Published on June 03, 2022

Hola, Bangkok!

‘The Standard’ แบรนด์โรงแรมสุดชิคระดับโลกจากสหรัฐอเมริกา ที่ล่าสุดนี้ได้มาสร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับชาวไทยด้วยการเปิดตัวโรงแรม Flagship แรกในโซนเอเชียอย่าง The Standard, Bangkok Mahanakhon มาพร้อมความพิเศษด้วยการจับมือกับสุดยอดเชฟมากประสบการณ์จากดินแดนต้นตำรับประเทศเม็กซิโกอย่างเชฟ ‘Francisco Paco Ruano’ เปิดตัวห้องอาหารเม็กซิกัน ‘Ojo’ หรือ “โอโฮ” ที่หมายถึง “ดวงตา” ในภาษาสเปน พร้อมรังสรรค์เมนูรสชาติอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เสมือนต้นตำรับจากเม็กซิโกมาให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

 

การออกแบบที่มีลักษณะคล้ายดวงตา เพื่อให้สอดคล้องกับชื่อร้าน “โอโฮ” ที่หมายถึง “ดวงตา” ในภาษาสเปน

 

ตื่นตาตื่นใจไปกับบรรยากาศที่ได้แรงบันดาลใจการออกแบบมาจากมนต์เสน่ห์ของวัฒนธรรมประเทศเม็กซิโก

 

ดื่มด่ำกับวิวสูงในบรรยากาศหรูหราบนชั้น 76

Mexican-inspired decoration

บนยอดตึกสูงระฟ้าบนชั้น 76 ของ King Power Mahanakhon ได้เป็นที่ตั้งของห้องอาหาร ‘Ojo’ ของโรงแรม The Standard, Bangkok Mahanakhon พร้อมนำพาทุกคนไปดื่มด่ำและลิ้มรสอาหารสไตล์เม็กซิกันระดับพรีเมียม ท่ามกลางบรรยากาศหรูหรา ซึ่งได้รับการตกแต่งให้มีเสน่ห์น่าค้นหาโดยสตูดิโอออกแบบอันมีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง ‘Ou Baholyodhin Studio (OBS)’ หรือที่รู้จักกันในนาม ‘อู้ พหลโยธิน’ ที่เขาได้นำมนต์เสน่ห์ของภูมิภาคอเมริกากลางที่รายล้อมไปด้วยวัฒนธรรมของชนพื้นเมือง ผสานความเป็นยูโรเปี้ยน แอฟริกัน และเอเชียน เข้าด้วยกันจนสร้างสรรค์ออกมาเป็นความแปลกใหม่ที่ลงตัว

 

รายล้อมด้วยกระจกใสให้สามารถดื่มด่ำวิวสวยได้อย่างเต็มตา

 

การตกแต่งอย่างหรูหราที่สร้างความสะดุดตาด้วยเคาน์เตอร์บาร์โทนสีชมพูและทอง

ห้องอาหารแห่งนี้จึงถูกเนรมิตออกมาให้สะท้อนความหรูหราในสไตล์ร่วมสมัย โดดเด่นด้วยกระจกใสสูงจรดเพดานที่สามารถมองออกไปเห็นวิวเมืองกรุงเทพมหานครได้ไกลสุดลูกหูลูกตา พร้อมเลือกใช้โลหะโทนสีทองเพื่อสร้างความหรูหรา และหินอัญมณีเข้ามาผสมผสานอยู่ในงานดีไซน์นี้ได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังเลือกใช้วัสดุสิ่งทอเข้ามาเสริมเติมแต่ง สะท้อนถึงวัฒนธรรมของอเมริกันละตินได้เป็นอย่างดี ทำให้ห้องอาหารแห่งนี้เต็มไปด้วยความประณีต หรูหรา และงดงาม เหมาะสำหรับมาเปิดประสบการณ์ในการทานอาหารเม็กซิกัน พร้อมดื่มด่ำวิวเมืองกันได้อย่างเพลิดเพลิน เติมเต็มมื้ออาหารของทุกคนให้ลงท้ายด้วยความประทับใจ

 

การออกแบบที่สะท้อนความหรูหรามาในสไตล์ร่วมสมัย

 

การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โลหะโทนสีทองเพื่อสร้างความหรูหราโอ่อ่า

Fun Contemporary Mexican Cuisine

หลายคนอาจจะมีภาพจำหรือเข้าใจผิดเกี่ยวกับอาหารสัญชาตินี้ ‘Ojo’ จึงอยากนำเสนออาหารเม็กซิกันที่แท้จริงอย่างถูกต้องทั้งในเรื่องของรสชาติ วัตถุดิบที่เลือกสรร และความสวยงามของอาหารให้ทุกคนได้ลองทานและเข้าใจถึงแก่นแท้ของอาหารเม็กซิกันอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน รังสรรค์ความอร่อยโดยเชฟ ‘Paco’ ที่เคยร่วมทำงานกับหลากหลายห้องอาหารที่กวาดรางวัลมาแล้วมากมายนับไม่ถ้วน อีกทั้งยังมีร้านอาหารของตัวเองที่มีชื่อว่า ‘Alcalde’ ที่เมืองบ้านเกิดของเขาอย่าง Guadalajara ประเทศเม็กซิโก โดยได้รับรางวัลมากมายเช่นเดียวกัน รวมไปถึงรางวัล Latin America’s 50 Best Restaurants อีกด้วย

 

เชฟ Francisco Paco Ruano หรือ เชฟ ‘Paco’

ห้องอาหาร ‘Ojo’ ถือเป็นร้านแรกนอกประเทศเม็กซิโกที่เชฟ ‘Paco’ มารังสรรค์สุดยอดเมนู ตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบ คิดค้นเมนู และส่งต่อศิลปะบนจานอาหารผ่านรสสัมผัสอันเป็นเอกลักษณ์ จึงการันตีความอร่อยไม่เหมือนใครในประเทศไทยแน่นอน นอกจากนี้ยังมีเชฟ ‘Alonso Luna Zarate’ มาคอยดำเนินการต่อยอดความคิดสร้างสรรค์และเมนูที่คิดค้นโดยเชฟ ‘Paco’ และทำหน้าที่คัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดจากซัพพลายเออร์ ไม่ว่าจะเป็นชาวเกษตรกร ชาวประมงในประเทศไทย รวมถึงการดูแลทีมที่ห้องอาหารให้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด

 

หลากหลายอาหารเม็กซิกันที่รังสรรค์ความอร่อยโดยเชฟ ‘Paco’

Authentic Mexican Menus with a Twist

‘Ojo’ จึงพร้อมนำเสนอเมนูอาหารเม็กซิกันอย่างมีระดับ โดยส่งตรงวัตถุดิบมาจากเม็กซิโก พร้อมดึงเอารสชาติของวัตถุดิบท้องถิ่นมาผสมผสานความดั้งเดิมเข้าด้วยกัน ออกมาเป็นมื้ออาหารอันสวยงามหน้าตาโมเดิร์น แต่ยังคงรสชาติของต้นตำรับได้อย่างลงตัว สำหรับเมนูแรก ขอแนะนำ Tuna Crudo (690 บาท) เมนูเรียกน้ำย่อยที่มีส่วนผสมของ Bluefin Tuna เสิร์ฟมาให้ทานคู่กับอะโวคาโด, หัวหอม, เฟนเนล, ผักชี พร้อมเพิ่มรสชาติด้วยซอสมะกอกดำ, พริก และมะนาว ทานคู่กับแป้ง Tostadas เข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

Tuna Crudo (690 บาท)

มาถึงอีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจอย่าง Chiangmai Tomato Salad (380 บาท) สลัดผักสด ๆ จากฟาร์มผักจังหวัดเชียงใหม่ มีส่วนผสมของมะเขือเทศสดและส้มจี๊ด ที่คลุกเคล้ารสชาติด้วยนำ้สลัดพริกหมักมายองเนสและเลมอน พร้อมตกแต่งมาอย่างสวยงามด้วย Edible Flowers ดอกไม้ทานได้หลากสีสัน ช่วยเพิ่มให้จานนี้พิเศษมากยิ่งขึ้น

 

Chiangmai Tomato Salad (380 บาท)

ตามด้วย Esquites (390 บาท) เมนูสตรีทฟู้ดสไตล์เม็กซิกันที่เชฟนำมาครีเอตใหม่ โดยใช้ข้าวโพดอ่อนส่งตรงมาจากเม็กซิโก คลุกเคล้าเข้ากับซอส Jalapeno Mayonnaise, พริกป่น และ Finger Lime โรยหน้าด้วยชีส Pecorino ให้รสกลมกล่อม ทานได้เพลิน ๆ

 

Esquites (390 บาท)

มาถึงเมนูในหมวด Main Course อย่าง Birria (2,500 บาท) ซี่โครงชิ้นใหญ่ที่เชฟนำไปตุ๋น Slow Cooked กับซอส Jalisco Adobo จนได้ความนุ่มชุ่มฉ่ำ เคียงมาคู่กับหัวหอมย่าง ทานพร้อมข้าวเหนียวและแป้งตอร์ติญ่า โดยสามารถเพิ่มรสชาติด้วยมะนาวหรือซอสพริกได้ตามใจชอบ เหมาะสำหรับสั่งมาทานแบบแชร์ริ่งร่วมกันกับเพื่อนหรือครอบครัว

 

Birria (2,500 บาท)

สำหรับเมนูขนมหวาน ขอแนะนำ Arroz Con Leche (350 บาท) ข้าวพองคลุกเคล้าครีมวานิลลา เสิร์ฟมาให้ทานคู่กับไอศกรีมรสซินนามอน, ไวท์ช็อกโกแลต และ Sugar Brulée ให้รสชาติหอมละมุนที่ผสมผสานเข้ากับความกรุบกรอบของแผ่นนมถั่วเหลืองได้เป็นอย่างดี ปิดท้ายมื้ออาหารนี้ได้อย่างน่าประทับใจ

 

Arroz Con Leche (350 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11:30AM - 2:30PM
5:30PM - 12AM
Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น 76 The Standard, Bangkok Mahanakhon เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สีลม

BTS ช่องนนทรี

Facilities
Suggest an Edit