Published on August 02, 2017

Smokehouse in FooJohn

FooJohn Building แห่งแฮงก์เอ้าท์บรรยากาศดีในย่านเจริญกรุงที่เกิดขึ้นโดยทีมงานร้าน Soul Bar ที่มีบิสโทรสไตล์ฝรั่งเศส FoudeJoie อยู่ด้านล่าง หลังจากเปิดมาได้สักพัก บริเวณชั้น 3 และ 4 รวมถึงดาดฟ้าก็เปลี่ยนมาเป็นที่ตั้งของ SpareParts Smokehouse คราฟท์บาร์บีคิวสูตรเด็ดจากแอฟริกาที่ได้รับความนิยมทั่วอเมริกา

 

Sitting Back in Time

ด้วยความที่ตัวร้านอยู่ในตึกเก่าและเจ้าของต้องการที่จะคงโครงสร้างการตกแต่งเดิมเอาไว้ ทำให้ผนังร้านเต็มไปด้วยกระดาษสีเหลืองซีดที่มาจากไดเร็คทอรี่สมุดหน้าเหลือง ใครที่เบื่อบรรยากาศร้านอาหารก็สามารถขึ้นไปอีกหนึ่งชั้นซึ่งเป็นดาดฟ้าของตึกก็ได้

 

Smoking Secret

บาร์บีคิวที่นี่มีจุดเด่นอยู่ที่ความหอมของสมุนไพรกว่า 15 ชนิดที่หมักเข้าเนื้อ Dry Rub Ribs และกระบวนการทำบาร์บีคิวที่ไม่ราดซอสลงบนตัวเนื้อ แต่กลับเลือกใช้การทำให้สุกด้วยอุณหภูมิต่ำและการรมควัน ลองสั่ง Smoky Joe Sandwich (220 บาท) เนื้อส่วนที่เหลือจากซี่โครงหมูนำไปต้มด้วยอุณหภูมิต่ำกับซอสมะเขือเทศ เสิร์ฟบนขนมปังโฮมเมด มาพร้อมเครื่องเคียงอย่างแตงดอง หอมใหญ่คริสปี้ และศรีราชาโคลสลอว์ แนะนำให้ทานคู่กับซอสน้ำส้มสายชูหรือซอสฮันนี่มัสตาร์ด
 

Smokey Joe Sandwich (220 บาท)

ลองสั่งจานไฮไลท์ประจำร้าน SpareParts Mixed Platter (420 บาท) ชุดรวมที่ประกอบด้วยศรีราชาวิงส์ หรือปีกไก่รมควัน 2 ชั่วโมง หมักกับซอสพริกศรีราชาจากไทยและอเมริกา ผสมพริกสามชนิด, หมูสามชั้นหั่นเต๋าแล้วนำไปอบจนกรอบนอกนุ่มใน, หมูฉีก ที่ใช้ส่วนไหล่หน้านำไปหมักกับเครื่องเทศ อบ 10 ชั่วโมง จากนั้นฉีกหมูเป็นเส้นฝอย โดยน้ำที่ได้จากการอบหมูสามชั้น นำไปทำเป็น Pork Jus เพื่อใช้ราดหมูโดยเฉพาะ และส่วนสุดท้าย คือ ซี่โครงหมูแบบ Full Rack จะถูกนำไปอบ 6 ชั่วโมง ทานคู่กับซอสที่มีให้เลือกมากถึง 6 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น Sriracha USA, Vinegar, Classic  Hell, Pork Jus, Honey Mustard และ Curry Ketchup 
 

SpareParts Mixed Platter (420 บาท)

ต่อด้วย Smoked Wings and Coated Wedges (180 บาท) ปีกไก่รมควันหมักซอสพริกศรีราชามาคู่กับมันฝรั่งทอดโฮมเมดหั่นชิ้นใหญ่ 
 

Smoked Wings and Coated Wedges (180 บาท)

After Meal Drink

ลองสั่งค็อกเทลมาแกล้มบาร์บีคิว Pineapple Express (220 บาท) ค็อกเทลท่ีคล้ายโมฮิโต้ โดยใช้เหล้าเบอร์เบินเป็นเบส ผสมเนื้อสับปะรด ใบมินต์ และน้ำตาลทรายแดง ให้รสเปรี้ยวอมหวานตัดกับรสของบาร์บีคิวได้ดี

 

Pineapple Express (220 บาท)

Info
Hours
Open : 7PM - 11:30PM
Fri : 7PM - 11:30PM
Sat : 7PM - 11:30PM
Sun : 7PM - 11:30PM
Mon : Closed
Tue : Closed
Wed : 7PM - 11:30PM
Thu : 7PM - 11:30PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ชั้น 3 FooJohn Buildingซอยเจริญกรุง 31 เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit