บ้านเบญจรงค์ ปาย

Published on November 29, 2019

Michelin Bib Gourmand Thai Food From Pai, Mae Hong Sorn

บ้านเบญจรงค์ ปาย ร้านอาหารไทยชื่อดังส่งตรงจากจังหวัดแม่ฮ่องสอน การันตีคุณภาพโดยรางวัลมิชลินบิบ กูร์มองด์ 5 ปี ซ้อน ประจำปี 2019-2023 พร้อมเสิร์ฟอาหารไทยโบราณและไทยร่วมสมัยให้ได้ลิ้มรสชาติแบบต้นตำรับตลอดวัน ยังสาขาที่ 4 ในโซน “ฮักไทย" ศูนย์รวมความอร่อยบนชั้น 1 ณ ศูนย์การค้า CentralWorld

 

บ้านเบญจรงค์ ปาย

Family Secret Recipes

ความสามารถของคุณป้าผู้ซึ่งรักในการทำอาหารและได้เรียนรู้สูตรอาหารชาววัง พัฒนามาเป็นสูตรลับของครอบครัว จนตกทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่นจนมาถึง คุณแชมป์-เชฟ และทายาทรุ่นปัจจุบัน ร้านอาหารบ้านเบญจรงค์ ปาย ที่จะมาสานต่อความตั้งใจของคุณป้าและคุณลุงผู้ก่อตั้งร้านอาหารแห่งนี้ เพื่อถ่ายทอดรสชาติ และเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ของอาหารไทยทั้งแบบดั้งเดิมให้คนรุ่นใหม่ได้รู้จักรสชาติทั้งเมนูที่รู้จักและไม่เป็นที่รู้จักและสืบต่อความอร่อยเหล่านี้ต่อไปถึงคนรุ่นหลัง 

 

สูตรลับต้นตำรับ ส่งตรงจากจังหวัดแม่ฮ่องสอน

 

ไม่ว่าจะมาคนเดียว เป็นคู่ หรือกลุ่มก็สามารถจับจองที่นั่งเพื่อรับประทานอาหารไทยอร่อย ๆ ได้ตามใจชอบ

A Taste of Authentic Thai Food

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าเมนูอาหารต่าง ๆ ภายในร้านส่วนใหญ่ล้วนเป็นเมนูต้นตำรับสูตรลับจากตระกูล แต่ทางร้านยังคงเพิ่มความหลากหลายของอาหารไทยด้วยเมนูร่วมสมัยมากมายให้สามารถได้แวะเวียนมาลองกันได้ทุกเพศทุกวัย โดยเลือกใช้วัตถุดิบชั้นดีในทุก ๆ จาน รวมถึงสมุนไพรต่าง ๆ ที่จะช่วยเสริมสุขภาพ นำมาปรุงสดใหม่แบบจานต่อจาน ให้ได้นั่งรับประทานอาหารกันแบบชิลล์ ๆ ในบรรยากาศแบบไทยร่วมสมัยและการบริการที่แสนละมุนชวนให้อบอุ่นหัวใจของชาวล้านนา

 

ตกแต่งภายในแบบร่วมสมัย สามารถแวะเวียนเข้ามาได้ทุกเพศทุกวัย

สำหรับมื้อนี้เริ่มต้นกันที่เมนูซิกเนเจอร์จานเด็ดอย่าง ซี่โครงหมูอบปลาเค็ม (185 บาท) ซี่โครงหมูทอดจนหอมกำลังดี นำไปอบกับปลาเค็มร่วนให้กลิ่นหอมน่าลอง และรสชาติที่กลมกล่อมมากขึ้น เมนูจานเด็ดที่คว้ารางวัล Bib Gourmand จากหนังสือ Michelin Guide รางวัลสำหรับเมนูอาหารอร่อย คุ้มค่า ราคาไม่แพง 

 

ซี่โครงหมูอบปลาเค็ม (185 บาท)

หรือจะลองเป็น หมี่กรอบเบญจรงค์ (145 บาท) อาหารทานเล่นที่มีมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 เส้นหมี่ทอดกรอบราดด้วยซอสมะขามสูตรพิเศษของทางร้านมีส่วนผสมของส้มซ่า ให้รสชาติเข้มข้น ลงตัว ถือเป็นหนึ่งในเมนูจานเด็ดของร้านที่ไม่ควรพลาด 

 

หมี่กรอบเบญจรงค์ (145 บาท)

หากใครกำลังมองหาเมนูที่หนักท้องขึ้นมาอีกสักหน่อย ลองเป็น ปลากะพงผัดชะอม (185 บาท) ปลากะพงสดหั่นชิ้นโต ที่ทางร้านนำไปผัดกับพริกสดและชะอม ให้รสจัดจ้านกำลังดี เหมาะสำหรับทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน 

 

ปลากะพงผัดชะอม (185 บาท)

ต่อกันที่ น้ำพริกหรูผักหลาม (295 บาท) เมนูที่ดัดแปลงจากน้ำพริกชาววัง ที่ปกติจะเป็นน้ำพริกกะปิกุ้งแห้ง มาใช้เป็นกุ้งแม่น้ำแทน ซึ่งคำว่า ‘น้ำพริกหรู’ มาจากการที่ในสมัยก่อนกุ้งแม่น้ำเป็นวัตถุดิบที่ค่อนข้างมีราคาและหายาก และผักเคียงที่เสิร์ฟทานคู่กับน้ำพริกนั้นถูกเรียกว่า ‘ผักหลาม’ ซึ่งเดิมทีเป็นอาหารป่าสำหรับนักเดินทาง 

 

น้ำพริกหรูผักหลาม (295 บาท)

ปิดท้ายกันที่เมนู ต้มส้มปลาช่อนทอด (185 บาท) ปลาช่อนทอดหั่นชิ้นพอดีคำเสิร์ฟในน้ำแกงไทยสีใสรสจัดจ้านแบบไทยโบราณที่ได้จากรสชาติของน้ำมะขามและเครื่องสมุนไพรหลากหลายชนิด 

 

ต้มส้มปลาช่อนทอด (185 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 10:30PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
ชั้น1 โซนฮักไทย เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สยาม

BTS ชิดลม

Facilities
Suggest an Edit