Published on March 05, 2020
Video Story

Housemade Dishes in Homey Vibes

วันหยุดนี้ชวนคุณไปเช็กอิน Henryfry ร้านไก่ทอดน้องใหม่ในย่านเจริญกรุง ของ คุณนุ้ย ศิริชัย สมานวิบูลย์ และคุณสายขิม อภิชญา พรมแสง - เจ้าของร้าน ที่ดัดแปลงอาคารหลังเก่าให้กลายเป็นบ้านหลังน้อยขนาดกะทัดรัด พร้อมทั้งตั้งใจคัดสรรวัตถุดิบจากไทยชั้นดี มาปรุงด้วยกรรมวิธีสไตล์ Housemade ที่ใส่ใจในทุกขั้นตอนการทำ

 

Henryfry

 

ร้านไก่ทอดน้องใหม่ขนาดกะทัดรัด

Charoen Krung Classic House

ตัวร้านเกิดจากความชอบทานไก่ทอดเป็นทุนเดิมของคุณนุ้ยและคุณสายขิม จึงอยากส่งต่อความชอบของตัวเองให้กับทุกคนได้ลองทาน ไม่เพียงแต่เมนูไก่ทอดเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลากหลายเมนูสไตล์ Housemade ที่ทั้งสองร่วมกันรังสรรค์ความอร่อยของรสชาติที่เราคุ้นเคยชวนให้แวะมาลิ้มลอง ในบรรยากาศสไตล์ Homey ที่ให้ความอบอุ่น เป็นกันเอง รู้สึกสบายตาด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่แฝงกลิ่นอายของความเป็นสแกนดิเนเวียนเอาไว้ แอบผสมผสานกับบางมุมที่ให้กลิ่นอายของ Japanese Home ช่วยให้ทุกคนรู้สึกผ่อนคลาย สามารถนั่งชิลล์กับเมนูแสนอร่อยได้อย่างเพลิน ๆ

 

พร้อมเสิร์ฟความอร่อยแบบสดใหม่ให้กับทุกคนที่แวะเวียนเข้ามา

 

ใครที่มาเป็นกับกลุ่มเพื่อนก็ยังมีโต๊ะใหญ่รองรับ

 

มุมเช็กอินสำหรับสองท่าน

Classic Style with Handcraft Fried Chicken

สำหรับเมนูแนะนำของทางร้าน เริ่มต้นกันที่เมนูทานเล่นสำหรับสายสุขภาพอย่าง Peach Salad with Orange Salad Dressing (200 บาท) สลัดผักสด ท็อปด้านบนด้วยพีชสด เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำสลัดโฮมเมด สูตรเฉพาะของ HenryFry ที่ใช้ความหวานของน้ำส้ม โยเกิร์ตและพีช มาเติมความสดชื่นและคุณประโยชน์ให้กับเมนูจานนี้ เป็นรสชาติที่ค่อนข้างแปลกใหม่ แต่ได้สัมผัสความเฟรชอย่างแน่นอน

 

Peach Salad with Orange Salad Dressing (200 บาท)

ต่อกันด้วย Onion Soup With Spinach and Champignon Mushroom (160 บาท) ซุปร้อน ๆ ที่ได้ความหอมหวานจากหัวหอมที่นำไปเคี่ยว ผสมผสานกับเห็ดแชมปิญองและผักโขม

 

Onion Soup With Spinach and Champignon Mushroom (160 บาท)

ก่อนจะไปจัดเต็มกับเมนูซิกเนเจอร์อย่าง ไก่ทอด Set M-Fry 4 Pics. (320 บาท) ที่สามารถเลือกส่วนที่ต้องการได้ไม่ว่าจะเป็นอกไก่ ปีกไก่ น่องไก่ หรือสะโพกไก่ สำหรับวันนี้ทางร้านเสิร์ฟเป็นไก่ทอดส่วนสะโพกทอดกรอบแบบจานต่อจาน ทำให้อาจจะใช้เวลาสักหน่อย แต่กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟร้อนแบบพร้อมทานอย่างแน่นอน ตัวไก่ให้รสชาติเผ็ดเล็กน้อยจากผงปาปริก้า เสิร์ฟมาพร้อมกับซอส Henryfry และมันฝรั่งทอดกรอบ

 

ไก่ทอด Set M-Fry 4 Pics. (320 บาท)

หรือถ้าใครถนัดเป็นเมนูสไตล์ฝรั่ง ทางร้านแนะนำให้ลอง Fettucinee Classic Carbonara (220 บาท) สปาเก็ตตี้เส้น Fettucinee คลุกเคล้ากับซอสคาโบนาราและชีสคุณภาพดี เป็นเมนูคลาสสิกในดวงใจของใครหลายคน

 

Fettucinee Classic Carbonara (220 บาท)

นอกจากนี้ทางร้านยังมี Henry Brunch Set (Grill Chesse) (350 บาท) เซ็ตเมนูอาหารเช้าแบบจัดเต็มที่เสิร์ฟมาทั้ง Scramble Egg เบคอนทอดกรอบ ขนมปังสอดไส้ชีสกริลล์ และมันฝรั่ง เหมาะสำหรับคนที่อยากได้เมนูเติมพลัง อิ่มกันแบบยาว ๆ

 

Henry Brunch Set (Grill Chesse) (350 บาท)

ในส่วนของขนมหวาน เพราะคุณนุ้ยและคุณสายขิมชอบกินขนุน จึงอยากนำขนุนมารังสรรค์เป็นเมนูแนะนำ เพื่อส่งต่อความชอบให้คนที่ไม่ชอบทานขนุน สามารถกินได้ พัฒนาสูตรมาอย่างต่อเนื่องจนเกิดเป็นเมนู Pancake Caramel Jackfruit (230 บาท) แพนเค้กอบร้อนที่ราดด้วยซอสคาราเมลขนุน ท็อปด้านบนด้วยขนุนสดหั่นชิ้น ความหอมละมุนของตัวคาราเมลช่วยให้คนไม่ชอบขนุนทานได้ง่ายขึ้น 

 

Pancake Caramel Jackfruit (230 บาท)

ปิดท้ายกันด้วย Housemade Coconut Ice Cream with Sweet Corn (120 บาท) ไอศกรีมมะพร้าวโฮมเมด หอมกลิ่นอบควันเทียนวางมาบนข้าวโพดหวาน โรยด้านบนด้วยมะพร้าวคั่ว

 

Housemade Coconut Ice Cream with Sweet Corn (120 บาท)

Info
Hours
Open : 12PM - 8PM
Wed : 12PM - 8PM
Thu : 12PM - 8PM
Fri : 12PM - 8PM
Sat : 12PM - 8PM
Sun : 12PM - 8PM
Mon : Closed
Tue : 12PM - 8PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ถนนเจริญกรุง เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT หัวลำโพง

Suggest an Edit