Published on September 12, 2019

Brioche From Heaven

ชวนมาสัมผัสความหอมนุ่มละมุนของขนมหวานสัญชาติฝรั่งเศสที่ Brioche From Heaven คาเฟ่ขนมหวานในบรรยากาศอันแสนอบอุ่นที่เหมือนยกกรุงปารีสมาไว้ใจกลางย่านสาธร รังสรรค์ความอร่อยโดย 'เชฟไก่-ธนัญญา ไข่แก้ว' เชฟกระทะเหล็กอาหารหวานประเทศไทย โดดเด่นด้วยขนมปังบริยอชสูตรออริจินัลแบบหนานุ่มที่อัดแน่นไปด้วยเนยคุณภาพพรีเมียมที่ไม่เหมือนใคร พร้อมด้วยกรรมวิธีการอบแบบสดใหม่จากเตาที่มีหลากหลายรสชาติให้ลิ้มลอง

 

เชฟไก่-ธนัญญา ไข่แก้ว เชฟกระทะเหล็กอาหารหวานประเทศไทย

Good Vibes in Paris Style

สำหรับใครที่เดินผ่านไปมาในละแวกช่องนนทรี คงจะต้องสะดุดตาไม่น้อยกับตึกแถวที่ตกแต่งด้วยผนังอิฐและท่อนฟืน ที่ให้บรรยากาศคล้ายกับโรงอบขนมแบบโบราณ โดดเด่นด้วยการตกแต่งด้วยขนมปังหลากหลายชนิดที่ถูกวางเรียงรายอยู่บนชั้น ผสมผสานกลิ่นอายความเป็นฝรั่งเศสออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ และเมื่อก้าวเข้าไปในร้านจะมองเห็นเชฟรังสรรค์เมนูขนมหวาน ต้นตำรับบริยอชแบบสดใหม่จากเตา สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นพร้อมกลิ่นหอมกรุ่นของเบเกอรี่หลากหลายชนิด โดยทางร้านมีที่นั่งทั้งแบบ Indoor และ Outdoor ให้เลือกเก็บความประทับใจในทุกมุม

 

ตึกแถวที่ตกแต่งด้วยผนังอิฐและท่อนฟืน ให้ส้มผัสถึงกลิ่นอายของความเป็นฝรั่งเศส

Traditional French Bread

ความพิเศษของทางร้าน คือการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดี โดยเลือกใช้เนยนำเข้าจากแคว้นนอร์มังดี ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในเนยที่ดีที่สุดในโลก รวมไปถึงแป้งที่นำเข้าจากฝรั่งเศสโดยเฉพาะ ซึ่งโดดเด่นในเรื่องของรสชาติแบบสูตรออริจินัลอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของขนมบริยอชที่ไม่เหมือนใคร

 

หลากหลายเมนูขนมปังบริยอชที่โดดเด่นด้วยรสชาตินุ่มละมุนไม่เหมือนใคร

พลาดไม่ได้กับเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Brioche From Heaven (130 บาท) ขนมปังชินนามอนโรลหนานุ่ม ที่เต็มไปด้วยส่วนผสมของซินนามอนคลุกเคล้าน้ำตาลทรายแดง โรยด้วยคาราเมลแบบชุ่มฉ่ำ ให้กลิ่นหอมหวานของกลิ่นคาราเมลที่ชัดเจน พร้อมด้วยรสชาติหวานละมุนชุ่มเนย ทานคู่กับถั่วพีแคนแบบกรุบกรอบ ที่ผสานรสชาติความอร่อยได้อย่างลงตัว

 

Brioche From Heaven (130 บาท)

อีกหนึ่งเมนูแนะนำ ต้องลอง Brioche Coconut (120 บาท) ขนมปังบริยอชมะพร้าว ที่ทางเชฟต้องการผสมผสานกลิ่นอายความเป็นไทยเข้าไปโดยการนำมะพร้าวมาคลุกเคล้ากับกะทิ แล้วเพิ่มความหอมหวานด้วยน้ำตาลโตนด จากนั้นท็อปด้วยฟองดองที่ผสานกลิ่นหอมด้วยเหล้ามาลิบู ให้รสสัมผัสที่นุ่มละมุนของแป้งบริยอช พร้อมผสานความอร่อยด้วยรสชาติกลมกล่อม หอมหวานจากมะพร้าว ที่สื่อถึงความเป็นไทยได้เป็นอย่างดี

 

Brioche Coconut (120 บาท)

นอกจากเมนูขนมปังบริยอชแล้ว อีกหนึ่งเมนูยอดฮิตต้องลองคือ Yusu Meringue Tart (90 บาท) ทาร์ตครีมส้มยูซุ เสิร์ฟพร้อมแป้งทาร์ตด้านล่างแบบกรุบกรอบ ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวานกำลังดีของเมอแรงก์ที่ลงตัว บวกกับกลิ่นหอมของส้มยูซุแบบอ่อน ๆ ทานแล้วช่วยสร้างความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

 

Yusu Meringue Tart (90 บาท)

ปิดท้ายด้วย Affogato From Heaven (130 บาท) ไอศกรีมแมคคาเดเมียราดด้วยช็อตกาแฟเอสเพรสโซแบบชุ่มฉ่ำ ให้รสเข้มข้นและกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟแบบชัดเจน ตัดรสชาติขมด้วยความหอมหวานจากไอศกรีมอย่างลงตัว เสิร์ฟมาคู่กับคุกกี้และขนมปัง Lady Fingers แบบกรุบกรอบ ให้ทานเล่นแบบเพลิน ๆ

 

Affogato From Heaven (130 บาท)

Info
Hours
Open : 10AM - 8PM
Thu : 10AM - 8PM
Fri : 10AM - 8PM
Sat : 10AM - 7PM
Sun : 10AM - 7PM
Mon : 10AM - 8PM
Tue : 10AM - 8PM
Wed : 10AM - 8PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
ช่องนนทรี เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ช่องนนทรี ทางออก 4

Suggest an Edit