Published on May 16, 2017

Where Food Meets Art 

เมื่อความหลงใหลและรักในงานด้านเซรามิก ได้กลายมาเป็นพื้นที่สร้างแรงบันดาลใจพร้อมต้อนรับทุกคนให้ได้ลองเข้ามาทำความรู้จัก Aoon Pottery คาเฟ่กึ่งสตูดิโอแฮนด์คราฟท์ที่ตั้งอยู่ใจกลางย่านเก่าถนนเยาวราชแห่งนี้จึงเกิดขึ้น ภายใต้การดูแลของ คุณง้วน-พลเสฏฐ์ โลหะชาละธนกุล และ คุณฮง-ธเนสร์ โลหะชาละธนกุล สองพี่น้องอารมณ์ดีที่ต้องการให้ใครที่แวะมาได้สัมผัสงานเซรามิกที่นำมาใช้งานจริง ๆ ในรูปแบบของภาชนะที่ใช้เสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่ม เป็นการนำเสนองานศิลปะที่ช่วยเพิ่มอรรถรสให้ทุกเมนูดูน่าทานมากกว่าที่เคย

 

Welcome to Pottery Studio

Aoon Pottery แบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ชั้น โดยชั้นล่างเปิดเป็นโซน Imm Café คาเฟ่ ดีไซน์ตกแต่งภายในให้มีลักษณะเป็นเหมือน Living Gallery นำผลงานเซรามิกรูปแบบต่าง ๆ มาจัดแสดงไว้ และได้ทดลองใช้จริง ๆ ถัดมาที่ชั้น 2 เป็นสตูดิโอเล็ก ๆ ที่ใช้สำหรับสร้างสรรค์งานเซรามิกของคุณง้วน ส่วนชั้น 3 เป็นสตูดิโอห้องมืดเล็ก ๆ ที่ใช้สำหรับล้าง อัด และสแกนภาพฟิล์ม 

 

งานเซรามิกปั้นมือของแบรนด์ Aoon ล้วนทำจากวัตถุดิบจากธรรมชาติ จึงให้โทนสีที่อบอุ่น ละมุนตา มีรูปทรง สีเคลือบ และสัมผัสที่เนียนเรียบ ดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งสอดคล้องกับคำว่า ‘อุ่น’ เป็นความรู้สึกพอดีที่ไม่ร้อน ไม่เย็นจนเกินไปนั่นเอง

 

Homey Recipes

อาหารและเครื่องดื่มของที่นี่ ส่วนใหญ่แล้วเป็นสไตล์โฮมมี่ที่คิดค้น หรือดัดแปลงมาจากสูตรเฉพาะของคนในครอบครัวและบุคคลสำคัญรอบตัวของทั้งคุณง้วนและคุณฮง เริ่มต้นจาก ข้าวหมูสะเต๊ะ (135 บาท) หนึ่งในเมนูโปรดของครอบครัว เป็นหมูสะเต๊ะเนื้อนุ่ม ชิ้นโตแบบไม่มีไม้ สูตรของอาม่าที่นำมาผัดให้แห้งแล้วเสิร์ฟลงในชามเซรามิก มาพร้อมกับไข่ดาวแบบออนเซ็น ข้าวสวยร้อน ๆ และสลัดผักออร์แกนิก 

 

ข้าวหมูสะเต๊ะ (135 บาท)

ตามมาด้วย Imm’s Salad (135 บาท) สลัดผักออร์แกนิกที่นำมาคลุกเคล้าเข้ากับถั่วพีแคน แครนเบอร์รี่แห้ง ชีสพาร์เมซาน แล้วราดด้วยซอสงา เป็นอีกเมนูที่เสิร์ฟเพื่อคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ 

 

Imm’s Salad (135 บาท)

ก่อนจะหันมาเอาใจคนรักอาหารเวสเทิร์นกันบ้างกับเมนู Grilled Cheese (135 บาท) แซนด์วิชขนมปังเซียบัตต้า กริลล์กับชีสเยิ้ม ๆ สอดไส้ด้วยผักออร์แกนิก เสิร์ฟพร้อมซอสปาปริก้าสูตรพิเศษ รสกลมกล่อม

 

Grilled Cheese (135 บาท)

Homemade Desserts

หลังจากอิ่มอร่อยกับอาหารคาวกันไปแล้ว แนะนำให้ลองของหวานอย่าง Mixed Berries Cheese Pie (100 บาท) มิกซ์เบอร์รี่ชีสพายที่มาในรูปแบบครัมเบิ้ล ได้ความกรุบกรอบของเนื้อพาย ก่อนจะท็อปบนด้วยครีมชีส แยมมิกซ์เบอร์รี่ 5 ชนิด ที่ทางร้านเป็นคนเคี่ยวเอง แล้วโรยผลไม้ตระกูลเบอร์รี่สด ๆ ทานพร้อมกันได้รสชาติเปรี้ยวอมหวานอย่างลงตัว 

 

Mixed Berries Cheese pie (100 บาท)

Special Drinks

สำหรับเมนูเครื่องดื่ม ทางร้านเน้นเครื่องดื่มที่ครีเอทขึ้นมาจากฝีมือคนรอบตัวที่ชื่นชอบเครื่องดื่มชนิดนั้น ๆ โดยเฉพาะอย่าง Dump’s Cocoa (75 บาท) โกโก้สูตรของคุณดั๊มพ์ ที่ชงอย่างเข้มข้น ได้รสชาติโกโก้แท้ ๆ 

 

Dump’s Cocoa (75 บาท)

แล้วปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มที่ปลุกความสดชื่นระหว่างวันกับ Mixed Berries Smoothies (85 บาท) สมูทตี้เบอร์รี่สดหลากชนิด มาปั่นรวมกันแบบไม่มีส่วนผสมของน้ำแข็ง แล้วเพิ่มความอร่อยด้วยการราดโยเกิร์ตแบบเต็ม ๆ ก่อนจะท็อปบนด้วยผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

 

Mixed Berries Smoothies (85 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Tue : Closed
Wed : 10AM - 9PM
Thu : 10AM - 9PM
Fri : 10AM - 9PM
Sat : 10AM - 9PM
Sun : 10AM - 9PM
Mon : 10AM - 9PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
2/8 เยาวราช ซอย 5 ซอยวัดปทุมคงคา เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit