Anchan Terrace (อัญชัน เทอเรส)

Published on March 26, 2019

New Branch of Anchan Terrace

หลังจากที่ อัญชัน คาเฟ่ (Anchan Cafe) ได้มอบความพิเศษของรสชาติความเป็นไทยให้นักชิมย่านวิภาวดีได้ลิ้มรสกันไปสักพักแล้ว คราวนี้ก็ได้ฤกษ์งามยามดีเปิดบ้านหลังใหม่อย่าง  Anchan Terrace (อัญชัน เทอเรส) ร้านอาหารไทยกึ่งคาเฟ่ บนถนนพุทธมณฑลสาย 2 ที่พร้อมมอบช่วงเวลาดี ๆ ในบรรยากาศสุดพิเศษของบ้านหลังใหญ่แสนอบอุ่นและอาหารไทยพื้นบ้านที่ทางร้านคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีและเมนูเด็ดจากแต่ละภูมิภาคมารวมเอาไว้ที่นี่

 

ร้านอาหาร Anchan Terrace (อัญชัน เทอร์เรส) สาขาใหม่ล่าสุด บนถนนพุทธมณฑลสาย 2

 

เลือกจับจองที่นั่งกันได้ตามใจชอบ

The Art of Anchan

เพราะครอบครัวของ คุณกิ๊ฟ - วัชราภรณ์ ลิมป์วชิรคม นั้นมีความผูกพันกับดอกอัญชันมาอย่างยาวนาน ซึ่งดอกอัญชันนั้นเป็นทั้งดอกไม้สวยงามและสมุนไพรไทยที่หลายคนคุ้นเคย จึงหยิบดอกอัญชันมาเป็นคอนเซ็ปต์หลักของร้าน โดยสำหรับสาขานี้ ตัวร้านเป็นบ้านสีขาวหลังใหญ่ ริมถนนพุทธมณฑลสาย 2 จึงเน้นการตกแต่งด้วยสีขาวเป็นหลัก ตัดด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน และดอกไม้สีสันสวยงาม ช่วยเติมชีวิตชีวาให้กับตัวร้าน และมุมที่ขาดไม่ได้กับกำแพงลวดลายดอกอัญชัน อันเป็นเสมือนซิกเนเจอร์ของร้านอัญชัน ทุกสาขา 

 

บาร์สุดชิลล์ ที่พร้อมครีเอทเครื่องดื่มมากมายให้ได้ลิ้มลอง

 

มุมชิค ๆ ที่ใครก็ต้องมาถ่ายรูปเช็คอินกันตรงนี้

 

มุมชิลล์ ๆ ในสีเอิร์ธโทนสบายตา

สำหรับ Anchan Terrace (อัญชัน เทอเรส) สาขาพุทธมณฑลสาย 2 นี้ทางร้านมีห้องรับรองบนชั้น 2 ที่พร้อมรองรับความต้องการของหมู่คณะ เหมาะสำหรับทานข้าวในบรรยากาศแบบเป็นส่วนตัวกับครอบครัว ประชุม สัมมนา หรือปาร์ตี้เฉพาะผองเพื่อนพร้อมลิ้มรสอาหารไทยทานง่าย

 

รองรับลูกค้าแบบหมู่คณะ

 

บรรยากาศบนห้องส่วนตัวชั้น 2

 

อาหารไทยสี่ภาค มีทั้งแกงฮังเลหมู , คั่วกลิ้งกุ้ง , แกงรัญจวน และโตกอีสาน

Secret Recipe

สำหรับที่ Anchan Terrace (อัญชัน เทอเรส) ยังคงความเป็นอาหารไทยโบราณและอาหารไทยพื้นบ้านที่หาทานได้ยากเอาไว้ โดยเมนูต่าง ๆ ล้วนเป็น “สูตรลับ แบบฉบับรสมือแม่” ด้วยกันทั้งนั้น สูตรลับเฉพาะของคุณแม่เจ้าของร้านที่ทำให้ครอบครัวทานมาอย่างยาวนาน โดยผ่านการคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีจากแหล่งต่าง ๆ ไม่ใส่ผงชูรส เพื่อให้ทางร้านสามารถปรุงและชูรสชาติของวัตถุดิบชั้นดีออกมา จนได้รสชาติที่ดีที่สุด พร้อมเสิร์ฟให้กับทุกคนที่แวะเวียนมาได้ลิ้มลอง


เริ่มต้นกันที่ ปลากะพงนึ่งสมุนไพร (450 บาท) ปลากระพงตัวโต ไซส์ใหญ่ ส่งตรงจากทะเลในทุก ๆ วัน สอดไส้ด้วยสมุนไพรช่วยดับกลิ่นคาว ทางร้านทำไปนึ่งจนสุก เนื้อนุ่มน่าลิ้มลอง เสิร์ฟมาพร้อมกับผักเคียงหลากหลายชนิด น้ำจิ้มซีฟู้ดถ้วยใหญ่รสแซ่บ และน้ำจิ้มแจ่วแบบไทย ๆ

 

ปลากะพงนึ่งสมุนไพร (450 บาท)

จานถัดมาเป็นเมนู หมี่กระเฉดกุ้งเบิ้ม (490 บาท) ที่ยังคงคอนเซ็ปต์วัตถุดิบสดใหม่ โดยทางร้านเลือกกุ้งมาแบบคัดไซส์ใหญ่กำลังดี เนื้อหวานฉ่ำนำไปเผา เสิร์ฟมาคู่กับเส้นหมี่คลุกเคล้ากับมันกุ้งผัดผักกระเฉดและน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ 

 

หมี่กระเฉดกุ้งเบิ้ม (490 บาท)

และเมนูรสแซ่บที่ใครชอบทานอาหารรสจัดไม่ควรพลาดอย่าง ยำเส้นแก้วอัญชัน (180 บาท) ทางร้านเลือกใช้เส้นแก้ว ที่มีลักษณะคล้ายวุ้นเส้นแต่มีความกรุบกรอบและเส้นใหญ่กว่า มาคลุกเคล้าน้ำอัญชันคั้นสด ทำให้ได้เส้นแก้วสีสวย ผสมผสานกับวัตถุดิบสดใหม่จากทะเล ผักชนิดต่าง ๆ และคลุกเคล้าให้เข้ากันกับเครื่องยำรสแซ่บ โรยหน้าด้วยดอกอัญชันสด 

 

ยำเส้นแก้วอัญชัน (180 บาท)

หรือจะลองเป็น หมูกรอบคั่วน้ำปลา (180 บาท) หมูสามชั้นทอดกรอบแบบกำลังดี ที่ทางร้านนำไปทำให้หอมกรุ่น เพิ่มรสชาติความน่าทานด้วยการคั่วน้ำปลา เหมาะสำหรับทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน ช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับการทานอาหารมื้อนี้ได้ดียิ่งขึ้น 

 

หมูกรอบคั่วน้ำปลา (180 บาท)

หรือจะลองเป็น ปลาหมึกต้มไข่หวาน (200 บาท) เมนูพื้นบ้านของทางภาคใต้ ที่ทางร้านนำปลาหมึกตัวใหญ่ มาหั่นกลางเป็นปล้อง คัดเฉพาะตัวที่ไข่แน่น ๆ เต็มคำ จากนั้นนำไปต้มในแบบสูตรเฉพาะของทางร้าน

 

ปลาหมึกต้มไข่หวาน (200 บาท)

นอกจากนี้ทางร้านยังมี ไอศกรีมบัวลอยอัญชัน (89 บาท) บัวลอยหลากสีโฮมเมด ที่สกัดจากฟักทอง เผือก และใบเตย ราดด้วยน้ำกะทิรสชาติกลมกล่อมที่ทำให้แบบถ้วยต่อถ้วย ท็อปด้านบนด้วยไอศกรีมกะทิสด

 

ไอศกรีมบัวลอยอัญชัน (89 บาท)

ปิดท้ายกันด้วยสารพัดเครื่องดื่มสุดพิเศษที่มีส่วนผสมจากน้ำอัญชัน ที่ทางร้านต้มเองแบบวันต่อวัน ไม่ว่าจะเป็น อัญชันกาแลคซี่ (85 บาท) น้ำอัญชันผสมผสานกับน้ำมะนาว ช่วยเติมความสดชื่น เพิ่มความสดใสให้แล้วนี้ด้วยกลิตเตอร์จากเกล็ดน้ำตาลกลูโคส วาววับน่าลอง โอเลี้ยงอัญชัน (80 บาท) โอเลี้ยงรสชาติเข้มข้นแบบไทย ๆ ผสมกับน้ำอัญชันได้รสชาติแปลกใหม่ ช่วยดับกระหายได้เป็นอย่างดี ชาเย็นอัญชัน (80 บาท) ชาเย็นที่หลายคนคุ้นเคยแยกเลเยอร์มากับน้ำอัญชัน สีสันน่าลิ้มลอง ให้หวานมันกำลังดี และ อัญชันลาเต้ (80 บาท) น้ำอัญชันผสมนมสด ให้ความหอมมันของนม หวานน้อย ดื่มได้เพลิน ๆ


นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูน้ำ Detox ที่มีส่วนผสมจากผัก ผลไม้ และสมุนไพรไทย หรือใครอยากนั่งจิบชาร้อนชิลล์ ๆ ก็ดีไม่แพ้กัน


มาลิ้มรสชาติอาหารฝีมือคุณแม่ ในบรรยากาศชิลล์ ๆ แบบนี้ ที่พร้อมต้อนรับทุกกลุ่มลูกค้า สะดวกสบายด้วยบริการที่จอดรถกว้างขวาง รองรับได้ 60-70 คัน 

 

อัญชันกาแลคซี (85 บาท) , โอเลี้ยงอัญชัน (80 บาท) , ชาเย็นอัญชัน (80 บาท) และ อัญชันลาเต้ (80 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
หมู่ที่ 9 แขวง ทวีวัฒนา เขต ทวีวัฒนา เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit