Alphabet Cafe&Bar

Published on June 01, 2016

From A To Z

Alphabet Cafe & Bar ร้านอาหารในเครือ Heritage Group ได้รีโนเวทร้านจากห้องอาหารของโรงแรมที่เปิดมากว่า 8 ปี มาเปิดใหม่ให้มีความทันสมัยขึ้นโดย 4 พี่น้อง ได้แก่ คุณเอ คุณบี คุณซี และคุณดี จึงเกิดเป็นชื่อร้าน Alphabet ที่แปลว่าตัวอักษรจากชื่อของทั้งสี่คนนั่นเอง

 

Contemporary Style

ทางร้านแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง ในส่วนของ Alphabet 1 ฝั่งด้านหน้า ทางร้านยังคงพื้นเดิมของห้องอาหารเดิมไว้ แต่มาจัดวางเฟอร์นิเจอร์ใหม่ในสไตล์คอนเทมโพรารี่ ด้านขวามีบาร์เล็ก ๆ ที่ติดป้ายไฟตัวอักษร A B C D สื่อถึงชื่อของทั้ง 4 คน ปูด้วยพื้นหินขัดสีดำให้ลุคที่ดูขรึม แต่ก็ตัดด้วยความนุ่มนวลจากโต๊ะไม้สีอ่อนตัวยาวที่ตั้งอยู่กลางร้าน เหมาะจะมานั่งทานอาหารกันหลาย ๆ คน

 

ทางร้านยังมีโซนด้านนอกรอบร้านที่ตกแต่งด้วยพื้นไม้สีน้ำตาลเข้มช่วยให้เข้ากับธรรมชาติในลุคแบบนิ่ง ๆ มีโต๊ะและเก้าอี้จัดวางแบบสบาย ๆ เหมาะกับคนที่นั่งชิลล์แบบเอ้าท์ดอร์ในช่วงเย็น ๆ แต่ถ้าใครจะจัดกลุ่มเพื่อมาปาร์ตี้เอาท์ดอร์โดยเฉพาะ ก็สามารถดึงประตูสีขาวบานใหญ่นี้กั้นเป็นพื้นที่ส่วนตัวได้
 

Loft Style

ส่วนฝั่ง Alphabet 2 จะอยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสช่องนนทรี ทางออกที่ 4 ฝั่งนี้ได้รีโนเวทจากบ้านเก่าสองชั้นแต่ยังคงโครงสร้างเดิมเอาไว้ ด้านในตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นจากการจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ ผสมกับสไตล์ลอฟท์เท่ ๆ ที่ปูผนังด้วยอิฐแดงและเปลือยฝ้าเพดานเผยให้เห็นพื้นไม้เดิมของบ้านชั้นบนที่ยังคงสภาพเดิมไว้ มีกรุผนังกระจกบานใหญ่ต่อกับ Skylight และติดภาพลวดลายลำต้นให้เชื่อมกันกับต้นโพธิ์ด้านนอก ที่จะแผ่กิ่งก้านเพื่อให้ร่มเงาในช่วงกลางวัน นอกจากนี้ยังไม่ลืมใส่กิมมิคกับหมอนที่สกรีนลายตัวอักษรภาษาอังกฤษวางอยู่ตามโซฟา สื่อถึงชื่อร้านได้เป็นอย่างดี ส่วนบนชั้น 2 จะเป็นที่จัดสัมมนาและมีทติ้งแบบกลุ่มตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป โดยมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน

 

Comfort Dishes

ทางร้านจะเน้นเสิร์ฟอาหารจานเดียวทานง่ายอิ่มท้องในบรรยากาศเป็นกันเอง โดยมีทั้งเมนูไทยไปจนถึงยุโรปเพื่อรองรับชาวต่างชาติด้วย เริ่มจากเมนูไทย อย่าง ข้าวผัดปลาทู ABCD (140 บาท) ข้าวผัดร้อน ๆ ที่ผัดมาไม่แห้งมาก ได้ความเค็มนิด ๆ จากปลาทู ก่อนทานอย่าลืมบีบมะนาวเพื่อตัดรสและดับกลิ่นสักนิด เป็นจานที่หลาย ๆ คนมาทานแล้วติดใจ 

 

ข้าวผัดปลาทู ABCD (140 บาท)

ส่วนใครชอบเมนูเส้น ลอง สปาเกตตี้ ABCD (200 บาท) สปาเก็ตตี้ผัดกับน้ำมันมะกอก กระเทียม และพริกแห้งที่คั่วใหม่ทุกวัน ปรุงรสให้เข้ากันจนกลมกล่อม โรยหน้าด้วยไข่กุ้งเน้น ๆ เสิร์ฟกับขนมปังเนยกระเทียมที่กริลล์จนหอม หรือถ้าชอบซอสครีม แนะนำ สปาเก็ตตี้ครีมซอสไข่กุ้ง (170 บาท) เส้นสปาเก็ตตี้ผัดกับครีมซอสสูตรเข้มข้นจนเข้าซึมถึงเส้น ใส่กุ้งตัวโต ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย คลุกเคล้าจนเข้ากัน ก่อนจะโรยไข่กุ้งเพิ่มสีสันให้น่ากิน 

 

อีกจานที่ชาวต่างชาติชื่นชอบ ข้าวกระเพราหมู ไข่ดาว (140 บาท) เนื้อหมูผัดกับใบกะเพรากลิ่นหอม มีเนื้อชุ่มซีอิ๊วหวาน เสิร์ฟมาบนข้าวสวยร้อน ๆ พร้อมกับไข่ดาว และตกแต่งหน้าด้วยใบกะเพราะกรอบที่ไม่อมน้ำมัน

 

ข้าวกระเพราหมู ไข่ดาว (140 บาท)

หากอยากลองเมนูอื่นนอกเหนือจากเมนูเส้น เราแนะนำอาหารสไตล์อเมริกันอย่าง ชิคเก้น เม็กซิกัน ซัลซ่า (250 บาท) อกไก่ชิ้นกำลังดี ย่างด้วยไฟอ่อน ๆ จนหนังกรอบ จากนั้นทาด้วยซอสเม็กซิกันจนทั่วแล้วย่างต่ออีกสักนิดจนหอมทำให้ได้หนังไก่กรอบ ๆ และเนื้อนุ่มพอดี ทานคู่กับสลัดผักและเฟรนซ์ฟรายด์ที่เคียงมาในจาน
 

ชิคเก้น เม็กซิกัน ซัลซ่า (250 บาท)

หลังจากอิ่มท้องกับของคาวกันไปแล้ว อย่าลืมสั่งของหวานที่ขึ้นชื่อของทางร้าน โรตีกรอบราดน้ำผึ้ง (100 บาท) แป้งโรตีแผ่นบางนำไปทอดในน้ำมันร้อน ๆ จนฟูกรอบ แต่ด้านในยังมีความนุ่มนิด ๆ ให้ได้รสสัมผัสที่แท้จริงของแป้งโรตี เสิร์ฟคู่กับน้ำผึ้งและนมข้น กินแล้วไม่รู้สึกเลี่ยนเพราะแป้งไม่อมน้ำมัน

 

โรตีกรอบราดน้ำผึ้ง (100 บาท)

Refreshing Drinks

อย่าลืมสั่งม็อกเทลอีกแก้วเพื่อดื่มคลายร้อน Virgin Colada (120 บาท) น้ำสับปะรดมามิกซ์กับน้ำมะพร้าวและน้ำกะทิ ก่อนดื่มคนสักนิดให้เข้ากัน จะได้หวานอมเปรี้ยวนิด ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนดื่มกะทิหอม ๆ กลางชายหาดของฮาวาย 

 

Virgin Colada (120 บาท)

Info
Hours
Everyday : 9AM - 2PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
198 พิพัฒน์ 2 ถนนนราธิวาส แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ช่องนนทรี

Facilities
Suggest an Edit