนจนเกินไป สามารถนั่งชิลล์ ๆ ได้ตลอดทั้งวัน ทั้งฝั่งโซนคาเฟ่และ Co-Working Space 

FULL REVIEW
 

อีกหนึ่งคาเฟ่บรรยากาศสบาย ๆ ในย่านงามวงศ์วาน

มาที่นี่อย่าลืมลิ้มลองความอร่อยกับเมนู Banana Nutty (120 บาท) แพนเค้กเนื้อนุ่ม เสิร์ฟร้อน ๆ ท็อปด้านบนด้วยกล้วยหั่นชิ้นพอดีคำ โรยหน้าด้วยถั่วสารพัดชนิด 

 

Banana Nutty (120 บาท)

Vesper Coffee
โครงการ Urban Square ประชาชื่น 12
เปิดทุกวัน เวลา 08.00-20.00. น.
โทร. 0-2591-8866
www.facebook.com/vespercoffee

3

GTH - Good Things Happen

 

GTH - Good Things Happen

GTH - Good Things Happen โอเอซิสแห่งใหม่ในย่านประชาชื่น คาเฟ่ที่มาพร้อมมู้ด Feel Good สุดอารมณ์ดี พร้อมมอบความอิ่มอร่อยและช่วงเวลาแห่งความสุขผ่านอาหาร เครื่องดื่ม และขนมหวาน ในบรรยากาศสุดชิคให้คุณได้นั่งชิลล์ตลอดทั้งวัน 

 

บ้านหลังใหญ่ที่พร้อมเติมความสุขให้ทุกคนที่เข้ามาทาน

ในส่วนของเมนูแนะนำต่าง ๆ ของทางร้าน ลองสั่ง Jeed-Jaad Salmon Salad (320 บาท) สลัดแซลมอนรสแซ่บ เสิร์ฟผักสด ๆ ที่คลุกเคล้ามากับน้ำยำรสจัดจ้าน พร้อมท็อปด้านบนด้วยแซลมอนรมควัน 

 

Jeed-Jaad Salmon Salad (320 บาท)

GTH - Good Things Happen
ซอยงามวงศ์วาน 47 แยก 39
เปิด วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-21.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00-21.00 น.
โทร. 06-2226-5591
www.facebook.com/GTHlifestylecafe 

 

Cheevit Cheeva

Cheevit Cheeva ขยับขยายความอร่อยจากเชียงใหม่ สู่สาขา CentralFestival EastVille ที่ยังคงคอนเซ็ปต์ความสุขและความมีชีวิตชีวาตามชื่อร้านเอาไว้ ผ่านการนำเสนอเมนูขนมสุดพิเศษ ให้คนรักขนมหวานได้นั่งทานชิลล์ ๆ ท่ามกลางความอบอุ่นของคาเฟ่สไตล์ Homey 

FULL REVIEW
 

สามารถนั่งอิ่มอร่อยกับเมนูขนมได้ทั้งภายในและภายนอกร้าน

สำหรับสาขานี้แนะนำให้ลองเมนูน่าทานอย่าง บิงซูลอดช่องอินทนิล (245 บาท) เมนูที่ได้ไอเดียมาจากลอดช่องน้ำกะทิแบบไทย ๆ โดยใช้น้ำแข็งไสเกล็ดหิมะจากนมสดแท้ ที่มาเสริมรสชาติให้บิงซูถ้วยนี้มีกลมกล่อมมากขึ้น ก่อนจะท็อปด้านบนด้วยลอดช่องใบเตยสดและอินทนิล เสิร์ฟมาพร้อมกันกับน้ำกะทิ น้ำตาลมะพร้าว และอัลมอนด์สไลซ์ 

 

บิงซูลอดช่องอินทนิล (245 บาท)

Cheevit Cheeva 
ชั้น 1, ศูนย์การค้า CentralFestival EastVille (ติดกับประตูทางเข้าฝั่งร้าน Cotton On)
เปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
โทร. 08-8564-6441
www.facebook.com/cheevitcheevacafe  

 

“มานะ”

สัมผัสบรรยากาศความอบอุ่นของ มานะ คาเฟ่ขนาดกะทัดรัดที่อบอวลไปด้วยความหอมกรุ่นจากเตาของขนมอบ พร้อมแจกจ่ายความสุขและรอยยิ้มให้กับทุกคนที่แวะเวียนเข้ามา

FULL REVIEW
 

ความอบอุ่นที่อบอวลอยู่ภายในร้าน

สำหรับเหล่า Cafe Hopper คนไหนที่ชอบทานขนมเนื้อเบา ต้องลองสั่งเมนูน่าทานอย่าง Shortbread (55 บาท) ช็อตเบรดเนื้อเบาสอดไส้ครีมสดและสตรอเบอร์รีสไลซ์ ราดด้วยซอสสตรอเบอร์รี ให้รสเปรี้ยวอมหวาน เหมาะสำหรับทานคู่กันกับเครื่องดื่มแก้วพิเศษ

 

Shortbread (55 บาท)

มานะ
อ่อนนุช 56
เปิด วันอังคาร-พุธ เวลา 09.30-17.30 น. และวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-18.00 น.
โทร. 09-3514-6959 
www.facebook.com/มานะ-421173875151318

6

Baan Dusit Thani

FULL REVIEW
 

Baan Dusit Thani

การกลับมาอีกครั้งของ Baan Dusit Thani คาเฟ่สุดคลาสสิกที่อยู่คู่คนไทยมากว่า 50 ปี ที่จะชวนทุกคนมาเติมเต็มช่วงเวลาแห่งความสุขและผ่อนคลายไปกับบรรยากาศเรียบง่าย เหมาะแก่การหลบหนีความวุ่นวายไปดื่มด่ำกับกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟและขนมเบเกอรี่ที่ชวนให้เคลิบเคลิ้มตลอดทั้งวัน 

FULL REVIEW
 

บรรยากาศแสนเรียบง่าย สามารถแวะมาทานได้ทั้งครอบครัว

สำหรับเมนูเครื่องดื่มและขนมที่แนะนำให้ลอง ขอเอาใจคนรักกาแฟโดยเฉพาะด้วยเมนู Iced Cappucino (140 บาท) คาปูชิโน่เย็น ที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้า ให้กลิ่นหอมละมุนโดดเด่นไม่เหมือนใคร เหมาะสำหรับทานคู่กันกับ Brownies (120 บาท) บราวนี่รสเข้มข้น ที่ให้เนื้อสัมผัสนุ่มละมุนของตัวแป้งและความเข้มข้นของช็อกโกแลตแบบเต็มคำ 

 

Iced Cappucino (140 บาท) และ Brownies (120 บาท)

Baan Dusit Thani
ซอยศาลาแดง
เปิดทุกวัน เวลา 07.00-11.00 น.
โทร. 0-2200-9009
www.facebook.com/baandusithani