ARBOR cafe and cooking studio

Published on April 26, 2021

Modern in The Classic

ARBOR cafe and cooking studio คาเฟ่เล็ก ๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในหัวมุมตึกเก่าซอยเจริญพานิช ในย่านตลาดน้อย พร้อมเสิร์ฟโฮมเมดเค้กด้วยความรักความตั้งใจของเชฟที่อยู่ในวงการเบเกอรีมานานหลายปี และยังเป็นสตูดิโอสอนเบเกอรีที่เปลี่ยนภาพของอาคารเก่าแก่สไตล์จีนดั้งเดิม ให้กลายเป็นคาเฟ่คลาสสิกร่วมสมัย ภายใต้ตึกสีเหลืองมัสตาร์ดที่ถูกปกคลุมด้วยกิ่งก้านสาขาของต้นโพธิ์ขนาดใหญ่อย่างโดดเด่น ซึ่งเป็นที่มาและความหมายของชื่อร้านที่เรียกว่า 'ARBOR' นั่นเอง

 

ARBOR cafe and cooking studio

 

คาเฟ่สวยที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ตึกเก่าสุดคลาสสิก

Modern in The Classic

"Modern in The Classic" จึงกลายมาเป็นคอนเซ็ปต์ดีไซน์ของร้าน หลังจากที่เลาะผนังออกจนเห็นโครงสร้างเดิมของกำแพงเก่า ทางร้านจึงเลือกเก็บความคลาสสิกของผนังปูนเปลือยนี้ไว้ และผสมผสานความเท่ร่วมสมัยของดีเทลของเฟอร์นิเจอร์โมเดิร์นลงไป ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟ เก้าอี้เหล็กดีไซน์สูงต่ำลดหลั่นกันไป และเคาน์เตอร์บาร์กลางร้านที่จัดดอกไม้หลากสีสันมาใส่ไว้ในแจกันเพิ่มความสดชื่น เป็นอีกหนึ่งมุมที่ชาว Cafe Hopping ไม่ควรพลาด เพราะแสงช่วงกลางวันจะลอดพาดบานหน้าต่างเข้ามาสวยงามเป็นอย่างมาก

 

บริเวณเคาน์เตอร์ด้านล่าง ให้เลือกสรรเค้กอร่อย ๆ ก่อนขึ้นมายังชั้นบน

 

เคาน์เตอร์บาร์กลางร้านที่จัดดอกไม้หลากสีสันมาใส่ไว้ในแจกันเพิ่มความสดชื่น

 

ความเท่ร่วมสมัยของดีเทลของเฟอร์นิเจอร์โมเดิร์นที่ทางร้านตั้งใจเลือก

Let's Make Your One Piece Cake in The World!

ทางร้านตั้งใจเสิร์ฟโฮมเมดเค้กที่คิดค้นสูตรและครีเอตขึ้นมาใหม่ในแบบฉบับของตัวเอง จากความเชี่ยวชาญในวงการเบเกอรีมานานหลายปี และหากใครติดใจรสชาติขนมของที่นี่ ทางร้านยังเปิดเป็น Cooking Class แบบส่วนตัว ที่พร้อมสอนและแชร์เทคนิคให้คุณเนรมิตรเค้กที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลกเพื่อคนพิเศษของคุณในโอกาสสำคัญอีกด้วย

 

Cooking Class แบบส่วนตัว

เมื่อเข้ามาในร้านจะเจอตู้กระจกที่มีเค้กเรียงรายจนเลือกไม่ถูก เราจะขอแนะนำเมนูอร่อย ๆ อย่าง Red Velvet Cake (120 บาท) เนื้อเค้ก Velvet ที่มีสัมผัสนุ่มหนุบหนับหวานกำลังดี เข้ากับรสชาติกลมกล่อมของครีมชีสสูตรพิเศษ ก่อนจะท็อปด้วยผลเบอร์รีและสตรอเบอร์รีสด และแน่นนอนว่าด้วยขนาดเค้กชิ้นกำลังดี จะทำให้คุณสามารถลิ้มลองความอร่อยของเค้กชิ้นอื่นต่อได้อีก ดังนั้นไม่ควรพลาดลองชิมเมนู Chocolate Cake Soft Cheese (120 บาท) สัมผัสความนุ่มฟูบางเบาของเค้กช็อกโกแลตสูตรพิเศษของทางร้าน ที่เสิร์ฟมาพร้อมครีมชีสที่ช่วยตัดรสชาติความหวานของเนื้อเค้กให้เข้ากันแบบไม่ต้องกลัวอ้วน

 

Red Velvet Cake (120 บาท)

 

Chocolate Cake Soft Cheese (120 บาท)

Lemon Butter Cookies Bread (65 บาท) เลมอนบัตเตอร์รสชาติหวานอมเปรี้ยวที่มาในรูปทรงแปลกตา เพราะตัว Crumble ผสมผสานเท็กเจอร์ของคุ้กกี้เข้ามาเพิ่มความแปลกใหม่ในการทาน และสุดท้าย Almond Sablé (35 บาท) คุ้กกี้อัลมอนด์สไตล์ฝรั่งเศสที่ผสมเมล็ดเจียลงไป ให้ทานกันเพลิน ๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูขนมหวานเพื่อคนรักสุขภาพ

 

Lemon Butter Cookies Bread (65 บาท) และ Almond Sablé (35 บาท)

สำหรับเมนูเครื่องดื่มทางร้านก็ครีเอตขึ้นมาใหม่ เพื่อสัมผัสและรสชาติที่ไม่เหมือนที่ไหนมาก่อน อย่างเช่น Spocky Rose Apples (155 บาท) เมนูที่ใช้ความหอมหวานของน้ำแอปเปิ้ล เชกเข้ากับรสชาติเข้มข้นของช็อตเอสเพรซโซ และท็อปด้วยแอปเปิ้ลฝานบางตกเเต่งเพิ่มความน่าทานมากยิ่งขึ้น หรือจะเป็น Chocolate Mixed Berry  (155 บาท) ช็อกโกแลตมิกซ์เบอร์รีเข้มข้น ด้านบนท็อปด้วยฟองนมนุ่มนวลและผลเบอร์รีสีสวย

 

Spocky Rose Apples (155 บาท)

 

Chocolate Mixed Berry (155 บาท)

Info
Hours
Everyday : 9AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
1780 ถนนทรงวาด เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
Map
Getting There

สามารถจอดรถหน้าร้านได้ประมาณ 2-3 คัน และสถานที่รับจอดรถเอกชนบริเวณใกล้เคียง

Mass Transit

MRT หัวลำโพง

Facilities
Suggest an Edit