Published on January 25, 2018

Master of Chinese Cuisine

สาวกอาหารจีนคงไม่มีใคร ไม่รู้จักเชฟแมน (เชฟมาน ไว ยิน) เชฟชาวฮ่องกงที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการอาหารจีนของไทยมายาวนาน จนล่าสุดได้เปิดตัว M Krub ห้องอาหารจีนแบบ Fine Dinning เต็มตัวอย่างเป็นทางการ ตั้งอยู่ที่ Mahanakorn Cube ใจกลางเมืองย่านสาทร  เชฟแมนเลือกคอนเซปต์สนุก ๆ ด้วยการเสิร์ฟอาหารจีนแท้ ๆ ในรูปแบบฝรั่งเศส และผสมผสานศิลปะกับอาหารให้น่าตื่นตาไม่แพ้ร้านไหน   

 

Grand Luxury

ด้านในตกแต่งออกมาในสไตล์เซี่ยงไฮ้แบบหรูหรา ปูพื้นด้วยกระเบื้องหินอ่อนและพรมสีสด ตกแต่งมุมต่าง ๆ ด้วยสัญลักษณ์ดอกบัวทั้งบนแชนเดอเลียร์ เพดาน หรือลวดลายบนผนัง 

 

 

Artisanal Offering

M Krub เน้นเสิร์ฟอาหารจีนแบบโมเดิร์น หน้าตาสวยงามคล้ายอาหารฝรั่งเศส เป็นอาหารแบบเซ็ตเมนู เริ่มต้นที่ท่านละ 2800 บาท จนถึง 12,000 บาท ขึ้นอยู่กับจำนวนคอร์สและวัตถุดิบที่เลือก ซึ่งเมนูจะปรับตามวัตถุดิบแต่ละฤดูกาลทุก ๆ 2 สัปดาห์ ครีเอทโดย Executive Chef Jiang Jisheng ที่ตั้งใจให้แต่ละจานเป็นเหมือนงานศิลปะที่สามารถทานได้อร่อยทั้งรูปลักษณ์และรสชาติ 

 

ด้วยการเริ่มต้นที่ Fresh Crab Meat, Homemade Trio Tofu เป็นเต้าหู้สามชั้นที่มีส่วนผสมของฟัวกราส์ แครอท และผักโขมตามลำดับ แล้วท็อปด้วยเนื้อปูและคาเวียร์

 

Fresh Crab Meat, Homemade Trio Tofu (เต้าหู้สามสี)

ต่อกันด้วย Egg White Aumonieres with Fresh Crab Meat and Fish Mow ใช้เนื้อปู กระเพาะปลา เห็ดเข็มทองเห็ดแชมปิยองและแบล็กทรัฟเฟิลผัดจนได้ที่แล้วห่อด้วยไข่ขาวทอดบาง ๆ จัดวางในซุปฟักทองจากเกาะฮอกไกโด

 

Egg White Aumonieres with Fresh Crab Meat and Fish Mow (ถุงทองสองแผ่นดิน)

หอยเชลล์ซอสมะม่วงคู่ขนมปังกรอบรังนก ขนมปังรีดจนแบน ซอยเป็นเส้น ๆ แล้วนำไปอบ และนำหอยเชลล์ท็อปด้านบนพร้อมคาร์เวียร์ เสิร์ฟในจานที่ตกแต่งสื่อความหมายถึงฤดูใบไม้ร่วง 

 

Sauteed Scallop and Mango Served on Golden Nest (หอยเชลล์ซอสมะม่วงคู่ขนมปังกรอบรังนก)

ส่วน Gratinated Wagyu Beef Rib Eye with Mustard Cream เป็นเนื้อวากิวออสเตรเลียมาร์เบิ้ลสกอร์เกรด A7 ที่ย่างไฟจนได้ความสุกระดับ Medium Rare ก่อนกราแต็งที่ด้านบนด้วยซอสมัสตาร์ด

 

Gratinated Wagyu Beef Rib Eye with Mustard Cream (วากิวมัสตาร์ด)

Fried Green Grain in Stone Casserole ผสมผสานข้าว 9 ชนิดและธัญพืช มาพร้อมกับส่วนผสมอย่าง มันหมู ซอสอาบาโลน แฮมยูนาน ซอสเอกโอ เทียมเจียวและต้นหอมซอย โดยให้ใส่แต่ละส่วนผสมไล่ตามลำดับ เสิร์ฟพร้อมชาอู่หลงทิกวนอิม

 

Fried Green Grain in Stone Casserole (ข้าวธัญพืช 12 ชนิด)

ตบท้ายด้วยเมนูของหวานกับซิกเนเจอร์แสนอร่อยอย่าง Sweeten Chrysanthemum Tofu เต้าหูเนื้อนุ่มสับจนเป็นเส้นเล็ก ๆ จนออกมาคล้ายดอกเก็กฮวย เสิร์ฟในซุปอัลมอนต์สด  

 

Sweeten Chrysanthemum Tofu (เต้าหู้สับดอกเก็กฮวยในซุปอัลมอนด์)

Info
Hours
Everyday : 11:30AM - 2:30PM
6PM - 10PM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ชั้น 2 96 Mahanakorn Cube แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ช่องนนทรี ทางออก 3

Facilities
Suggest an Edit