Published on March 26, 2024

Cozy Bar in Talad Noi

หากพูดถึง ‘อิซากายะ’ หลายคนอาจนึกถึงความคึกคักที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน แต่ Very Nice Bar คือบาร์อิซากายะเล็ก ๆ ขนาดหนึ่งคูหา ที่มาพร้อมบรรยากาศสบาย ๆ ตั้งอยู่ในย่านสุดชิคอย่าง ‘ตลาดน้อย’ พร้อมให้ทุกคนแวะมานั่งเล่นผ่อนคลาย ได้ฟีลเหมือนมาชิลล์ที่บ้านเพื่อน โดยเกิดขึ้นจากการรวมตัวกันของกลุ่มเพื่อน 5 คนในแวดวงดีไซน์ ศิลปะ และดนตรี ที่อยากมีร้านนั่งกินดื่มง่าย ๆ และไม่วุ่นวาย จึงเกิดเป็นบาร์สไตล์อิซากายะสุดโฮมมี่แห่งนี้ เพื่อตอบโจทย์สำหรับใครที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายมาปล่อยตัวปล่อยใจแบบสบาย ๆ พร้อมจิบเครื่องดื่มแก้วโปรดที่ถูกใจ เคล้าเสียงเพลงเพราะ ๆ ในยามค่ำคืน

 

บาร์อิซากายะบรรยากาศสบาย ๆ ในย่านตลาดน้อย

Cozy Night, Very Nice Vibes

บริเวณริมถนนเจริญกรุงที่เต็มไปด้วยความคึกคัก ผสมผสานเข้ากับความคลาสสิกในย่านตลาดน้อย ได้เป็นที่ตั้งของทางร้านที่ไม่ว่าใครผ่านไปผ่านมาก็ต้องสะดุดตากับการดีไซน์ที่เรียบง่าย ให้กลิ่นอายสไตล์ญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี ทันทีที่เปิดประตูบานใหญ่สีเขียวเข้าไปก็สัมผัสได้ถึงความโฮมมี่ด้วยมุมเคาน์เตอร์บาร์ไม้ ผสานเข้ากับแสงไฟสลัว ๆ ที่ช่วยเพิ่มมู้ดความอบอุ่นให้กับตัวร้าน นอกจากนี้ยังประดับประดาด้วยงานศิลปะที่จะคอยหมุนเวียนมาให้ชมกันอีกด้วย

 

สัมผัสได้ถึงความโฮมมี่ด้วยมุมเคาน์เตอร์บาร์ไม้

 

ทางร้านประดับประดาด้วยงานศิลปะที่จะคอยหมุนเวียนมาให้ชมกัน

Homemade Izakaya Dishes

สำหรับเมนูของทางร้าน พร้อมเสิร์ฟอาหารสไตล์อิซากายะแนว Comfort Food ทานง่าย มีความ Simple แต่อร่อย และยังใส่ใจในการทำแบบโฮมเมดทุก ๆ ขั้นตอน มาถึงแล้วแนะนำให้ลองเมนูทานเล่นอย่าง Chicken Karaage (150 บาท) ไก่ทอดคาราเกะ ที่ให้รสชาติกลมกล่อม มาพร้อมความกรอบด้านนอกแต่ยังคงความนุ่มชุ่มฉ่ำด้านใน เสิร์ฟมาให้ทานคู่กับซอสสูตรพิเศษของทางร้านที่มีส่วนผสมของพริกเขียวดอง เคียงมาพร้อมมายองเนสให้ทานพร้อมกัน

 

Chicken Karaage (150 บาท)

จากนั้นมาลองอีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจ อย่าง Shime Saba (150 บาท) ปลาซาบะที่ทางร้านหมักเองด้วยเกลือและซอสสูตรเฉพาะ จนได้รสชาติกลมกล่อม ก่อนจะนำไปเบิร์นไฟเพื่อให้ได้กลิ่นหอมพร้อมหนังที่มีความกรอบพอดี เหมาะสำหรับใครที่ไม่อยากทานของทอด จานนี้ถือว่าตอบโจทย์

 

Shime Saba (150 บาท)

มาถึงเมนูจานหลัก ต้องห้ามพลาดกับ Mentaiko Ramen with Cured Yolk and Nori (260 บาท) ราเมนเส้นเหนียวนุ่มกำลังดี นำมาคลุกเคล้ารสชาติความอร่อยกลมกล่อมแบบครีมมี่ด้วยครีมและไข่ปลาเมนไทโกะ ท็อปด้วยสาหร่ายและไข่ดองที่ทางร้านดองเองแบบโฮมเมด ไม่ว่าใครได้ลองทานก็ต้องถูกใจ

 

Mentaiko Ramen with Cured Yolk and Nori (260 บาท)

มาต่อกันที่ Braised Pork Belly with Rice and Pickles (280 บาท) หมูสามชั้นที่นำไปตุ๋นกับเห็ดและหัวไชเท้าในน้ำซอสเป็นเวลานานจนได้ความนุ่มชุ่มฉ่ำละลายในปาก เสิร์ฟมาพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ และเครื่องเคียงอย่างผักดอง เข้ากันได้เป็นอย่างดี เป็นเมนูอิ่มท้องที่แนะนำว่าต้องลอง

 

Braised Pork Belly with Rice and Pickles (280 บาท)

Simple Cocktail with a Fun Twist

ในส่วนของเครื่องดื่ม ทางร้านเน้นนำเสนอเมนูที่เรียบง่ายแต่รสชาติโดดเด่นไม่เหมือนใคร ให้ทุกคนได้สนุกไปกับการครีเอตแต่ละเมนู ที่มีทั้ง Whiskey, Cocktail, Beer และ Umeshu ให้เลือกดื่มได้ตามชอบ แนะนำแก้วแรกอย่าง Highball (220 บาท) เมนูง่าย ๆ ที่หลายคนมักนิยมดื่มคู่กับอิซากายะ มีส่วนผสมของวิสกี้และโซดา เสิร์ฟมาในแก้วทรงสูง ให้รสชาติเข้มข้นผสมกับความซ่า มีกลิ่นหอมจาง ๆ ด้วยเปลือกเลมอน

 

Highball (220 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนู Sour Sour (250 บาท) ค็อกเทลที่มีส่วนผสมของ Suntory Whiskey ที่นิยมมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น นำมาผสานรสชาติหวานด้วยไซรัป ก่อนจะตัดรสเปรี้ยวด้วยน้ำเลมอน พร้อมเพิ่มความหอมสดชื่นด้วยเลมอนเคลือบน้ำตาลเบิร์นไฟ ไม่ว่าจะดื่มคู่กับเมนูไหนก็เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

Sour Sour (250 บาท)

Info
Hours
Open : 6PM - 11:30PM
Thu : 6PM - 11:30PM
Fri : 6PM - 11:30PM
Sat : 6PM - 11:30PM
Sun : 6PM - 11:30PM
Mon : Closed
Tue : 6PM - 11:30PM
Wed : 6PM - 11:30PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
763 ถนนเจริญกรุง ตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT หัวลำโพง

Facilities
Suggest an Edit