Published on December 15, 2020

From Denmark to Thailand La Cabra Thailand สาขาแรกในไทยที่ปลุกปั้นโดย คุณโบ-วรมนต์, คุณบิว-เอกไท และคุณโต๊ะ-ภัทรพงศ์ 3 หนุ่มสาวเจ้าของร้านที่หยิบความพรีเมียมของ La Cabra Coffee Roasters แบรนด์ร้านกาแฟจากเมืองโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์กมาไว้ให้คอกาแฟได้ลิ้มลองกันง่าย ๆ ที่เมืองไทย 

สำหรับ La Cabra Coffee Roasters ก่อตั้งขึ้นโดยแนวคิดที่ว่า “คอกาแฟควรได้สัมผัสรสชาติที่ดีที่สุดของเมล็ดกาแฟในแต่ละฤดูกาล”  ซึ่งเปรียบได้กับคติในการทำงานของทีมงานที่ตั้งใจคัดสรรไร่กาแฟชั้นดีจากกลุ่มประเทศต่าง ๆ ที่ใส่ใจตั้งแต่เกษตรกรผู้เพาะปลูก ความสูงของไร่ที่เหมาะสม ขั้นตอนการเก็บเกี่ยว ขั้นตอนการแปรรูป ตลอดจนถึงวิธีการคั่ว ทำให้คาแร็กเตอร์กาแฟของ La Cabra ให้รสชาติความสดชื่น เบา หอมกลิ่นผลไม้อ่อน ๆ และดื่มง่าย

 

La Cabra Thailand

 

นั่งดื่มกาแฟได้เพลิน ๆ

Enjoy Your Favourite Coffee in Classic Vibe


La Cabra Bangkok ตั้งอยู่บนถนนเจริญกรุง ย่านเก่าแก่ที่โดดเด่นในเรื่องของบรรยากาศสุดคลาสสิก ซึ่งทางร้านได้ดีไซน์บรรยากาศให้เข้ากันกับย่านนี้ได้อย่างกลมกลืน ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งในสไตล์นอร์ดิกผสานกับความเป็นแฟชันท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ที่จะให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลาย มาพร้อมกับกิมมิกความเป็นไทยที่แฝงเอาไว้ในแต่ละมุมของร้าน 

 

บรรยากาศชิลล์ ๆ ด้านในเมื่อก้าวเข้ามา

 

มุมเช็กอินที่รอให้คุณแวะมาจิบกาแฟแก้วโปรด

The New Experience with One Roasted Profile ทางร้านเน้นเสิร์ฟเมนูกาแฟเป็นหลัก โดยจะใช้เมล็ดกาแฟ Single Origin แบบคั่วอ่อน มาคั่วในสไตล์ One Roasted Profile ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของร้าน ใช้ได้ทั้ง Espresso และ Filter Coffee ซึ่งในแต่ละวันทางร้านจะมีให้เลือกเมล็ดกาแฟ 2 แบบ ด้วยกันคือ

  • Comfort (C) เมล็ดกาแฟ Single Origin ที่เลือกใช้เมล็ดกาแฟจากบราซิลเป็นหลัก ให้ Taste Note ของช็อกโกแลต คาราเมลและกลิ่นผลไม้อ่อน ๆ ดื่มง่าย

  • Adventure (A) เมล็ดกาแฟหมวดพิเศษแบบ Barista's Choice ที่สลับสับเปลี่ยนเมล็ดจากหลากหลายประเทศมาให้ได้ลิ้มลองกัน ได้ความพิเศษและแปลกใหม่ ช่วยเปิดประสบการณ์การดื่มกาแฟให้กับคอกาแฟได้เป็นอย่างดี โดยในหมวดนี้จะเน้นเมล็ดกาแฟที่ให้ Taste Note ของผลไม้เป็นหลัก แนะนำให้สั่งแบบ Americano เย็นก็จะได้ความสดชื่นมากยิ่งขึ้น


ในส่วนของเมนูทางร้านแนะนำให้ลอง Iced Americano (160 บาท) อเมริกาโนเย็นจากเมล็ดกาแฟในหมวด Adventure ที่ครั้งนี้ใช้ Oreti AB เมล็ดกาแฟจากเคนย่า ให้ความ Light และความสดชื่นของผลไม้อย่าง Blackcurrant, Gooseberry และ Rhubarb อย่างชัดเจน เครื่องดื่มเย็น ๆ ช่วยดับร้อนยามกลางวันได้เป็นอย่างดี หรือจะลองเป็น Espresso (110 บาท) ช็อตเอสเพรสโซที่สามารถเลือกลิ้มรสได้ทั้งเมล็ดกาแฟแบบ Comfort และ Adventure 

 

Iced Americano (160 บาท)

 

Espresso (110 บาท)

ทางร้านยังมี Coffee with Milk (140 บาท) กาแฟนมจากเมล็ดกาแฟหมวด Comfort ที่เลือกใช้ Irmãos Manzoli เมล็ดกาแฟบราซิล แบบ Single Origin ให้รสชาติละมุนของ Chocolate, Hazelnut และ Blackberry 

 

Coffee with Milk (140 บาท)

ถัดมาเป็น Hand Brew (250 บาท) ที่จะให้ความหอมของกาแฟอย่างชัดเจนที่จะสลับสับเปลี่ยนกันมาแบบไม่ซ้ำให้คอกาแฟได้ลิ้มลอง มีทั้งผลไม้และดอกไม้ ซึ่งในวันนี้ทางร้านแนะนำเป็น Guji Kercha เมล็ดกาแฟเอธิโอเปียที่ให้รสชาติสดชื่นของ Blueberry, Butterscotch และ Grape  

Hand Brew (250 บาท)

 

Hand Brew (250 บาท)

ก่อนจะปิดท้ายกันด้วยเมนูพิเศษเฉพาะกรุงเทพฯ อย่าง Yuzu Honey Soda (90 บาท) เมนูสดชื่นจากน้ำส้มยูซุผสมโซดา ให้ความเฟรชสู้กับแดดร้อน ๆ ของเมืองไทย ก่อนจะเติมความหวานให้แก้วนี้ด้วยน้ำผึ้งหอม ๆ สามารถสั่งคู่กันกับขนมน่าลองอย่าง Red Cube Brownie (60 บาท) บราวนีอาซาอิครีมชีสที่มีส่วนผสมของราสพ์เบอร์รีและไวท์ช็อกโกแลต หรือ Financier (3 ชิ้น 90 บาท) ขนมอบสไตล์ฝรั่งเศส

 

Yuzu Honey Soda (90 บาท), Red Cube Brownie (60 บาท) และ Financier (3 ชิ้น 90 บาท)

Info
Hours
Open : 8AM - 5PM
Thu : 8AM - 5PM
Fri : 8AM - 5PM
Sat : 9AM - 6PM
Sun : 9AM - 6PM
Mon : Closed
Tue : 8AM - 5PM
Wed : 8AM - 5PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
อยู่ระหว่างซอยเจริญกรุง 29 - 31 เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
Map
Getting There

จอดรถได้ที่วัดอุภัยราชบำรุง ตลาดน้อย

Mass Transit

MRT หัวลำโพง

Suggest an Edit