FUN Café Bangkok

Published on December 15, 2020

"FUN" = Dream & Happiness

ร้อยเรียงเรื่องราวแห่งความฝัน สร้างสรรค์ให้จับต้องได้ที่ FUN Café Bangkok คาเฟ่สีขาวสะอาดตาน้องใหม่ในย่านหัวลำโพง โซนใหม่ล่าสุดของ FUN Hostel ที่คุณปุ๊บปั๊บ-ฤทธิชัย พินิจวิชา เจ้าของคาเฟ่และโฮสเทลแห่งนี้ได้จำกัดคำนิยามให้ตัวเองว่า “FUN” ที่สามารถอ่านได้ว่า 'ฝัน' และพ้องกับคำว่า 'Fun' ที่แปลว่าสนุกสนานในภาษาอังกฤษ ซึ่งเป็นคำสั้น ๆ ที่บ่งบอกความเป็นคุณปุ๊บปั๊บได้ดีที่สุด ทั้งเรื่องการเป็นคนช่างคิด ช่างฝัน และชอบที่จะสร้างความสุข จึงเลือกที่จะทำให้ที่นี่เกิดเป็นพื้นที่แห่ง ”ความฝัน” ที่จับต้องได้และอบอวลไปด้วยความสุขที่เกิดขึ้นในการสร้างรอยยิ้มให้กับตัวเองและลูกค้าทุกคนที่แวะเวียนเข้ามา 

 

FUN Café Bangkok

 

บรรยากาศชิลล์ ๆ ภายในร้าน

Enjoy with Your Dream Space

บรรยากาศของร้านในตอนกลางวันจะให้ความสบายตาในรูปแบบของ Dream Space พื้นที่สีขาวที่ตกแต่งในสไตล์มินิมัล และจัดโต๊ะรองรับไว้ตามจุดต่าง ๆ โดดเด่นด้วยผ้าม่านสีขาวแขวนบนราวสูงช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับคุณ พร้อมเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ใช้จินตนาการในการแชะรูปตามมุมต่าง ๆ โดยเพิ่มกิมมิก Mirror Ball และต้นไม้สีเขียวให้ดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น  ก่อนที่จะเพิ่มความแซ่บด้วยการพลิกคอนเซ็ปต์เป็น Night Space ด้วยไฟสีแดงแรงฤทธิ์ให้ได้นั่งชิลล์ ๆ กันในยามค่ำคืน 

 

มุมยอดฮิตที่ใคร ๆ ก็ต้องมาเช็กอิน

 

บรรยากาศสุดชิลล์สไตล์มินิมัลที่อยากชวนคุณมาแต่งเติมฝันของตัวเอง

Wake da FUN up!

สำหรับเมนูต่าง ๆ ของทางร้านเสิร์ฟทั้งเมนูอาหารจานเดียว ขนมและเครื่องดื่ม เริ่มกันที่ FUN Signature Canvas Cake (145 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ที่อยากให้คุณแวะมาเติมจินตนาการลงบนหน้าสปันจ์เค้กครีมเนื้อเนียน สลับชั้นด้วยสีขาว เหลือง แดง ได้รสชาติหวานอมเปรี้ยวของมะนาว เสาวรส และสตรอเบอร์รี เสิร์ฟมาพร้อมกับถาดแม่สีจากครีมเนื้อนุ่ม พู่กันพร้อมเกล็ดน้ำตาลตกแต่ง ที่เปิดโอกาสให้คุณได้เติมสีระบายฝันกันอย่างสนุกสนานลงบนหน้าเค้ก รวมไปถึง Sea Salt ที่นอกจากจะใช้ตกแต่งได้แล้ว ยังช่วยเพิ่มรสชาติกลมกล่อมให้กับเนื้อเค้กมากยิ่งขึ้น ทางร้านแนะนำให้ลองกินแบบไม่โรยเกลือก่อนแล้วค่อยชิมแบบโรยเกลือ จะสัมผัสได้ถึงความแตกต่างของรสชาติเค้ก 

สามารถสั่งคู่กันกับ Coffee or Tea Ahhhh...Honey! (120 บาท) เครื่องดื่มนุ่ม ๆ ที่มีส่วนผสมของชาไทยผสานกับความหวานของน้ำผึ้ง ท็อปด้วยช็อตกาแฟเล็กน้อยทำให้ดื่มง่าย นอกจากนี้ยังมี Premium Matcha Mousse (115 บาท) มูสชาเขียวแต่งฐานด้วยครัมเบิ้ลเนื้อนุ่ม ให้รสชาติเข้มข้นของมัทฉะคุณภาพที่ไม่หวานจนเกินไป

 

FUN Signature Canvas Cake (145 บาท)

 

Coffee or Tea Ahhhh...Honey! (120 บาท)

ไปต่อกันที่ Vanilla x Passion (120 บาท) เครื่องดื่มสุดเฟรชที่เป็นตัวแทนของสาว ๆ สายแซ่บ โดดเด่นจากการตกแต่งด้วยพริกขี้หนูสีแดงเม็ดใหญ่ที่ท็อปไว้ด้านบน แต่ให้ความสดชื่นจากน้ำเสาวรสผสมกับวานิลลา แนะนำให้ยกดื่มเพื่อสัมผัสรสชาติของพริกกับเกลือที่เกาะอยู่ขอบแก้ว จะยิ่งช่วยเติมความกลมกล่อมให้กับแก้วนี้ได้เป็นอย่างดี

หรือจะลองเป็น Mixed Berry Blossom (120 บาท) เครื่องดื่มนุ่ม ๆ ตัวแทนของสาว ๆ สายหวานที่ให้ความละมุนของมิกซ์เบอร์รี ความสดชื่นซ่าบซ่าจากโซดาและส่วนผสมของมิ้นต์ ได้กลิ่นหอมของดอกไม้ดื่มได้เพลิน ๆ  สามารถจับคู่กันกับ FUN Signature Salted Egg & Lemon Bar (65 บาท) เลมอนบาร์ที่ให้รสหวาน มัน ผสมผสานกันระหว่างไข่เค็มและเมลอนโรยด้านบนด้วยน้ำตาลไอซิ่งช่วยตัดรสชาติหรือใครอยากเพิ่มความจี๊ดจ๊าด สามารถบีบเลมอนฝานบางที่เสิร์ฟมาเคียงกันเติมลงไปได้อีก

ส่วนใครที่เป็น Chocolate Lover ลองสั่งเป็น Macadamia Chocolate Cake (115 บาท) เค้กช็อกโกแลตรสเข้มที่ท็อปด้านบนด้วยแมคคาเดเมียกรุบกรอบแบบจัดเต็มไม่มีกั๊ก และราดด้วย Salted Caramel เพิ่มความหอมหวาน

 

Vanilla x Passion (120 บาท), Mixed Berry Blossom (120 บาท), FUN Signature Salted Egg & Lemon Bar (65 บาท) และ Macadamia Chocolate Cake (115 บาท)ปิดท้ายด้วย Spaghetti Shrimp Paste & Garlic (180 บาท) เมนูที่เสิร์ฟมาในสไตล์ไทยฟิวชัน ด้วยการนำสปาเก็ตตี้เส้นเหนียวนุ่มคลุกเคล้ากับมันกุ้งและครีมจนได้กลิ่นหอมมาพร้อมสีสันที่น่าทาน ท็อปด้านบนด้วยไข่กุ้งและกระเทียม

 

Spaghetti Shrimp Paste & Garlic (180 บาท)

Info
Hours
Open : 10AM - 10PM
Sat : 10AM - 10PM
Sun : 10AM - 10PM
Mon : 10AM - 10PM
Tue : Closed
Wed : 10AM - 10PM
Thu : 10AM - 10PM
Fri : 10AM - 10PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
413 6-7 ถนนมหาพฤฒาราม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT หัวลำโพง

Facilities
Suggest an Edit