Published on March 26, 2024

Analogue Bar in The Warehouse

ชวนคุณย้อนเวลามาสัมผัสบรรยากาศสุดคลาสสิกกับ Clutch BKK อะนาล็อกบาร์สุดเท่บนชั้นสองของ The Warehouse หรือโกดังเก่าริมถนนเจริญกรุงในย่านตลาดน้อย โดยเดิมทีพื้นที่แห่งนี้เคยเป็นโกดังเก่าที่ถูกทิ้งร้างมายาวนานกว่า 30 ปี ก่อนจะถูกรีโนเวทให้กลายมาเป็น Community Space สุดเท่ ที่มีทั้ง Cafe, Bar, Market และ Art รวมไว้ในที่แห่งเดียว

 

อะนาล็อกบาร์สุดเท่บนชั้นสองของ The Warehouse หรือโกดังเก่าริมถนนเจริญกรุงในย่านตลาดน้อย

 

ประดับประดาด้วยของสะสม ไม่ว่าจะเป็นแผ่นไวนิล เครื่องเสียง หรือลำโพงจากยุคเก่า

Classic Vibes at Bangkok’s Old Town

ด้วยโครงสร้างเดิมของตึกเก่าที่เต็มไปด้วยร่องรอยความคลาสสิก ทำให้เจ้าของร้านเลือกหยิบคำว่า ‘Clutch’ ที่หมายถึงเกียร์คลัตช์ของรถในสมัยก่อนมาใช้เป็นชื่อร้าน โดดเด่นด้วยผนังปูนเปลือยดิบ ๆ ที่ยังคงทิ้งเรื่องราวในอดีตเอาไว้ได้อย่างน่าหลงใหล ประดับประดาด้วยของสะสมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแผ่นไวนิล เครื่องเสียง หรือลำโพงจากยุคเก่า ที่เข้ากับโครงสร้างตึกได้อย่างลงตัวพอดี ผสมผสานสีสันความสนุกด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์ Mid Century นอกจากนี้ยังมีมุมเคาน์เตอน์บาร์ขนาดใหญ่ พร้อมเสิร์ฟ Signature Cocktails แก้วถูกใจให้คุณดื่มด่ำไปพร้อมกับเสียงเพลงเพราะ ๆ ในยามค่ำคืน

 

โครงสร้างเดิมของตึกเก่าที่เต็มไปด้วยร่องรอยความคลาสสิก

 

ผสมผสานสีสันความสนุกด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์ Mid Century

 

บรรยากาศสบาย ๆ ให้คุณดื่มด่ำค็อกเทลแก้วถูกใจไปพร้อมกับฟังเพลงในยามค่ำคืน

Signature of Clutch

สำหรับแก้วแรก ขอแนะนำ Amber Gambler (380 บาท) ค็อกเทลที่มีเบสเป็น Rum ก่อนจะนำมาผสมผสานความหอมหวานด้วยน้ำผึ้งและน้ำลำไย ที่ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบของคนท้องถิ่นย่านตลาดน้อย แก้วนี้จึงอบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของลำไย และได้ความหวานจากน้ำผึ้ง พร้อมเพิ่มความเปรี้ยวสดชื่นด้วยมะนาว

 

พร้อมเสิร์ฟ Signature Cocktails ที่ครีเอตจากวัตถุดิบท้องถิ่นในย่านตลาดน้อย

 

Amber Gambler (380 บาท)

ตามด้วย Drive Me Crazy (380 บาท) คลาสสิกค็อกเทลที่ทวิสต์ให้ดื่มง่ายด้วยส่วนผสมของ Thai Local Gin จากจังหวัดภูเก็ต ผสานรสชาติเข้ากับ Aperol, Sweet Vermouth และ Tea Cordial แล้วเพิ่มความซ่าด้วยโซดา ออกมาเป็นค็อกเทลรสชาติเข้มแต่ดื่มง่าย

 

Drive Me Crazy (380 บาท)

ส่วนใครมองหาค็อกเทลที่เหมาะสำหรับจิบในวันสบาย ๆ ต้องลอง Clutch on You (380 บาท) มีส่วนผสมของไวน์ขาวที่ทางร้านนำมาเพิ่มความหอมสดชื่นด้วย Peach และ Tea Cordial พร้อมเพิ่มความเปรี้ยวด้วยเลมอนปิดท้าย เป็นการเปลี่ยนมิติใหม่ในการดื่มไวน์ขาวให้สนุกมากยิ่งขึ้น

 

Clutch on You (380 บาท)

อีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจ ต้องขอยกให้กับ Hide and Ride (380 บาท) ค็อกเทลสีแดงสดใสที่มีส่วนผสมของ Gin และ Aperol นำมาผสมผสานรสชาติเปรี้ยวอมหวานด้วยน้ำกระเจี๊ยบ ที่เพิ่มกลิ่นหอมอ่อน ๆ ด้วยขิง เหมาะสำหรับใครที่ชอบเครื่องดื่มกลิ่นสมุนไพร แก้วนี้ถูกใจแน่นอน

 

Hide and Ride (380 บาท)

มาต่อกันที่ Hitchhiker (380 บาท) ค็อกเทลที่ทวิสต์มาจาก Whisky Sour มีเบสเป็น Whisky ที่นำมาผสานความหอมหวานด้วยอินทผาลัมและน้ำผึ้งโฮมเมดของคนท้องถิ่นในย่านนี้ และยังมีความเปรี้ยวนิด ๆ จากเลมอน ก่อนจะท็อปด้วยโฟมไข่ขาวนุ่มละมุนปิดท้าย

 

Hitchhiker (380 บาท)

หากใครไม่ใช่สายค็อกเทล ทางร้านยังมี Slow and Steady (250 บาท) ม็อกเทลที่มีส่วนผสมของน้ำผลไม้หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น สับปะรด ส้ม เบอร์รี และมะนาว ให้รสชาติเปรี้ยวสดชื่น หอมกลิ่นผลไม้แบบเต็มคำ

 

Slow and Steady (250 บาท)

Info
Hours
Open : 6PM - 2AM
Thu : 6PM - 2AM
Fri : 6PM - 2AM
Sat : 6PM - 2AM
Sun : 6PM - 2AM
Mon : Closed
Tue : 6PM - 2AM
Wed : 6PM - 2AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ชั้น 2 The Warehouse ถนนเจริญกรุง ตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT หัวลำโพง

Facilities
Suggest an Edit