Published on June 14, 2019

Original Taste from Hong Kong

หากใครที่ชื่นชอบในรสชาติของเมนูหม้อไฟสไตล์จีน ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของเครื่องเทศหลากหลายชนิด เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำซุปรสเผ็ดร้อนแล้วละก็ ต้องลองมาพิสูจน์ความอร่อยกันที่ Ah Nam (อานัม) ร้านหม้อไฟต้นตำรับจากฮ่องกง ที่ส่งตรงความอร่อยมาแบบครบเซ็ต ทั้งสูตรและรสชาติแบบดั้งเดิม ก่อนจะนำมาปรับให้ถูกปากคนไทยมากขึ้น โดยยังคงคุณภาพตามแบบฉบับฮ่องกงไว้ได้อย่างดีเช่นเดิม

 

บรรยากาศภายในร้าน

 

สไตล์การตกแต่งร้านเน้นความเป็น Modern Chinese

ภายในร้านเน้นบรรยากาศสบาย ๆ ในสไตล์ Modern Chinese โดยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งของร้าน ที่ตั้งใจให้ภาพรวมดูมีสีสันและมีชีวิตชีวา ถูกใจวัยทำงานและวัยรุ่นมากขึ้น ด้านอาหารส่วนใหญ่ที่นี่จะเสิร์ฟเมนูที่ลูกค้าสามารถทานอาหารได้ 3 ภายในหม้อเดียว เริ่มตั้งแต่เซ็ตของก๋วยเตี๋ยวคั่ว ตามมาด้วยการเติมน้ำซุปให้กลายเป็นหม้อไฟแบบชาบู และปิดท้ายด้วยการสั่งข้าวมาทำเป็นข้าวต้ม 

 

การออกแบบลวดลายโครงสร้างผนังแบบจีนที่ผสมผสานเข้ากับการตกแต่งร้านอย่างลงตัว

 

มู้ดแอนด์โทนร้านสไตล์จีนที่ดีไซน์เข้ากับความร่วมสมัยได้อย่างลงตัว

Ah Nam's Signature Dishes

ดังนั้น ความสนุกในการเสิร์ฟอาหารของที่นี่ จึงอยู่ที่ลูกค้านั้นสามารถเลือกสั่งและทำอาหารได้เองตามความชอบ ใครอยากสัมผัสประสบการณ์การทานหม้อไฟแบบครบทุกขั้นตอน ขอแนะนำให้สั่งเซ็ต Chicken Pot (599 บาท) หม้อไก่ผัด ไฮไลต์ของเซ็ตนี้ คือทางร้านเลือกใช้ไก่ที่เลาะกระดูกออกเรียบร้อย ทำให้ได้เนื้อไก่นุ่มที่ทานง่าย หรือจะเป็น Seafoods Pot (699 บาท) หม้อรวมทะเล ที่คลุกเคล้ามากับซอสเสฉวนสูตรเฉพาะของทางร้าน ให้รสเข้มข้นด้วยส่วนผสมของเครื่องเทศกว่า 20 ชนิด ซึ่งสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ด้วย และอีกหนึ่งเมนูที่พลาดไม่ได้คือ เส้นไข่ (55 บาท) ก๋วยเตี๋ยวเส้นแบนแบบฮ่องกง ที่ทางร้านทำแบบสดใหม่ทุกวัน คลุกเคล้ามากับเครื่องปรุงเรียบร้อย ให้รสชาติที่กลมกล่อม

 

Chicken Pot (599 บาท)

 

Seafoods Pot (699 บาท)

 

เมนูเพิ่มเติม เส้นไข่ (55 บาท)

ต่อจากเซ็ตผัด สามารถแจ้งพนักงานเพื่อเติมน้ำซุปเพิ่มลงในหม้อ จะได้เมนูใหม่เป็นหม้อชาบูน้ำซุปเข้มข้น  หรือจะสั่งแยกมาเฉพาะเซ็ตชาบูก็ได้เช่นกัน แนะนำ Hotpot Beef Set (289 บาท) ชุดหม้อไฟร้อน ๆ ที่เสิร์ฟเซ็ตเนื้อมาพร้อมชุดผัก และเพื่อเพิ่มความอร่อยมากยิ่งขึ้น อย่าลืมลองสั่งเต้าหู้ทอดมาจุ่มทานในหม้อ น้ำซุปจะซึมเข้าไปในฟองเต้าหู้ ได้รสสัมผัสที่ดีไม่แพ้กัน

 

Hotpot Beef Set (289 บาท)

สุดท้ายกับเมนูยอดฮิตอย่าง ชุดข้าวต้มอานัม (79 บาท) ที่เป็นการนำข้าวมาเติมลงในหม้อไฟ กลายเป็นข้าวต้มในน้ำซุปเข้มข้น ที่โรยด้านบนมาด้วยสาหร่ายหอม ๆ เป็นการปิดท้ายมื้อนี้อย่างคุ้มค่า

 

ชุดข้าวต้มอานัม (79 บาท)

นอกจากนี้ ยังมีเมนูทานเล่นอีกหลากหลายเมนูให้สั่งมาทานเพิ่มเติม อาทิ ยำไข่เยี่ยวม้า (95 บาท) หรือ คะน้าน้ำมันหอย (85 บาท) ส่วนเมนูของหวานที่ต้องห้ามพลาดเลยก็คือ Hong Kong Waffle (165 บาท) วาฟเฟิลสไตล์ฮ่องกงที่เสิร์ฟความอร่อยด้วยรสขายดีอย่างรสไข่เค็มและรสใบเตย ให้สัมผัสนุ่ม ๆ ของแป้งวาฟเฟิล ที่ไม่ว่าใครได้ลองชิมเป็นต้องติดใจแน่นอน

 

ยำไข่เยี่ยวม้า (95 บาท) และคะน้าน้ำมันหอย (85 บาท)

 

Hong Kong Waffle (165 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 10PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น 2 โครงการ J Avenue เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ ทางออก 3

Facilities
Suggest an Edit