Published on May 08, 2019

Taste of Seafood

อะเหน่ ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ในย่านตลาดน้อย-เจริญกรุง ได้แรงบันดาลใจในการตั้งชื่อร้านมาจากคำที่ใช้เรียก “คุณยาย” ในภาษาจีนไหหลำ คุณอ๊อน-พัทธ์ธีรา สกุลวิริยะธรรม เจ้าของร้าน จึงตั้งใจให้ร้านนี้เป็นของขวัญให้กับคุณยาย เน้นเสิร์ฟอาหาร Homemade Seafood เสิร์ฟทุกจานด้วยวัตถุดิบซีฟู้ดสดใหม่ ปรุงจานต่อจาน และไม่ใส่ผงชูรส โดยทุกเมนูที่ทางร้านเสิร์ฟ นอกจากเลือกนั่งทานที่ร้านได้แล้ว ยังสามารถสั่งแบบเดลิเวอรี่มาทานได้อีกด้วย

 

ผนังปูนกะเทาะ เผยให้เห็นอิฐมอญ

Traditional Chinese Style

ในย่านนี้ ล้วนเต็มไปด้วยห้องแถวที่สร้างติดกันยาวไปจนสุดถนน ตึกแต่ละหลังมีอายุไม่ต่ำกว่า 50 ปี ทางร้านจึงยังคงโครงสร้างเดิมเอาไว้ สังเกตได้จากประตูเหล็กดัด ผนังอิฐมอญ ที่คนสมัยก่อนนิยมนำมาสร้างเป็นอาคาร นอกจากนี้ ยังได้ทาสีเพิ่ม รวมถึงใช้โต๊ะและเก้าอี้ให้เหมือนกับร้านน้ำชาของคนจีน เป็นการสร้างบรรยากาศให้กลมกลืนไปกับย่านคนจีนได้เป็นอย่างดี

 

ตกแต่งให้คล้ายกับร้านน้ำชาของคนจีน

 

ภาพสเก็ตช์รูปคุณยายของเจ้าของร้าน

Signature Chinese Bun Menus

นอกจากเมนูซีฟู้ดที่ทางร้านตั้งใจเลือกวัตถุดิบและปรุงเป็นอย่างดีแล้ว ต้องลองสั่งเมนูซาลาเปาและติ่มซำที่ทางร้านสั่งทำรสชาติเฉพาะ อย่างเช่นเมนูนี้ เปาส้มไข่เค็ม (29 บาท) ซาลาเปาลูกส้มที่สอดไส้ไข่เค็มและเนื้อส้มแท้ ๆ ไว้ด้านใน แนะนำให้รีบทานตอนร้อน ๆ จะได้รสชาติความมันของไข่เค็ม และเนื้อส้มแบบไส้ทะลัก ถัดมาเป็นเมนูที่พลาดไม่ได้อย่าง เปาไข่ช็อก (29 บาท) ซาลาเปาลวดลายน่าค้นหา ด้านในเป็นช็อกโกแลตลาวาไข่เค็ม ได้รสเข้มข้นของช็อกโกแลตที่อัดแน่นมาเต็มคำ นอกจากนี้ ทางร้านยังแนะนำให้ลองสั่ง เผือกจิ๋วเปาทอด (49 บาท) ซาลาเปาไส้เผือกทอด ที่หอมกลิ่นไหม้นิด ๆ ของแป้งซาลาเปา และสุดท้ายเป็นเมนูสำหรับคนทานมังสวิรัติกับ เปาเห็ด (24 บาท) ซาลาเปาไส้เห็ด ผัดกับผักต่าง ๆ สไตล์จีน เป็นเมนูที่ชาวต่างชาตินิยมทานอย่างมาก

 

ซาลาเปาที่สั่งทำรสชาติเฉพาะ

 

เปาไข่ช็อก (29 บาท)

Homie Seafood

วัตถุดิบหลักที่ใช้รังสรรค์ความอร่อยในแต่เมนูอาหาร ทางร้านเน้นเป็นกุ้งแม่น้ำและเนื้อก้ามปู โดยเสิร์ฟมาในลักษณะของจานเดียว แต่ทานอิ่มท้อง เพราะอัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบที่ใส่มาให้แบบไม่อั้น อย่างจานนี้ โคตรเนื้อก้ามปูกะเพราราดข้าว (255 บาท) เนื้อก้ามปูผัดซอสกะเพรา ปรุงให้มีรสชาติเข้มข้น ทานกับข้าวสวย หรือใครชอบหม่าล่า ทางร้านมีเมนู โคตรเนื้อก้ามปูหม่าล่าราดข้าว (255 บาท) เนื้อก้ามปูผัดกับซอสหม่าล่า ให้เนื้อมาแบบล้นจาน ถูกอกถูกใจคนชอบซีฟู้ดไปเต็ม ๆ

 

โคตรเนื้อก้ามปูกะเพราราดข้าว (255 บาท)

 

โคตรเนื้อก้ามปูหม่าล่าราดข้าว (255 บาท)

ส่วนเมนูที่ขายดี ทางร้านแนะนำ ข้าวขยำไข่ปู (245 บาท) ข้าวหอมมะลิขยำกับไข่ปู ท็อปด้วยเนื้อก้ามปูพูนจาน โรยพริกขี้หนูซอย พร้อมเสริมรสชาติจัดจ้านด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด

 

ข้าวขยำไข่ปู (245 บาท)

ตามมาด้วยจานเด็ดที่เรียกว่าเป็นไฮไลต์เช่นกันคือ ข้าวกุ้งแม่น้ำซอสไข่เค็มมันกุ้ง (155 บาท) กุ้งแม่น้ำผัดซอสไข่เค็มและมันกุ้งเน้น ๆ ผัดจนข้น ก่อนจะราดลงบนข้าวสวยร้อน ๆ หอมมัน ยิ่งมีมันกุ้งเยิ้ม ๆ จากหัวกุ้งด้วยแล้วยิ่งทำให้เมนูนี้อร่อยยิ่งขึ้น 

 

ข้าวกุ้งแม่น้ำซอสไข่เค็มมันกุ้ง (155 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 9PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
763 ถนนเจริญกรุง เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit